5 phương pháp đầu tư chứng khoán hiệu quả năm 2022

5 phương pháp đầu tư chứng khoán hiệu quả năm 2020

Bất kể ai có vốn đều có thể đầu tư không chỉ riêng người giàu. Tùy vào từng thị trường mà sẽ cần số vốn nhiều hay ít. Tuy nhiên thị trường chứng khoán đang rất được lòng các nhà đầu tư nhỏ lẻ vì không cần vốn nhiều. Tuy nhiên muốn làm giàu ở đây cũng phải có chiến lược hiệu quả. Hãy cùng tìm hiểu 5 phương pháp đầu tư chứng khoán hiệu quả sau đây nha.

1. Cần phải biết rõ chi phí đầu tư

Trước khi đưa ra một quyết định, bạn cần phải tính toán chi phí rõ ràng. Để tránh trường hợp lợi nhuận không có, lỗ vốn. Và vốn phân bổ không đúng chỗ. Ví dụ bạn có 5 triệu đầu tư và muốn đầu tư an toàn 80% và 20% đầu tư mạo hiểm. Thì bạn cần phân bổ 80% tiền vốn vào cổ phiếu an toàn, cổ phiếu sẽ đảm bảo mang lại lợi nhuận. Và 20% vốn của mình vào cổ phiếu công ty mà  bạn muốn.

Ngoài ra, cần phải đa dạng hóa đầu tư bằng cách tối thiểu chi phí phát sinh. Việc tìm hiểu kỹ các loại cổ phiếu của các công ty khác nhau sẽ giúp bạn biết rõ cổ phiếu nào sẽ sinh lợi nhuận cao. Và các chi phí thuế liên quan đến cổ phiếu đó, bạn sẽ biết cách phân bổ tiền của mình một các hợp lý.

2. Phương pháp đầu tư chứng khoán hiệu quả : Lên kế hoạch rõ ràng

Một kế hoạch rõ ràng giúp bạn đi đúng hướng. Đầu đầu tư khi chính bản thân còn không biết mình đầu tư làm gì, đầu tư bao nhiêu tiền và khi nào thì mới giàu. Hãy luôn đặt ra cho mình những câu hỏi đầu tư vào đâu? Đầu tư như thế nào? Đầu tư bao nhiêu tiền? Bao lâu sẽ có lãi? Luôn có những mục tiêu nhất định thì mới có thể thúc đẩy bản thân cố gắng hơn nữa.

5 phương pháp đầu tư chứng khoán hiệu quả năm 2020

3. Tính toán giới hạn khả năng rủi ro

Trước khi đưa ra quyết định đầu tư, bạn cần phải nắm rõ đang đầu tư tiền vào việc gì. Tối đa khoản lỗ phải chịu là bao nhiêu. Khi bạn đưa ra một con số dữ liệu ngay từ đầu sẽ giúp bạn lựa chọn được đúng phương hướng đầu tư.

Một khi mà bạn biết được mục tiêu của mình, bạn mới có thể lựa chọn những cách đầu tư phù hợp. Cách phân bổ vốn vào kênh an toàn và kênh mạo hiểm có tính toán sẽ giúp bạn mang về lợi nhuận cao. Nguyên tắc này có thể áp dụng cho mọi cấp độ đầu tư. Một nhà phân tích chia sẻ rằng: “Bạn sẽ kiếm được rất nhiều tiền nếu chấp nhận rủi ro cao. Nhưng cũng cần biết giới hạn chịu lỗ của mình là bao nhiêu. Sẽ rất mạo hiểm và uổng phí nếu giữ toàn bộ tiền của mình dưới dạng tiền mặt nếu bạn cần lợi nhuận là 8%-9%”.

4. Đừng suy đoán khả năng lời lỗ qua cổ phiếu

Không phải công ty nào được báo chí nhắc đến hay đề cập mỗi ngày đều là công ty tốt nhất. Khi đầu tư cổ phiếu của công ty, bạn nên chú ý đến giá trị vốn hóa, các chính sách và trả cổ tức cho cổ đông. Tỷ lệ vốn lưu động và hệ số thanh toán nhanh cũng cần được lưu ý. Chúng chính là yếu tố đánh giá khả năng tài chính của công ty. Từ đó mới có thể chắc chắn là việc bạn đầu tư vào công ty đó có an toàn hay không. 

Thị trường cổ phiếu biến động bất thường nên giá cổ phiếu tăng giảm nhanh chóng. Vì vậy bạn không nên suy đoán cổ phiếu đó ngay mà cần phải xem xét nhiều yếu tố. Đặc biệt hãy trau dồi cho mình khả năng phán đoán, phân tích thị trường nhanh nhạy.

5 phương pháp đầu tư chứng khoán hiệu quả năm 2020

5. Phương pháp đầu tư chứng khoán hiệu quả: Không được nóng vội

Các nhà đầu tư thành công thường đi theo phương pháp dài hạn, và phớt lờ những biến động của thị trường dễ khiến họ đưa ra các quyết định thiếu cân nhắc. Chúng ta có thể biết đến nhà đầu tư nổi tiếng nhất thế giới Warren Buffet. Tuy rằng chặng đường đầu tư của ông đã trải qua hơn 80 năm, nhưng chưa bao giờ việc đầu tư của ông có dấu hiệu đi xuống, trung bình lợi nhuận của ông là sấp xỉ 20% 1 năm. Đó là do ông đã không đi theo số đông, đầu tư theo phương pháp giá trị, và tin vào việc phân tích doanh nghiệp hơn là giá cổ phiếu trên thị trường.

KIẾM TIỀN TẠI NHÀ: Thu nhập thụ động cùng chứng khoán

Đầu tư trái phiếu an toàn hơn nhiều, tại sao không thử?

 Đầu tư chứng khoán cần phải có cái đầu lạnh và am hiểu thị trường. Ngoài ra kiến thức chuyên môn chính là cách giúp bạn tối thiểu rủi ro và sinh lợi nhuận cao. Tuy nhiên một cách hay giúp bạn sinh lời nhàn rỗi mà không cần phải lo lắng về rủi ro.

đầu tư vset

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.