8 Kinh nghiệm đầu tư đất nền dự án dễ dàng gặt hái lợi nhuận lớn

8 Kinh nghiệm đầu tư đất nền dự án dễ dàng gặt hái lợi nhuận lớn

Học hỏi các  kinh nghiệm đầu tư đất nền dự án là bước không thể thiếu với mọi nhà đầu tư địa ốc. Đây là tiền đề, là nền tảng quan trọng giúp các nhà đầu tư hạn chế rủi ro và tối đa hóa nguồn lợi nhuận thu về an toàn, bền vững. Hơn hết đất nền vẫn luôn là phân khúc hứa hẹn nguồn sinh lời cực đỉnh; cũng là phân khúc chiếm đại đa số thu hút nhiều nhà đầu tư địa ốc nhất. Vậy làm thế nào để đầu tư đất nền hiệu quả, giúp đồng tiền của chúng ta sinh trưởng tốt nhất? 

Trong bài viết hôm nay hãy cùng Tin Nóng Thị Trường tìm hiểu về các nội dung: kinh nghiệm đầu tư đất nền dự án, có nên mua đất nền dự án không, mua đất nền dự án có an toàn không,…

Có nên mua đất nền dự án không – Cách đầu tư thông minh

Đầu tư đất nền dự án không còn quá xa lạ với cá nhà đầu tư địa ốc chuyên nghiệp. Đất nền dự án là phân khúc giúp nhà đầu tư có thêm cho mình nhiều sự lựa chọn tốt với những mức giá hợp lý từ rẻ tới trung hay cao. Sự sôi động tại phân khúc đất nền dự án luôn diễn ra với rất nhiều giao dịch . Và đây cũng là loại hình đem lại giá trị sinh lời cao trong tương lai, nếu nhà đầu tư biết cách “rót tiền” và bỏ vốn cho những dự án tiềm năng. 

Có nên mua đất nền dự án không - Cách đầu tư thông minh
Có nên mua đất nền dự án không – Cách đầu tư thông minh

Vậy có nên mua đất nền dự án không, câu trả lời là có. Ngay thời điểm này, hoặc càng sớm càng tốt, khi có cho mình số tiền nhàn rỗi hãy lựa chọn đầu tư bất động sản. Đặc biệt với những nhà đầu tư mới bắt đầu, lựa chọn phân khúc đất nền dự án sẽ giúp bạn đạt nguồn sinh lời cao trong tương lai. Bên cạnh đó, một số ưu điểm khác của phân khúc này, chính là dễ mua, dễ bán, và tính thanh khoản cao. 

Bỏ túi kinh nghiệm đầu tư đất nền dự án chuyên nghiệp

Nhiều nhà đầu tư thắc mắc rằng: “Mua đất nền dự án có an toàn không?”. Câu trả lời phụ thuộc vào cách nhà đầu tư có nghiên cứu kỹ càng và rót vốn vào đúng tài sản bất động sản tiềm năng hay không. Để nguồn vốn của bạn được đầu tư các các dự án đất nền tiềm năng, hãy cùng nắm bắt 8 kinh nghiệm đầu tư đất nền ở nội dung tiếp theo.

Cách chia sẻ bí kíp từ chuyên gia khi đầu tư đất dự án an toàn

Nguyên tác đầu tư đất nền dự án  

Kinh nghiệm đầu tư đất nền dự án – Chú ý pháp lý

Tính pháp lý là một trong những yếu tố nhà đầu tư cần quan tâm hàng đầu. Trong quá trình tìm hiểu hay nghiên cứu, pháp lý cần nhà đầu tư sàng lọc kỹ lưỡng, chọn mặt gửi vàng. Điều này cũng đồng nghĩa với việc, nhà đầu tư nên chọn những công ty, hay chủ dự án uy tín và đáng tin cậy. Họ là những người có tên tuổi trên thị trường, có năng lực triển khai dự án và có năng lực uy tín tốt. Họ cũng sẵn sàng đưa ra cho nhà đầu tư những minh chứng pháp lý rõ ràng, minh bạch. 

Bỏ túi kinh nghiệm đầu tư đất nền dự án chuyên nghiệp
Bỏ túi kinh nghiệm đầu tư đất nền dự án chuyên nghiệp

Một số các loại giấy tờ khi xem xét hồ sơ pháp lý cần tìm hiểu đó là:

  • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, hay còn gọi là sổ hồng/sổ đỏ.
  • Đồ án quy hoạch của dự án.
  • Bản thiết kế xây dựng của dự án đất nền. 
  • Các loại giấy thẩm định của cơ quan nhà nước về cơ sở hạ tầng. 
  • Bản quy hoạch 1/500 đã được chính quyền địa phương phê duyệt.
  • Bản quyết định giao đất của các cấp có thẩm quyền.
  • Cac biên bản thuế nộp theo quy định và nghĩa vụ của chủ đầu tư.

Chia sẻ kinh nghiệm “vàng” khi đầu tư đất nền hiệu quả

Có nên mua đất nền dự án 

Kinh nghiệm đầu tư đất nền dự án – Chú ý về vị trí tốt

Kinh nghiệm đầu tư đất nền dự án tiếp theo mà nhà đầu tư cần chú trọng, đó là lựa chọn vị trí dự án. Bởi lẽ, vị trí luôn là yếu hàng đầu quyết định tới giá trị sinh lời kỳ vọng của bất động sản đó cho mai sau có tăng trưởng tốt không. Khi cân nhắc vị trí đất nền, người đầu tư cần tìm hiểu quy hoạch hạ tầng chung của khu vực đó ra sao. Dự án có kết nối đồng bộ với các tiện ích lân cận có thuận tiện hay không,… Nhà đầu tư hãy chú ý tới các nguồn tiện ích như Bệnh viện, trường học, khu vui chơi, siêu thị,… Vị trí dự án càng gần những điểm tiện ích thì càng dễ dàng gia tăng giá trị. 

Bên cạnh đó, nhà đầu tư cũng phần nào yên tâm hơn khi lựa chọn đất nền dự án. Hùa như, các chủ đầu tư uy tín đã có đội ngũ chuyên gia hoạch định để họ lựa chọn được vị trí tốt nhất cho dự án đất nền. Nên khi lựa chọn phân khúc này bạn cũng có thể yên tâm và chỉ cần chọn lọc, so sánh để chọn ra dự án đáng đầu tư nhất mà thôi!

Sở hữu quy hoạch hạ tầng giao thông hoàn thiện

lựa chọn được vị trí tốt nhất cho dự án đất nền.
lựa chọn được vị trí tốt nhất cho dự án đất nền.

Kinh nghiệm đầu tư đất nền dự án tiếp theo mà nhà đầu tư cần lưu tâm, đó chính là quy hoạch hạ tầng đất nền dự án. Yếu tố giao thông giao hoàn thiện là điều tiên quyết cần có với một dự án án đất nền hoàn chỉnh. Bên cạnh đó, nhà đầu tư cần xem xét các yếu tố liên quan khác, đó là: quy hoạch các công trình giao thông lân cận ra sao, việc khởi công, thi công, bao giờ thì hoàn thiện,… Qua đó chúng ta mới có thể đưa ra quyết định chính xác cho mình. Việc tìm hiểu quy hoạch giao thông, hạ tầng khu vực bạn có thể tìm đến các đầu báo chính thống, dịch vụ tư vấn hay tại UBND địa phương khu vực,… để có cho mình những thông mới nhất và chính xác nhất.

Kinh nghiệm đầu tư đất nền dự án – Chủ đầu tư uy tín

Chọn chủ đầu tư uy tín cũng như các chọn một người bạn đồng hành, đầy tin tưởng. Điều này rất cần thiết và quan trọng. Nhà đầu tư cần chú ý tìm hiểu về vấn đề kinh doanh pháp lý của các doanh nghiệp này, như thông tin về : giấy phép kinh doanh, nguồn vốn, các dự án đã thực hiện trước đây, thông tin cổ đông, các báo cáo tài chính thường niên,…Đông thờ tìm đọc các trang báo chí chính thống để xem xét sự ảnh hưởng hay độ uy tín của doanh nghiệp được đánh giá ra sao. 

Tuyển tập các cách đầu tư bất động sản cho người mới bắt đầu

Kinh nghiệm mua bất động sản 

Kinh nghiệm đầu tư đất nền dự án – Dự án có mức giá hợp lý

Ở đây nhà đầu tư cần tìm hiểu giá thị trường hiện tại là bao nhiêu. Việc này bạn cần mất thời gian để khảo sát và tìm hiểu kỹ về giá. Từ đó định đoạt mức giá trung bình tại khu vực là bao nhiêu. Điều này rất cần thiết để nhà đầu tư có thể nắm được mức chủ đầu tư dự án là thấp, cao hay vừa phải. 

Kinh nghiệm đầu tư đất nền dự án - Dự án có mức giá hợp lý
Kinh nghiệm đầu tư đất nền dự án – Dự án có mức giá hợp lý

Nhà đầu tư cũng cần nhớ rằng, đừng ham rẻ với những mảnh đất giá quá thấp. Giá quá thấp so với thị trường lại là lời cảnh báo cần nhà đầu tư xem xét khắt khe và kỹ lưỡng hơn. Lựa chọn bất động sản đất nền, cần phù hợp với mức tài chính cá nhân của bản thân. Không nên quá ham rẻ, nhưng cũng không nên mua các mảnh đất giá quá cao so với mức tài chính của mình. 

Lựa chọn dự án có tính thanh khoản cao

Kinh nghiệm mua đất nền dự án tiếp theo cần bạn xem xét, đó là chú ý các dự án có tính thanh khoản cao. Hãy đảm tuân thủ nghiêm ngặt trình tự nghiên cứu kỹ lưỡng giá trị mảnh đất, tiềm năng mảnh đất bạn muốn mua. Điều này có ý nghĩa quan trọng giúp bạn định đoạt bất động sản của bạn có tính thanh khoản cao hay thấp. Trong ngắn hạn, nếu bạn muốn rút tiền mặt về trong trường hợp gấp rút, thì tính thanh khoản tốt sẽ giúp cho bạn tránh được khả năng thua lỗ cũng như dễ dàng bán đi trong khoảng thời gian ngắn. 

Kinh nghiệm đầu tư đất nền dự án – Không đầu tư theo đám đông

Kinh nghiệm đầu tư đất nền dự án - Không đầu tư theo đám đông
Kinh nghiệm đầu tư đất nền dự án – Không đầu tư theo đám đông

Không đầu tư theo tâm lý đám đông là kinh nghiệm đầu tư đất nền dự án cũng không kém phần quan trọng. Tại những khu vực phát triển, những cơn sốt đất luôn xuất hiện. Với những nhà đầu tư mới bắt đầu, họ dễ nóng vội và bị cuốn theo tâm lý đám đông. Đầu tư theo xu hướng sốt đất như là phương thức “đánh bạc”. Với những quyết định vội vàng, chạy kịp theo “sóng”, nhiều nhà đầu tư đã không tìm hiểu kỹ càng và xuống tiền theo đám đông. Kết quả là rất nhiều người đã ôm sự hối hận bởi tay trắng tay chỉ sau những quyết định vội vàng.

Do đó, hãy nghiên cứu kỹ lưỡng, nghiêm túc bỏ ra thời gian tìm hiểu để tự mình định đoạt và kiểm tra mức độ tiềm năng. Đây chính là cách đầu tư thông minh, tự mình kiểm soát và quyết định dòng vốn của mình đón nguồn tăng trưởng tốt. 

Dự án cần có giá trị ĐẤT cao hơn giá XÂY DỰNG

Hãy ưu tiên bỏ vốn vào những bất động sản có giá trị đất cao hơn chi phí xây dựng . Đây không chỉ là kinh nghiệm mà còn là nguyên tắc giúp nhà đầu tư dễ dàng đón nguồn sinh trưởng tối đa trong tương lai. Cần lưu ý bài toán trắc địa này, giá mỗi m2 đất phải cao hơn ít nhất là gấp đôi giá trị m2 xây dựng.

Top 3 trang web miễn phí bạn có thể tham khảo trong giao dịch môi giới nhà đất an toàn

Diễn đàn bất động sản uy tín  

Kết luận

Trên đây là 8 kinh nghiệm đầu tư dự án đất nền cần người đầu tư lưu ý bỏ túi cho mình. Chúc các nhà đầu tư trên con đường khởi dựng và chinh phục nguồn lợi nhuận khủng, luôn vững vàng và gặt hái thật nhiều thành công; là nhà đầu tư chuyên nghiệp với những thương vụ đầu tư bất động sản thắng lợi!

đầu tư vset