Bản tin thị trường hôm nay có gì mới?

Bản tin thị trường hôm nay

Bản tin thị trường 24h qua có điểm gì mới đáng chú ý? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

Bản tin thị trường ngân hàng: Tiền lãi tiết kiệm ngày càng thấp

Lãi suất huy động tiền đồng hiện nay đang ở mức thấp, khiến tiền gửi tiết kiệm của người dân ngày càng “teo tóp”.

Bản tin thị trường hôm nay

Khối Nghiên cứu kinh tế NH HSBC mới đây đưa ra dự báo lạm phát của Việt Nam năm 2021 trung bình khoảng 3%; chủ yếu phản ánh tác động của việc điều chỉnh giá lương thực. Điều đó cho thấy lạm phát sẽ duy trì dưới mức trần lạm phát 4% của NHNN trong năm nay; điều này cho phép NHNN duy trì chính sách tiền tệ phù hợp trong suốt năm 2021. NH này kỳ vọng NHNN sẽ vẫn giữ nguyên LS tái cấp vốn ở mức 4%; tạo điều kiện duy trì chính sách tiền tệ nới lỏng.

Trên thị trường hiện nay cũng có một số NH huy động LS tiền gửi trên 7%/năm nhưng dưới hình thức chứng chỉ tiền gửi. Ví dụ như SCB áp dụng LS chứng chỉ tiền gửi 7,6%/năm đối với kỳ hạn 13 tháng. Thế nhưng điều kiện để tham gia mức LS cao này áp dụng cho khoản tiền từ 500 tỷ đồng trở lên.

Sau đợt tăng mạnh vào dịp Tết Nguyên đán, LS trên thị trường liên NH hiện nay tiếp tục “trượt giảm” về gần mức 0%. Ngân hàng Nhà nước (NHNN) mới đây công bố LS bình quân trên thị trường liên NH ngày 11/3 giảm từ 0,1 – 1%/năm so với đầu tháng; lãi qua đêm còn 0,28%/năm; 1 tuần 0,43%/năm; 2 tuần 0,51%/năm; 1 tháng 0,57%/năm; 3 tháng 1,3%/năm; 6 tháng 2,82%/năm.

>>> Xem thêm: Dự báo bds 2021 theo góc nhìn của các chuyên gia

Bản tin thị trường xe có gì hot?

Lộ diện VinFast Vento, thêm xe máy điện sắp trình làng

VinFast Vento sẽ có phong cách của một chiếc tay ga cao cấp, thiết kế tương tự các dòng xe của Piaggio. Những hình ảnh vừa lộ diện trên mạng xã hội cho thấy mẫu xe máy điện hoàn toàn mới mang tên VinFast Vento. Nếu chính thức tung ra thị trường thì đây là mẫu xe máy thứ 6 của hãng xe Việt Nam được bán ra; và tất cả đều chạy bằng điện.

Thiết kế của Vento giống với hình ảnh mẫu xe điện mà hãng xe từng đăng ký bản quyền với Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam. Bản thiết kế mẫu xe này nộp đơn đăng ký hồi tháng 10/2020 và công bố tháng 1/2021. Nhiều người cho rằng, Vento sẽ xếp trên phân khúc của Feliz và Klara S; nhưng sẽ nằm dưới chiếc Theon mới trình làng vừa đây.

Mẫu xe này có một số tính năng có thể thấy trước là đèn pha, đèn xi-nhan và đèn hậu đều sử dụng công nghệ LED; cụm đồng hồ dạng Full LCD hiển thị điện tử. Yên xe vuốt nhọn về phía sau; mâm 5 chấu kép kết hợp với phanh đĩa trang bị ở cả 2 bánh.

Hệ truyền động bao gồm động cơ điện đặt giữa. Yên xe màu nâu thời trang và đèn hậu được đặt dọc. Tay dắt phía sau tách rời cùng gác chân để ẩn giống Klara S. Chỗ để chân phía sau có thể xếp gọn vào thân xe khá tinh tế. Hiện tại, VinFast đang phân phối 5 dòng xe máy điện tại thị trường Việt Nam. Bao gồm Ludo, Impes, Feliz, Klara S và Theon; giá bán từ 12,9 triệu đồng đến 63,9 triệu đồng.

3 mẫu xe Hyundai mới sẽ tung ra thị trường Việt Nam trong năm 2021

Ba mẫu xe Hyundai SantaFe, Tucson và Grand i10

Ba mẫu xe Hyundai SantaFe, Tucson và Grand i10 bước sang thế hệ hoàn toàn mới dự kiến tung ra thị trường Việt Nam trong năm 2021.

Trải qua một năm 2020 khá im ắng trong việc ra mắt sản phẩm mới; hãng xe đến từ Hàn Quốc Hyundai vẫn có mức doanh số ấn tượng để vươn lên đứng đầu thị trường. Dù vậy khách hàng Việt Nam vẫn đang mong chờ các mẫu xe mới của hãng xe này trình làng. Theo dự kiến, Hyundai SantaFe, Tucson và Grand i10 sẽ là 3 mẫu xe mới được TC Motor tung ra thị trường trong năm nay.

Theo thông tin từ tư vấn bán hàng, Hyundai SantaFe 2021 sẽ bán ra từ tháng 6/2021. Còn 2 mẫu xe Grand i10, Tucson lần lượt có mặt từ tháng 9 và cuối năm 2021. Trong khi SantaFe là phiên bản nâng cấp thì 2 mẫu còn lại là thế hệ hoàn toàn mới với màn lột xác từ trong ra ngoài.