BĐS khu Đông TPHCM – Tiềm năng vượt trội thu hút nhiều nhà đầu tư

BĐS khu Đông TPHCM - Tiềm năng vượt trội thu hút nhiều nhà đầu tư

Trong 2 năm trở lại đây, đặc biệt là trong giai đoạn sau Tết nguyên Đán năm 2020. Tình hình bất động sản (BĐS) trong và ngoài khu vực, đặc biệt là BĐS khu Đông TPHCM đang trở nên nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Nguyên nhân đặt ra là nhờ đâu? Tiềm năng gì mà thu hút nhà đầu tư đến vậy.

BĐS khu Đông TPHCM có gì?

Được xem là tâm điểm của thị trường BĐS Hồ Chí Minh, thị trường BĐS khu Đông TPHCM gồm các quận Thủ Đức, quận 9 và quận 2 từ sau thời điểm giãn cách do ảnh hưởng của Đại dịch Covid-19 bất ngờ chuyển biến mạnh mẽ, đi kèm với đó là giá đất từ các dự án trong khu vực có chiều hướng tăng mạnh.
Xem thêm:
Dự báo giá đất thị trường hiện nay và thời gian tới

BĐS khu Đông TPHCM - Tiềm năng vượt trội thu hút nhiều nhà đầu tư

Tuyến Metro số 1 nối dài

Theo quy hoạch, tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên dài 19,7km, có tổng vốn 2,49 tỷ USD được khởi công từ tháng 8-2012, dự kiến đưa vào khai thác năm 2020, điều này góp phần thúc đẩy tiềm năng cho khu vực BĐS khu Đông TPHCM trong năm nay và tương lai.

Bến xe miền Đông (mới)

Nếu hạ tầng được xem là “cột sống” của sự phát triển của xã hội,  thì Bến xe miền Đông (mới) được ví như “chiếc thắt lưng” quan trọng cho thị trường BĐS khu Đông TPHCM

Toàn bộ công trình được thiết kế theo kiến trúc hiện đại, trở thành bến xe lớn nhất nước, có thể phục vụ hơn 7 triệu lượt hành khách mỗi năm. Bến xe sẽ góp phần giảm kẹt xe khu trung tâm thành phố, đặc biệt khu vực Bến xe Miền Đông cũ đang quá tải.

Làng sinh viên Đại học Quốc gia

Khu sinh viên nhộn nhịp và năng động, với hệ thống các Trường Đại học lớn, Ký túc xá hiện đại nhất Đông Nam Á, sức chứa đến hơn 10,000 sinh viên. Nếu là nhà đầu tư BĐS lâu năm, chắc chắn bạn sẽ không bỏ qua những yếu tố này.

Bên cạnh đó, BĐS khu Đông TPHCM còn có một số dự án lớn đang hiện diện tại quận 2 như: Pearl Plaza, Vinhomes Tân Cảng, Thảo Điền Pearl, Cantavil, Somerset….

Tiềm năng thu hút nhà đầu tư do đâu?

Theo phân tích của giới chuyên môn, có nhiều nguyên nhân. Trong đó, thông tin thành lập thành phố phía Đông như một liều thuốc kích thích thị trường BĐS khu Đông TPHCM này  phát triển.

Khảo sát thực tế trên thị trường thuộc phân khúc nhà phố, biệt thự tại các quận khu Đông, đặc biệt là với dòng sản phẩm có giá trị sử dụng thật, vị trí tốt, pháp lý hoàn thiện… Cho thấy, các dòng sản phẩm này được nhiều nhà đầu tư săn tìm, giá cũng tăng lên khá nhiều so với thời điểm cuối năm 2019.

BĐS khu Đông TPHCM - Tiềm năng vượt trội thu hút nhiều nhà đầu tư

Hạ tầng bứt phá, nguồn cung khan hiếm

Được xem là những nguyên nhân khiến cho BĐS khu Đông đi ngược xu thế thị trường.

Xu thế mới

Theo đánh giá của các chuyên gia, trong khi thị trường bất động sản đang trầm lắng do ảnh hưởng của dịch Covid-19, thì khu Đông vẫn có sức hút với nhà đầu tư và người mua nhà nhờ vào nhiều yếu tố cộng hưởng.

Bên cạnh đó, việc Thủ tướng Chính phủ ủng hộ HCM sáp nhập quận 2, quận 9 và quận Thủ Đức để xây dựng Khu đô thị sáng tạo phía Đông, là thông tin được nhiều nhà đầu tư kỳ vọng sẽ đẩy nhanh quá trình hình thành “thành phố phía Đông”. Đây là khu vực chỉ chiếm khoảng 10% diện tích và dân số, nhưng được Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân dự báo sẽ đóng góp đến 30% GRDP của toàn Thành phố. Khu vực này cũng sẽ là động lực phát triển của Thành phố trong 5 – 10 năm tới. 

Ngoài ra, nếu kết quả xảy ra theo như mong đợi và dựa trên các trụ cột có sẵn là Khu công nghệ cao quận 9, Đại học Quốc gia TP.HCM (quận Thủ Đức) và Khu đô thị mới Thủ Thiêm (quận 2). Trong đó, Khu công nghệ cao là nơi tạo sức lan tỏa, góp phần phát triển công nghiệp hỗ trợ và phát huy năng lực nội sinh về khoa học và công nghệ cho các ngành sản xuất, khu công nghiệp của Thành phố và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, khả năng cao BĐS khu Đông TPHCM thu hút rất nhiều nhà đầu tư BĐS ồ ạt đổ vốn.

BĐS khu Đông TPHCM - Tiềm năng vượt trội thu hút nhiều nhà đầu tư

Hi vọng, bài viết về BĐS khu Đông TPHCM sẽ giúp bạn có thêm cái nhìn và đánh giá mới về tình hình BĐS trong khu vực nói riêng, cả nước nói chung. Cùng với đó, bạn cũng có thể tham khảo thêm các bài viết khác tại Tin nóng thị trường.

đầu tư vset

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.