Bí quyết đầu tư chứng khoán hiệu quả

Bí quyết đầu tư chứng khoán hiệu quả

Thị trường chứng khoán sẽ có diễn biến khó lường trong thời gian tới vì dịch Covid-19. Cơ hội và rủi ro đối với nhà đầu tư vẫn luôn song hành trên thị trường trong giai đoạn này.  Vậy để đầu tư chứng khoán hiệu quả cần những yếu tố gì? Nếu bạn đang quan tâm tới vấn đề này, đừng bỏ qua bài viết này nhé.

Người đầu tư chứng khoán hiệu quả là không chọn theo cảm tính

Nhiều nhà đầu tư có xu hướng mua bán theo cảm tính hoặc số đông. Và đa số những quyết định này thường có sai lầm, dẫn đến những thất bại lớn cho nhà đầu tư.

Chính vì thế, trước khi lựa chọn một danh mục đầu tư, bạn hãy tìm hiểu thêm về tiềm năng của cổ phiếu. Phân tích báo cáo tài chính của công ty phát hành. Ngoài ra còn nên phân tích biến động giá trong quá khứ của mã chứng khoán này.

Có tính kỷ luật

Những nhà đầu tư thiên tài luôn đặt ra cho bản thân những kỷ luật trong giao dịch chứng khoán. Họ xác định rõ mục tiêu đầu tư, khoảng giá, cắt lỗ, chốt lời và nghiêm túc thực hiện theo những nguyên tắc đó.

Tìm người hướng dẫn học đầu tư chứng khoán

Hãy tìm cho mình một người hướng dẫn bạn. Sẵn sàng trả lời các câu hỏi, giới thiệu tài nguyên hữu ích, định hướng phong cách đầu tư, đưa ra lời khuyên và cùng bạn củng cố tinh thần. Tất cả các nhà đầu tư thành công đều được dìu dắt bởi những người hướng dẫn xuất sắc từ những ngày đầu bước vào đầu tư chứng khoán.

Bí quyết đầu tư chứng khoán hiệu quả

Đọc các báo cáo phân tích của công ty chứng khoán

Cách nhanh nhất để nắm thông tin cổ phiếu là đọc báo cáo phân tích. Rất nhiều công ty chứng khoán uy tín phát hành các báo cáo phân tích như báo cáo vĩ mô, thị trường tiền tệ, báo cáo ngành… Tất cả đều có tài liệu miễn phí cung cấp thông tin cho bạn.

Mặc dù có những khuyến nghị chỉ mang tính chất tham khảo. Nhưng báo cáo phân tích sẽ giúp bạn nắm được các thông tin cơ bản về doanh nghiệp (kế hoạch kinh doanh, tỷ trọng doanh thu). Đây là nguồn thông tin khách quan đã qua xử lý rất đáng giá cho bạn đó.

Đa dạng hóa danh mục đầu tư

Nguyên tắc vàng trong đầu tư chứng khoán là không đầu tư cho một danh mục duy nhất. Nếu bạn chỉ đầu tư cho một cổ phiếu thì nguy cơ thất bại của bạn rất cao. Thay vào đó hãy đa dạng các danh mục đầu tư.

Rất ít khi tất cả các ngành đều giảm sụt giá theo một tốc độ và cùng thời gian cho nên phương pháp đầu tư này sẽ giúp bạn hạn chế được rủi ro thị trường.

Học cách phân tích biểu đồ chứng khoán – một bí quyết đầu tư chứng khoán hiệu quả

Bí quyết đầu tư chứng khoán hiệu quả

Đây được xem là công cụ hỗ trợ hữu ích trong đầu tư chứng khoán. Qua các số liệu trên biểu đồ, người giao dịch sẽ xác định được xu hướng giá, ngưỡng giá an toàn,… Từ đó đưa ra được các lựa chọn đầu tư cùng thời điểm giao dịch hiệu quả.

Do vậy, bạn cần tìm hiểu về cách phân tích các thông số trên biểu đồ. Từ đó có thể đưa ra được những quyết định đầu tư chính xác nhất.

Theo dõi thông tin từ truyền thông

Bạn có thể theo dõi thông tin để giúp cho việc đầu tư chứng khoán hiệu quả thông qua các trang tin tức như NDH.vn, CafeF, VietStock. Đây đều là những nguồn thông tin hữu ích và những lời khuyên về thị trường chứng khoán. Và tất cả đều hoàn toàn miễn phí.

Truyền hình cũng là nguồn thông tin đáng quan tâm và độ tin cậy cực kì cao. Tuy nhiên, hãy biết chọn lọc và tiếp nhận thông tin để tránh việc bị loãng và ngập trong biển thông tin.

Trau dồi kiến thức thông qua sách

Có rất nhiều sách hay về đầu tư để cho bạn tham khảo. Bạn có thể tìm kiếm những kiến thức quý giá với mức phí phải chăng so với học phí phải trả trên thị trường để học được chúng.

Trên đây là những bí quyết đầu tư chứng khoán hiệu quả mà chúng tôi tổng hợp được. Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn. Hãy luôn theo dõi tinnongthitruong.net để cập nhật thêm những thông tin bổ ích nhé!

đầu tư vset

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.