“Bỏ túi” ngay bí quyết đầu tư chứng khoán của Warren Buffett hay nhất

bí quyết đầu tư chứng khoán của Warren Buffett

Bạn đang tìm hiểu về đầu tư tài chính và đang tìm cho mình những kinh nghiệm để học hỏi. Sẽ rất nuối tiếc cho bạn nếu bạn chưa biết đến những bí quyết đầu tư chứng khoán của warren Buffett. Hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về những bí quyết và cách mà ông đầu tư là nhứ thế nào nhé!

Warren Buffett – nhà đầu tư thành công vĩ đại nhất thế giới

Warren Buffett  là người được mệnh danh là Nhà tiên tri xứ Omaha với hành trình khởi nghiệp đầy sóng gió. Kể từ năm 1956 khi ông tiếp quản một công ty dệt may đang gặp khó khăn là Berkshire Hathaway và bắt đầu về Omaha khởi nghiệp đến nay; giá trị của doanh nghiệp đã tăng lên rất nhiều lần.

Warren Buffett là một nhà đầu tư chứng khoán đáng nể và đã để lại nhiều kỷ lục khi chính ông đã làm thay đổi cả thị trường chứng khoán chỉ trong vài giao dịch.

"Bỏ túi" ngay bí quyết đầu tư chứng khoán của Warren Buffett hay nhất

Warren Buffett còn là một người rất tốt bụng và có tinh thần tương ái khi ông trích hơn 83% số tài sản của mình để dành cho Quỹ Bill & Melinda Gates. Thiện nguyện là mục đích của ông vì ông dành đa phần số tiền lợi nhuận cho tổ chức từ thiện Glide ở San Francisco để hỗ trợ thức ăn; chăm sóc y tế; các dịch vụ giúp đỡ những người nghèo; người vô gia cư…

Những bí quyết đầu tư chứng khoán của Warren Buffett đáng suy ngẫm nhất

Khi đầu tư chứng khoán trên thị trường; bạn phải tự vạch ra một chiến lược cụ thể để đầu tư dễ dàng và hiệu quả đầu tư là tốt nhất. Warren Buffett cũng vậy hãy tham khảo những phương pháp của ông dưới đây:

Hãy quyết định đầu tư khi bạn thật sự hiểu rõ

1 trong những bí quyết đầu tư chứng khoán của warren buffett; bạn chỉ nên đầu tư vào những gì bạn thật sự hiểu biết đủ; đặc biệt là khi đầu tư vào chứng khoán. Bạn cần hiểu về những sản phẩm của các công ty phát hành ra loại chứng khoán đó có tiềm năng phát triển và đi xa hơn trong tương lai không? Trước khi xuống tiền đầu tư chứng khoán của bất kỳ doanh nghiệp nào; nhà đầu tư cần phải luôn lý trí và tuân thủ theo những nguyên tắc mà chính bản thân đã đặt ra và không được phá vỡ khi đã nghiên cứu doanh nghiệp.

"Bỏ túi" ngay bí quyết đầu tư chứng khoán của Warren Buffett hay nhất

Warren Buffett thường lựa chọn đầu tư vào các công ty; doanh nghiệp mà ông đã có tìm hiểu rõ; ông hiểu và tin tưởng rằng những sản phẩm và hướng đi của họ ổn định; cũng như có khả năng phát triển mạnh trong tương lai gần.

>>> XEM THÊM: Thị trường chứng khoán thế giới: Warren Buffett thua kém thị trường chung

Phải biết cách xây dựng một chiến lược đầu tư dài hạn cho riêng mình

Muốn đầu tư chứng khoán thành công phải có tầm nhìn xa và biết nắm bắt được xu thế của thị trường tài chính thế giới. Nếu bạn chỉ mong muốn kiếm được tiền thật nhanh; thì có lẽ chứng khoán không thích hợp dành cho bạn. Bởi vì cốt lõi chứng khoán chỉ thật sự phát triển tốt khi có thời gian và diễn ra trong dài hạn. Nếu bạn chỉ muốn đầu tư lướt sóng; mua đi bán lại để kiếm lời từ khoản chênh lệch giá; thì bạn sẽ kiếm được rất ít so với nắm giữ chúng cho dài hạn.

Phải biết cách xây dựng một chiến lược đầu tư dài hạn cho riêng mình

Tiền mặt bắt buộc phải có trong tay đề phòng rủi ro

Thị trường chứng khoán không chỉ có những cổ phiếu trái phiếu cơ bản đơn giản; đôi khi bạn sẽ phát hiện một số cổ phiếu riêng lẻ đang rao bán với mức giá rất hời; và nó đến với bạn một cách bất ngờ mà bạn không thể lường trước được. Và lúc này bạn phải có một khoản tiền mặt trong tay; thì bạn có thể sở hữu chúng ngay mà không cần suy nghĩ. Đây là 1 trong những bí quyết đầu tư chứng khoán của warren buffett vô cùng quan trọng.

Ngoài ra; việc giữ tiền mặt trong tay sẽ giúp bạn có khoản dự phòng; khi thị trường bị suy thoái nghiêm trọng. Và khi phát sinh bất kỳ một nhu cầu gì; thì bạn vẫn có thể sử dụng tiền mặt để chi trả sẽ dễ dàng và nhanh hơn. Giả sử nếu như thị trường suy thoái trầm trọng; thì tiền mặt chắc chắn sẽ là sự lựa chọn tuyệt với cứu sống bạn. 

Bỏ túi ngay bí quyết đầu tư chứng khoán của Warren Buffett hay nhất

Tuân thủ biên độ an toàn và ưu tiên bảo toàn vốn

Khi đầu tư vào bất kỳ điều gì; hãy đảm bảo rằng bạn vẫn giữ cho mình một khoản dự phòng khẩn cấp khi cần. Ngoài ra, khi ban lựa chọn danh mục để đầu tư hãy chia nhỏ chúng ra chứ đừng nên dồn hết vào chứng khoán lợi nhuận cao vì rủi ro cao sẽ đi kèm rất khó lường trước được.

Bạn phải hiểu rằng; khi lựa chọn đầu tư vào một doanh nghiệp; chất lượng là yếu tố quan trọng và có thể sở hữu nhiều loại chứng khoán của họ chứ không riêng 1 loại chứng khoán. Đây là một cách phân tán rủi ro hiệu quả của các chuyên gia hiên nay.

Đầu tư trái phiếu cũng là một trong những ví dụ điển hình trong việc sinh lời an toàn, ổn định và an toàn. Những bí quyết đầu tư chứng khoán của Warren Buffett sẽ giúp cho chúng ta có cái nhìn khác đi và có kế hoạch đầu tư hiệu quả trên thị trường chứng khoán hiện nay. Nếu bạn có nhu cầu “triển ngay” thì hãy bắt đầu với đầu tư trái phiếu ngay nhé!

>>> XEM THÊM TIN MỚI: Khởi đầu học đầu tư chứng khoán online để trở nên chuyên nghiệp

đầu tư vset