Các doanh nhân thành công hàng đầu việt nam đánh giá thị trường bất động sản hiện nay ở Việt Nam như thế nào ?

Các doanh nhân thành công hàng đầu việt nam đánh giá thị trường bất động sản hiện nay ở Việt Nam như thế nào

Theo các chuyên gia đánh giá thị trường bất động sản hiện nay có nhiều sự chuyển biến bất ngờ và không ngừng nghỉ. Bất động sản Việt Nam được dự đoán sẽ có nhiều sự thay đổi lớn từ nay đến năm 2021

Tổng quan thị trường bất động sản hiện nay

Thị trường bất động sản (BĐS) là một trong những thị trường quan trọng của nền kinh tế thị trường và thị trường này liên quan trực tiếp tới một lượng tài sản cực lớn cả về kinh tế quốc dân. Tỷ trọng BĐS trong tổng số của cải xã hội ở các nước có khác nhau nhưng thường chiếm trên dưới 40 % lượng của cải vật chất của mỗi nước. Các hoạt động liên quan đến BĐS chiếm tới 30 % tổng hoạt động của nền quy kinh tế.

Theo thống kê ở các nước phát triển, lượng tiền ngân hàng cho vay qua thế chấp bằng BĐS chiếm trên 80 % tổng lượng vốn cho vay. Vì vậy, phát triển đầu tư kinh doanh BĐS đóng vai trò quan trọng trong việc chuyển các tài sản. Thành nguồn tài chính dồi dào phục vụ cho yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội. Đặc biệt là đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng của nền kinh tế.

đánh giá thị trường bất động sản hiện nay ở Việt Nam

Các chuyên gia đánh giá thị trường bất động sản hiện nay đang chuyển biến tích cực như thế nào ?

Nhìn tổng quát kể từ cuối năm 2013 đến nay, theo các chuyên gia đánh giá thị trường bất động sản hiện nay đang phục hồi và tăng trưởng mang tính tích cực. Nguồn thu ngân sách từ thị trường bất động sản gia tăng và chiếm tỷ trọng ngày càng lớn, trong đó có tiên sử dụng đất. Ví dụ: Thành phố Hồ Chí Minh đến ngày 10/11/2016, đã thu tiền sử dụng đất của 80 doanh nghiệp được 10000 tỷ đồng và còn 40 doanh nghiệp chưa nộp tiền sử dụng đất với số tiền 1889 tỷ đồng

Các doanh nghiệp bất động sản Việt Nam đang thống lĩnh và dẫn dắt thị trường bất động sản và cả thị trường mua bán sáp nhập doanh nghiệp chuyển nhượng dự án (MARA). Riêng lĩnh vực tư vấn đầu tư, môi giới văn phòng cho thuê, trung tâm thương mại có liên quan người nước ngoài hoặc quản lý bất động sản, nhất là vận hành các dự án chung cư cao cấp, thì doanh nghiệp nước ngoài thống lĩnh thị trường này

đánh giá thị trường bất động sản hiện nay ở Việt Nam

XEM THÊM: Chiến lược đầu tư bất động sản cho người ít vốn

Nguồn vốn xã hội được huy động vào thị trường bất động sản hiện nay rất lớn và tăng mạnh trong những năm gần đây

Trong các năm qua, thị trường bất động sản thường nằm trong top 3 hấp thụ nguồn vốn FDI, nhưng đang có dấu hiệu giảm trong năm 2016, cụ thể như sau: Năm 2014 đạt 21,92 tỷ USD, trong đó 2,54 tỷ USD vào bất động sản. Năm 2015 đạt 24,1 tỷ USD, trong đó có 2,4 tỷ USD vào bất động sản. 11 tháng đầu năm 2016 đạt 18,1 tỷ USD, trong đó chỉ có 740,9 triệu USD vào bất động sản, nhưng mặt tích cực là tỷ lệ giải ngân trong năm 2016 tăng mạnh hơn các năm trước, có thể đạt mức 16 tỷ USD

Lượng kiều hối hàng năm rất lớn, khoảng 10-13 tỷ USD / năm, riêng thành phố Hồ Chí Minh có khả năng đạt được 5,7 tỷ USD trong năm 2016. Trong đó, khoảng 21% đầu tư vào thị trường bất động sản.

Điểm hạn chế, tiêu cực.

Hệ thống pháp luật, cơ chế, chính sách điều chỉnh thị trường bất động sản bước đầu đã được đổi mới, có nhiều tiến bộ hơn trước. Nhưng nhiều người vẫn đánh giá thị trường bất động sản hiện nay chưa thực sự hoàn thiện để tạo hành lang pháp lý thực sự thông thoáng, minh bạch, bình đẳng. Thủ tục hành chính, con người hành chính vẫn là lực cản rất lớn cho sự phát triển.

đánh giá thị trường bất động sản hiện nay ở Việt Nam

Chưa có đủ nguồn nhà ở xã hội, nhà ở thương mại giá vừa túi tiền, nhà ở cho thuê giá rẻ để giải quyết nhu cầu cấp bách của người có thu nhập thấp đô thị, người nhập cư.

Một số doanh nghiệp chưa thể hiện đầy đủ trách nhiệm xã hội, trách nhiệm với người tiêu dùng. Vẫn có dự án chưa đủ điều kiện sử dụng , chưa có hệ thống phòng cháy , chữa cháy , chưa đảm bảo an toàn nhưng đã bàn giao cho người mua nhà ; nhiều trường hợp người mua nhà nhiều năm vẫn chưa được chủ đầu tư làm “ sổ đỏ ” ; hoặc có trường hợp chủ đầu tư đem thế chấp căn hộ đã bán cho người tiêu dùng . Đây là vấn đề gây bức xúc, ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi người tiêu dùng và Nhà nước cần phải có biện pháp xử lý các chủ đầu tư đã vi phạm pháp luật.

Trên đây là những đánh giá trị trường bất động sản hiện nay mới nhất, Hy vọng sẽ mang đến cho quý độc giả những góc nhìn đẩy đủ và tổng quát nhất về thị trường này.

đầu tư vset

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.