Các kênh trở thành xu hướng đầu tư 2020 được ưa chuộng nhất

Các kênh trở thành xu hướng đầu tư 2020 được ưa chuộng nhất

Sau khi trải qua một cuộc đại dịch lớn trên toàn thế giới. Nền kinh tế bị ảnh hưởng nặng nề và lao dốc vẫn chưa dừng lại. Đến nay, xu hướng đầu tư 2020 mọi người bắt đầu tìm kiếm và tập trung vào những kênh bền vững. Có khả năng thích nghi tốt với những biến động bất ngờ.

Đầu tư bất động sản 

Từ cuối năm 2020 trở đi, các chuyên gia đều nhận định rằng ngành bất động sản sẽ có nhiều dư địa mới. Thị trường bất động sản sẽ đạt đỉnh trong vài năm tới. Ngoài ra, các chính sách của ngành này đang được thay đổi tạo nên sự ổn định. Bên cạnh đó sự sàng lọc của thị trường đối với các dự án chưa đạt chuẩn, chưa mình bạnh. tạo nên môi trường hướng tới sự minh bạch và an toàn hơn. Do đó đầu tư bất động sản sẽ là một kênh đầu tư đáng quan tâm trong 2020.

Phân khúc bất động sản đang phát triển và quan tâm nhất sau dịch chính là đất nền, nhà phố và căn hộ dự án. Ngay sau khi Chính phủ đã có chính sách hỗ trợ sau dịch, các phân khúc này đã lấy lại sự sôi động và nhanh chóng phục hồi. Nhu cầu nhà ở tại Việt Nam chưa bao giờ giảm đi, Vậy nên đây chính là một kênh đầu tư có triển vọng sinh lời hấp dẫn. 

Tuy nhiên, bất động sản là một kênh đầu tư khó. Đòi hỏi nhà đầu tư phải có kiến thức chuyên môn. Khả năng phân tích và khả năng dự đoán thị trường. Vậy nên hãy học đầu tư càng sớm càng tốt. Học hỏi kinh nghiệm và theo dõi thị trường mỗi ngày nếu bạn không muốn xảy ra rủi ro trong tương lai.

Các kênh trở thành xu hướng đầu tư 2020 được ưa chuộng nhất

Xu hướng đầu tư 2020: Đầu tư vàng

Trong thời kỳ kinh tế mới trong giai đoạn phục hồi. Thì đầu tư vàng được xem là một trong các kênh đầu tư tài chính an toàn. Ưu điểm của kênh đầu tư này đó là khả năng sinh lời tốt, dễ tích trữ. Vàng không bị hao mòn theo thời gian, cũng không chịu sự tác động của lạm phát. Vàng có tính thanh khoản cao, dễ dàng bán ra khi cần. Ngoài ra khi đầu tư vàng, nhà đầu tư cũng không cần nhiều vốn và cũng không cần kiến thức chuyên môn nhiều. Chỉ cần theo dõi thị trường và giá vàng thường xuyên là được. 

Mặt khác, kênh đầu tư vàng rất thích hợp cho cả nhà đầu tư lướt sóng và nhà đầu tư dài hạn. Do sự biến động của thị trường rất mạnh, có khi tăng giá vàng đến 10% chỉ trong 2 tháng. Tuy sự biến động này cũng sẽ có những rủi ro cho nhà đầu tư. Nhưng có thể thấy, giá trị của vàng ngày càng tăng theo năm. Nên đây vẫn là một nơi trú ẩn an toàn cho những người đầu tư nhàn rỗi.

Các kênh trở thành xu hướng đầu tư 2020 được ưa chuộng nhất

Đầu tư chứng khoán

Trong tất cả những kênh đầu tư tài chính, chứng khoán đang ngày càng phổ biến tại Việt Nam. Kênh đầu tư này đang ngày càng linh hoạt về cách thức tham gia, quy mô vốn. Chứng khoán cũng có tính thanh khoản cao và trở thành một trong những kênh đầu tư hàng đầu. Thị trường chứng khoán hiện nay có sự cải thiện tốt hơn rất nhiều so với những năm trước. Dịch bệnh làm giá chứng khoán giảm rất mạnh. Nhưng nó là cơ chế bị cuốn theo tự nhiên. Mặc dù bị lao dốc nặng, nhưng nó cũng là cơ hội để nhà đầu tư mua được cổ phiếu với giá rẻ. Hiện nay, khi thị trường đã hồi phục, giá cổ phiếu đã tăng mạnh trở lại. 

Tuy nhiên, nếu muốn thành công cao, nhà đầu tư nên trau dồi thêm nhiều kiến thức chuyên môn. Trước khi đầu tư, phải tìm hiểu thông tin công ty, tình hình tài chính có khả năng tăng trưởng hay không. Học hỏi thêm khả năng phân tích thị trường và phân tích biểu đồ để tăng sự nhạy bén.

Các kênh trở thành xu hướng đầu tư 2020 được ưa chuộng nhất

Xu hướng đầu tư 2020: Đầu tư trái phiếu

Những năm gần đây, trái phiếu bắt đầu nở rộ và được nhiều người chú ý. Đây là hình thức đầu tư an toàn và nhàn rỗi hơn cả. Thu hút khá động sự tham gia của nhà đầu tư cá nhân. Trái phiếu doanh nghiệp có mức lãi suất từ 15-19%/năm. Cao gấp đôi so với gửi tiết kiệm. Ngoài ra, kênh này đảm bảo an toàn khi nhà đầu tư sẽ được hoàn vốn đầu tiên nếu công ty gặp rủi ro phá sản. Đầu tư trái phiếu có hợp đồng rõ ràng, cùng với nhiều điều khoản hấp dẫn của tùy thuộc vào công ty khác nhau. 

Những kênh đầu tư trên đang trở thành xu hướng đầu tư 2020. Đang phát triển mạnh và được rất nhiều nhà đầu tư tham gia. Bạn hãy nhanh chóng nắm lấy cơ hội đầu tư ngay để làm giàu hiệu quả. Chúc bạn có một chiến lược đầu tư thành công.

đầu tư vset

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.