Các nhà đầu tư chứng khoán nổi tiếng thế giới – Bạn đã biết hay chưa?

Các nhà đầu tư chứng khoán nổi tiếng thế giới

Các nhà đầu tư chứng khoán nổi tiếng thế giới thế giới bao gồm những ai? Như bao kênh tài chính khác, lĩnh vực chứng khoán luôn có những thiên tài bậc cao. Họ luôn là người tiên phong trong nhiều khoản đầu tư khủng trong giới tài chính chứng khoán. Để làm nên tên tuổi như ngày hôm nay, họ cũng có những câu chuyện và thăng trầm trên đấu trường kinh tế. Vậy đó là những câu chuyện và người nổi tiếng nào? Theo chân bài viết để cùng nhau hiểu hơn về những câu chuyện thành công này bạn nhé.

Các nhà đầu tư chứng khoán nổi tiếng thế giới

Các nhà đầu tư chứng khoán nổi tiếng thế giới – Warrent Buffett

Là một nhà đầu tư tài chính thâm niên, bạn sẽ không thể nào không biết đến nhân vật nổi tiếng này. Được nhắc đến hầu hết trên các tờ báo, tạp chí và diễn đàn. Warrent Buffett là một trong những thiên tài bậc cao về mặt tài chính. Tên của ông luôn đứng đầu trong danh sách những người giàu có nhất thế giới. 

Ông được xem là một trong những nhà đầu tư chứng khoán có khối tài sản khủng nhất nước Mỹ. Với khối tài sản lên đến 1000,4 tỷ USD. Vốn dĩ là một con người tài giỏi và thông minh. Ý chí làm giàu của ông được bắt nguồn từ 2 triết lý sau:

  • Quy tắc 1: Đừng để mất tiền.
  • Quy tắc 2: Đừng bao giờ để quên quy tắc thứ nhất.
Warrent Buffett - nhà đầu tư tài chính thâm niên
Warrent Buffett – nhà đầu tư tài chính thâm niên

Hiện tại, ông đang là lãnh đạo của công ty Berkshire Hathaway – công ty được ông chuyển đổi tư một xưởng dệt may tồi tàn thành một công ty thành công như ngày hôm nay.

Charlie Munger

Nối tiếp sự thành công Warrent Buffett. Charlie Munger khá nổi tiếng trong giới tài chính chứng khoán. Được mệnh danh là một trong những nhà đầu tư lừng lẫy của nước Mỹ. Tính đến thời điểm thời điểm hiện tại, tổng tài sản của ông 1.9 tỷ USD. Nắm giữ vị trí chủ tịch Tập đoàn Tài chính Wesco. 

Charlie Munger - nhà đầu tư chứng khoán nổi tiếng
Charlie Munger – nhà đầu tư chứng khoán nổi tiếng

Bên cạnh những thành công về lĩnh vực chứng khoán và vị trí chủ tịch của mình. Charlie Munger hiện đang cho xuất bản sách với chủ đề về kinh nghiệm đầu tư chứng khoán của mình trong nhiều năm qua. Là một nhà đầu tư trong tương lai. Bạn không nên bỏ qua những cuốn sách đến từ Charlie Munger bạn nhé.

>>> Xem thêm:  Đầu tư chứng khoán quốc tế – Đầu tư an toàn hay cảnh giác với rủi ro?

Bill Gross

Bill Gross là nhà đầu tư Mỹ sinh năm 1944
Bill Gross là nhà đầu tư Mỹ sinh năm 1944

Các nhà đầu tư chứng khoán nổi tiếng thế giới không thể kể đến Bill Gross là nhà đầu tư Mỹ sinh năm 1944. Nắm giữ trong mình 1.5 tỷ USD. Là một nhà đầu tư đồng sáng lập PIMCO. Công ty nổi tiếng với mức đầu tư và thu nhập ổn định toàn cầu. Phương châm nổi tiếng của nhà đầu tư này chính là “Tìm kiếm người tốt nhất để đầu tư tiền của mình là một trong những quyết định tài chính quan trọng nhất mà bạn từng đưa ra”.

>>> Xem thêm:   Công ty đầu tư chứng khoán là gì? Điều kiện thành lập và vai trò công ty

Peter Lynch

Xuất thân từ một thương gia hạn trung. Và chuyển mình sang hướng đầu tư chứng khoán. Peter Lynch đã nắm giữ cho mình khối tài sản trị giá 2.4 nghìn tỷ USD. Ông từng là cố vấn nghiên cứu tại công ty Fidelity Investments trong giai đoạn 1977 và 1990, ông thu về lợi nhuận 29,2% hằng năm.

Các nhà đầu tư chứng khoán nổi tiếng thế giới
Các nhà đầu tư chứng khoán nổi tiếng thế giới

Để có được thành công như ngày hôm nay. Ông đã đề ra cho mình nhiều nguyên tắc với châm ngôn “đầu tư vào những gì bạn biết rõ”. Nguyên tắc này vô cùng hữu hiệu và đã đem ông đến với những thành công vượt trội của mình tài chính. Chỉ khi đầu tư vào những gì bạn am hiểu và biết rõ. Thì chúng mới đem lại cho mình lợi nhuận đáng tin cậy.

>>> Xem thêm:  Liệu bạn đã là một nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp?

Nhà đầu tư cá nhân trên thị trường chứng khoán và những bài học sâu sắc từ chính họ 

Các nhà đầu tư chứng khoán nổi tiếng thế giới. Nhà đầu tư tài chính chứng khoán nổi tiếng được ví như những ngôi sao sáng trong giới tài chính. Chính nhờ vào những sự thành công và nghị luật của họ mà những nhà đầu tư khác có thể lấy đó là điểm tựa và bài học trên con đường đầu tư của chính mình.

Để có được những thành công như ngày hôm nay. Các nhà đầu tư đã xác định chính xác tư tưởng của mình ngay từ đầu. Đề ra các chiến lược và phương hướng cụ thể. Chúng ta chỉ nên đầu tư vào các cổ phiếu có giá trị thấp hơn giá trị thực. Khi cổ phiếu được công nhận trên sàn chứng khoán, chúng ta sẽ được tối ưu hóa lợi nhuận hơn. Đồng thời, yếu tố đề cao sự công bằng cũng chính một triết lý dẫn đến sự thành công trong lĩnh vực chứng khoán. Không nên đầu tư vào các Tập đoàn chỉ mang tính chất “xác sống”. Hãy nên đầu tư vào các Tập đoàn và công ty uy tín về mặt đạo đức và giá trị vật chất.

>>> Xem thêm:  Đầu tư chứng khoán ảo là gì? Có kiếm được tiền không?

Lời kết 

Thực tế cho thấy rằng, sân chơi tài chính nào cũng sẽ có những ưu và nhược điểm khác nhau. Mỗi sân chơi tài chính đều sẽ có hai mặt. Từ những bài học của những nhà đầu tư nổi tiếng. Bạn nên rút ra cho mình nhiều bài học và kinh nghiệm. Để có thể thu về cho mình nhiều lợi nhuận như Các nhà đầu tư chứng khoán nổi tiếng thế giới. Chúc các bạn thành công trên chính con đường đầu tư của mình. 

đầu tư vset