Các quốc gia trên thế giới chúc tết năm mới như thế nào?

Các quốc gia trên thế giới chúc tết năm mới như thế nào?

Thế giới có đa sắc tộc, mỗi dân tộc đều có bản sắc khác nhau. Vì thế, vào ngày năm mới mỗi quốc gia cũng sẽ có cách ăn mừng năm mới riêng; đặc trưng của đất nước mình. Cùng đọc bài viết này để xem các quốc gia trên thế giới chúc tết năm mới như thế nào nhé!

Chúc Tết năm mới ở các quốc gia Châu Mỹ Latinh

Các nước Mỹ-la-tinh như Mexico, Brazil, Thổ Nhĩ Kỳ…. có quan niệm rằng: màu sắc của quần lót sẽ xác định năm mới sẽ như thế nào. Vì vậy, vào những ngày đầu năm, việc chọn quần lót là vô cùng quan trọng. Quan điểm truyền thống của họ cho rằng màu đỏ sẽ mang lại tình yêu lãng mạn. Màu vàng tạo nên sự thành công và sự giàu có. Màu xanh lá cây mang ý nghĩa tốt đẹp và hòa hợp với thiên nhiên.

Vì thế, ở các nước này thường chúc tết năm mới bằng cách gửi tặng quần lót đỏ cho những người thân của mình như là món quà may mắn; hứa hẹn một năm mới đầy sinh khí, thuận lợi và thành công.

Nước Pháp mộng mơ chúc Tết năm mới thế nào?

Nước Pháp mộng mơ chúc Tết năm mới thế nào?

Theo quan niệm của người Pháp, uống cạn rượu sẽ đem lại may mắn cho họ vào năm mới; nếu không uống hết sẽ gặp điều xui xẻo trong năm mới. Vì thế, họ thường mở tiệc tùng và uống rượu say sưa để chúc Tết cho nhau được nhiều may mắn và thành công trong năm mới. Ngoài ra, vào thời khắc giao thừa, họ thường ngậm đồng tiền vàng với hy vọng sẽ phát đạt, giàu sang trong năm mới.

Bên cạnh đó, tại Thủ đô Paris thường bày mâm cỗ Tết khá thịnh soạn và nhất định phải có hai thứ là quả hồ đào và củ hành tượng trưng cho sự tốt lành và may mắn.

Người Đức trao nhau những nụ hôn thay cho lời chúc Tết đầu năm mới 

Tại nước Đức, trong đêm giao thừa khi đồng hồ điểm 0 giờ, người dân sẽ ôm và trao nhau những nụ hôn nồng thắm; chúc nhau năm mới an lành Happy New Year.

Mỗi gia đình sẽ quây quần bên nhau trong những bữa tiệc với đầy đủ các món ăn thịnh soạn và cùng nhau xem các chương trình truyền hình mừng năm mới. Người Đức còn quan niệm rằng, trong đêm giao thừa nếu ăn cà rốt và bắp cải sẽ mang đến sự ổn định về tài chính; gặp được nhiều tài lộc và may mắn trong năm tới.

Vương quốc Anh – xứ sở sương mù 

Vương quốc Anh - xứ sở sương mù 

Vào đêm giao thừa hàng năm, người Anh sẽ viết 3 điều ước tốt lành trên một mảnh giấy lụa; và đốt mảnh lấy tro hòa tan vào cốc sâm banh rồi uống cạn. Họ quan niệm rằng, làm như thế điều ước của họ sẽ trở thành hiện thực.

Ngoài ra, mọi nhà sẽ mua rượu đổ đầy các chai, lọ chứa ở trong nhà. Và trong bếp chứa thật nhiều thịt. Với niềm tin, rượu thịt dư dả năm mới sẽ no ấm và sung túc. 

Ngày đầu năm mới người Anh thường tổ chức các cuộc diễu hành dọc các con đường đi qua Whitehall và trung tâm mua sắm Pall. Cuối cùng dừng chân ở quảng trường Berkley. Và cùng hát vang các bài hát truyền thống đón chào năm mới tốt lành, đầy thành công.

Đón Tết của người Úc ngày đầu năm mới

Úc là một trong những nơi đón giao thừa sớm nhất thế giới. Tết dương lịch ở Úc là những ngày vô cùng sôi nổi náo và nhiệt. Vào ngày giao thừa người dân ở Úc thường chọn các hoạt động ngoài trời; những chuyến đi chơi hoặc những trò giải trí dành cho gia đình tại các bữa tiệc sôi nổi bên sông ở Melbourne và Brisbane. Họ khuấy động không gian bằng tiếng huýt sáo; còi xe và đổ chuông nhà thờ nhằm chào đón năm mới. 

Thời khắc giao thừa là lúc Cầu Cảng Sydney và nhà hát Opera bừng sáng; trong những chùm pháo hoa rực rỡ và đẹp nhất thế giới.

Ấn Độ chúc tết năm mới mùa lễ hội Holi

Ấn Độ chúc tết năm mới mùa lễ hội Holi

Tết của người Ấn Độ được gọi là lễ hội Holi – Lễ hội Sắc màu cũng là một trong những lễ hội quan trọng của Ấn Độ. Người dân Ấn tin rằng, mùa lễ hội tới sẽ báo hiệu cho sự ấm áp, yên bình. Đồng thời, sẽ xua tan sự u ám, lạnh lẽo của mùa đông đã qua. 

Tại lễ hội Holi, người dân thoa bột màu lên mặt và quần áo mọi người để chúc mừng năm mới một năm mới; cầu sự bình an và may mắn. Đây cũng chính là nét đặc trưng của mùa lễ hội ở Ấn Độ; thu hút rất nhiều sự quan tâm của khách du lịch.

Nhìn chung tuy mỗi quốc gia có những cách đón năm mới khác nhau; nhưng cũng đều mang chung một ý nghĩa là cầu mong sự may mắn và bình an trong năm mới. Cũng là dịp trút bỏ những phiền muộn của năm cũ và cùng nhau chúc Tết năm mới với khởi đầu mới nhiều điều tốt đẹp.

đầu tư vset

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.