Học ngay 6 cách đầu tư đất nền hiệu quả – BĐS 2022

Đầu tư đất nền hiệu quả  ắt là điều mà nhiều nhà đầu tư quan tâm. Bởi lẽ xưa nay đất nền luôn là hạng mục sản phẩm được quan tâm và có sức hút mạnh mẽ với nhiều người. Tuy vậy, để cách đầu tư đất sinh lời đòi hỏi bạn phải có một chiến lược cũng như lượng kiến thức đầu tư đất nền phong phú. Bài viết này của tinnongthitruong sẽ gửi đến bạn những kiến thức, kinh nghiệm đầu tư đất nền dự án hạn chế được rủi ro và thu được lợi nhuận cao! 

Xác minh chủ đầu tư – Cách đầu tư đất nền hiệu quả

Cách đầu tư đất nền hiệu quả và an toàn đầu tiên mà bạn cần nắm đó là xác minh chủ đầu tư và quy mô của dự án. Các lĩnh vực họ hoạt động là gì, những dự án họ từng gia gia thế nào. Khả năng thanh khoản của những dự án đó ở mức nào. Để từ đây bạn mới có thể thấy được khả năng đầu tư có thể mang lại lợi nhuận và dễ dàng bán đi hay là không.

Bên cạnh việc xác minh chủ đầu tư, bạn cũng cần tìm hiểu về hồ sơ pháp lý và kiểm tra quy hoạch của khu đất nền mà bạn quan tâm. Bạn có thể kiểm chứng thông qua các công ty tư vấn luật, doanh nghiệp môi giới BĐS hoặc cơ quan có thẩm quyền.

>>> Xem thêm: Trang web mua bán đất uy tín  – Điều bạn nên tham khảo khi lựa chọn nhà đầu tư 

Lựa chọn vị trí thuận lợi – Cách đầu tư đất sinh lời

Yếu tố tiếp theo mà nhà đầu tư cần quan tâm đó là vị trí giao thông thuận lợi và không bị ngập nước. Không kẹt xe và gần các tuyến đường lớn là một trong các yếu tố then chốt cho sự phát triển của khu vực và tiềm năng tăng giá của mảnh đất. 

Bởi khi thu hút một lượng lớn dân cư đổ về sinh sống và làm việc sẽ dẫn đến sự xuất hiện của các công trình hạ tầng, tiện ích công cộng. Các khu trung tâm thương mại, trường học, bệnh viện,… cũng theo đó mà mọc lên.

Ví dụ điển hình rõ rành nhất là đất nền ở khu Đông và huyện Củ Chi của Tp. Hồ Chí Minh. Hay ở Dĩ An – Bến Cát thuộc tỉnh Bình Dương đều tăng giá mạnh mẽ trong những năm trở lại đây. Điều này là nhờ vào sự nâng cấp, mở rộng của hệ thống giao thông cùng sự phát triển của cơ cấu hạ tầng.

>>> Xem thêm: Nguyên tắc đầu tư đất nền dự án   – Bạn cần lưu ý khi đầu tư nhà đất

Thẩm định giá – Kiến thức đầu tư đất nền hiệu quả

cách đầu tư đất nền hiệu quả

Thẩm định giá là một trong những cách đầu tư đất nền hiệu quả và có lời. Điều này giúp nhà đầu tư tiết kiệm chi phí ban đầu, tăng hiệu quả nguồn vốn và tránh rơi vào những cái bẫy của cơn sốt đất ảo do môi giới tạo nên.

Để có thể định giá khu đất nền định mua, cách đơn giản nhất mà bạn có thể làm là so sánh giá lô đất đó với các lô đất khác trong khu vực và cùng thời điểm. Hoặc có thể so sánh giá của đất dự án đang có ý định mua với những dự án lân cận trong cùng phân khúc. Bạn cũng có thể nhờ đến sự giúp đỡ của các chuyên gia bất động sản để thẩm định giá.

Kiểm soát nguồn vốn

cách đầu tư đất nền hiệu quả

Cách để đầu tư đất nền hiệu quả tiếp theo mà chúng tôi muốn bạn lưu ý đó là lựa chọn sản phẩm đất nền vừa túi tiền và ưu tiên sử dụng nguồn tiền nhàn rỗi để mua. Hoặc nếu chưa đủ tài chính bạn có thể vay mượn từ người thân, bạn bè với lãi suất thấp. Hay xác định rõ định mức dựa trên tổng thu nhập của gia đình bạn và vay tiền ngân hàng rồi trả góp hàng tháng. Đây cũng là một phương án huy động vốn để đầu tư đất nền.

Một lưu ý nhỏ đó là không nên rót vốn đầu tư khi thị trường đang trong cơn sốt đất. Mà chỉ làm điều này khi tình hình ổn định hơn để có thể thu vốn an toàn và lợi nhuận cao.

Chọn đất nền trong KDC – kinh nghiệm đầu tư đất nền dự án

cách đầu tư đất nền hiệu quả

Yếu tố này đánh vào thị hiếu của khách hàng, tạo sự an tâm về môi trường sống và các tiện ích đảm bảo hơn. Thêm vào đó bạn nên xem là khu vực chưa có dân cư hoặc dân cư thưa thớt tại sao lại bán với giá rẻ. Sao lại không quá phát triển, hoặc quy hoạch có vấn đề gì không, cơ sở hạ tầng xung quanh đã có nhiều dự án mới hay không?

Tuy vậy các dự án thế này sẽ có mức giá cao hơn so với các dự án vùng ít dân. Nếu bạn chọn đầu tư đất nền dự án trong khu dân cư thì cần tìm hiểu thông tin khi nào dự án khởi công, hoàn thành để rồi hẳn mua.

Xác định tính thanh khoản

cách đầu tư đất nền hiệu quả

Cách đầu tư đất nền hiệu quả cuối cùng mà bạn cần quan tâm là tính thanh khoản của BĐS ấy. Nhằm tránh trường hợp bị chôn vốn quá lâu vì lý do không bán được do đợi quá trình làm thủ tục chậm trễ. 

Hoặc mảnh đất ấy có tiềm năng đợi giá tăng và bán đi sớm hay không. Quá trình đợi bán ra quá lâu có thể ảnh hưởng rất nhiều đến nguồn vốn của bạn.

>>> Xem thêm: Có nên mua đất nền dự án? Kinh nghiệm vàng đầu tư đất nền hiệu quả

Lời kết đầu tư đất nền hiệu quả

Trên đây là 6 cách đầu tư đất nền hiệu quả mà Tin nóng thị trường muốn chia sẻ đến bạn. Bên cạnh việc đầu tư vào thị trường đất nền thì các nhà đầu tư có thể mở rộng danh mục đầu tư bằng cách hỗ trợ vốn cho doanh nghiệp phát triển dự án.

đầu tư vset