05 cách làm giàu ở quê “ăn tiền” dành cho người ít vốn

05 cách làm giàu ở quê “ăn tiền” dành cho người ít vốn

Cách làm giàu ở quê thế nào để hiệu quả? – Nhu cầu kinh tế tăng cao, khi mà nhiều người chỉ tập trung phát triển tại các đô thị lớn. Bỏ qua sự nhộn nhịp ở đó, thì nông thôn cũng là một thị trường vô cùng béo bở nhưng lại bị nhiều người bỏ quên. Nắm bắt cơ hội này, chính là cơ hội làm giàu dành cho riêng bạn. Ít vốn sao? Dưới đây sẽ là top các cách làm giàu ở quê cho người ít vốn, cùng tìm hiểu ngay nhé!

Kinh doanh nuôi trồng cây cảnh – mô hình làm giàu ít vốn

Trong những năm trở lại đây, thị trường cây cảnh đã trở nên vô cùng sôi nổi. Nhu cầu thị trường cũng vô cùng rộng lớn. Bạn hãy bắt đầu gia nhập thị trường này bằng những loại cây ít vốn, dễ trồng, dễ sống và dễ tiêu thụ. 

Kinh doanh nuôi trồng cây cảnh - mô hình làm giàu ít vốn
Kinh doanh nuôi trồng cây cảnh – mô hình làm giàu ít vốn

Theo như kinh nghiệm của những người có kinh nghiệm về mảng cây cảnh, dưới đây sẽ là một số loại cây thích hợp để bạn bắt đầu với mô hình làm giàu ít vốn.

  • Cây lưỡi hổ: Loại cây này có thể dễ dàng nhân giống rộng rãi bằng cách chiết lá của một cây. Với một chiếc lá có thể sinh trưởng ra 2 đến 3 bụi cây nhỏ.
  • Cây sung Mỹ: Thị trường tiêu thụ của loại cây này khá lớn, nhưng nguồn cung vẫn còn hơi hạn chế. Do đó, nếu biết nắm bắt thị trường ngay lúc này bạn sẽ có nhiều cơ hội làm giàu.
  • Cây hoa sứ: Đây là một trong số loại cây cảnh được nhiều người ưa chuộng. Với nhiều người yêu thích hoa sứ, họ sẵn sàng bỏ ra 500 – 600 nghìn để mua một cây sứ con mới trồng được vài tháng. 
  • Ngoài ra các loại cây khác như cây kim tiền, cây lan hạt dưa, cây phát tài,.. cũng được ưa chuộng trên thị trường.

Việc phát triển mô hình cây cảnh là cách làm giàu ở quê khá dễ dàng mà lại mang lại hiệu quả kinh tế cao bạn có thể tận dụng.

>>> Xem thêm: Kinh doanh gì 2022? Gợi ý nắm bắt xu hướng đầu tư lợi nhuận cao

Kinh doanh đồ ăn vặt – những cách làm giàu ít vốn

Chân gà sốt thái, sả tắc, khô gà, bánh tráng trộn,… hàng loạt các món ăn vặt chưa bao giờ lỗi thời với những người thích ăn vặt. Nhu cầu ăn vặt có thể đến từ bất kỳ đâu hoặc bất kỳ ai và bất cứ lúc nào. Do đó. đây được xem là một thị trường tiềm năng ở nông thôn.

Kinh doanh đồ ăn vặt - những cách làm giàu ít vốn
Kinh doanh đồ ăn vặt – những cách làm giàu ít vốn

Hãy bắt đầu kinh doanh với các món ăn dễ làm và bán nó cho người quen. Nếu món ăn ngon, hiệu quả lan truyền sẽ xuất hiện, và từ đó bạn có thể sẽ bận rộn hơn với những đơn hàng của mình rồi đấy. Hoặc một ý tưởng mới mẻ hơn một chút bằng cách bạn đi khảo sát ở vùng nông thôn bạn dự định lập nghiệp. Nơi đó chưa có món gì như ở thành thị, bạn có thể nắm bắt đó mà đem món ăn vặt ưa thích trên thành thị về với nông thôn.

Bán đồ ăn sáng / tối – cách làm giàu ở quê

Bán đồ ăn sáng / tối - cách làm giàu ở quê
Bán đồ ăn sáng / tối – cách làm giàu ở quê

Nếu như bạn sinh sống gần khu công nghiệp, trường học hoặc chợ thì kinh doanh thức ăn sáng hoặc tối là một trong những cách làm giàu ít vốn tuyệt vời. Những món ăn quen thuộc như bún, phở hoặc cơm luôn là những sự lựa chọn hàng đầu để phát triển. Hình thức kinh doanh này đòi hỏi bạn phải dành nhiều thời gian để chuẩn bị món ăn mỗi ngày.

Khi lượng khách hàng đã đều đặn hơn thì doanh số bán hàng cũng sẽ được đảm bảo. Việc thu về hàng chục triệu mỗi tháng là chuyện không còn khó khăn nữa. Như hình thức kinh doanh đồ ăn vặt, bạn cũng có thể thử nghiệm một số món ăn mới ở nông thôn chưa có. Để có thể tạo ra sự mới mẻ và cạnh tranh ở thị trường này.

>>> Xem thêm: Kinh doanh quán ăn nhỏ cần bao nhiêu vốn cho người mới bắt đầu 

Bán đồ điện gia dụng – cách làm giàu ở nông thôn

Bán đồ điện gia dụng - cách làm giàu ở nông thôn
Bán đồ điện gia dụng – cách làm giàu ở nông thôn

Một trong những cách làm giàu ở quê đó chính là mở cửa hàng bán đồ điện gia dụng. Những món đồ điện gia dụng là thứ không thể nào thiếu trong mỗi gia đình, do vậy mà bạn không cần phải lo lắng khi kinh doanh mặt hàng này không có khách.

Theo kinh nghiệm làm giàu ở nông thôn của nhiều người, bạn nên lựa chọn những mặt hàng phù hợp với thị hiếu khách hàng, phù hợp mới mức sống của vùng. Không chỉ ở mỗi chuyện phù hợp về kinh tế mà còn phải có tính thẩm mỹ nữa. Vì đồ điện ngày nay vượt qua nhu cầu sử dụng của nhiều người, họ còn muốn nó đóng vai trò trang trí trong ngôi nhà.

Chăn nuôi gia súc, gia cầm – cách làm giàu ở nông thôn

mô hình làm giàu ít vốn
mô hình làm giàu ít vốn

Chăn nuôi gia súc gia cầm vẫn luôn là cách làm giàu ở quê đem về nguồn thu nhập tốt cho người dân ở nông thôn. Nhưng trước tiên bạn phải tìm được đầu ra cho sản phẩm rồi hẳn bắt tay vào làm. Xác định được các đầu ra mà mình có thể cung cấp được như chợ đầu mối, lò mổ, siêu thị,..

Đối với việc chăn nuôi lợn, bò sẽ tốn kém chi phí duy trì trong thời gian bạn tìm được đầu ra. Còn với việc nuôi gà, vịt thì trong thời gian chờ đợi nguồn thu thì bạn có thể lên kế hoạch cho gà, vịt đẻ lấy trứng.

Do nhu cầu tìm thịt gia súc, gia cầm chất lượng tăng lên nên mô hình kinh doanh này sẽ giúp bạn có lợi nhuận cao và ổn định. Hiển nhiên việc để phát triển được mô hình kinh doanh này, bạn cần đầu tư một số vốn nhất định. Cùng với đó là thời gian để học hỏi cách chăn nuôi bài bản thay vì tự phát triển.

>>> Xem thêm:: Làm giàu nhanh chóng khi kinh doanh 100 triệu 

Lời kết

Trên đây là top 05 cách làm giàu ở quê ít vốn hiệu quả mà bạn có thể thử nghiệm. Tuy nhiên để thực sự hiệu quả, không phải bạn cứ đem tiền đi đầu tư là sẽ thành công. Việc bạn cần làm là nghiên cứu thị trường, học hỏi kinh nghiệm, đúc kết những sai lầm từ những người đi trước. Để lấy đó mà phát triển mô hình làm giàu ở quê cho riêng mình. tinnongthitruong.net  chúc bạn khởi nghiệp thành công với một trong những ý tưởng được gợi ý trên.

đầu tư vset