Cẩn trọng khi mua đất nền vùng ven đô để không nhận “quả đắng”

Cẩn trọng khi mua đất nền vùng ven đô để không nhận “quả đắng”

Đất nền vùng ven Hà Nội thời gian gần đây trở thành “con mồi béo bở” cho giới đầu tư bất động sản. Tuy vậy không phải ai cũng có đủ tỉnh táo để tránh được những rủi ro khi đổ tiền vào phân khúc này. Nhà đầu tư cần cẩn trọng để không phải nhận “quả đắng”

Không nóng vội

Khi đầu tư bất động sản thổ cư theo lãi cần tối thiểu 2-3 năm. Không có chuyện kiếm được lợi nhuận gấp 2-3 lần trong vài tháng. Muốn kiếm lợi nhuận cao trong ngắn chỉ có chờ cơ hội “sốt” đất. Còn đầu tư thuần túy theo đúng giá trị cần phải có thời gian. Tuy nhiên, việc vội vàng rót tiền vào những nơi đang HOT có thể sẽ khiến nhà đầu tư phải mua tài sản ở đỉnh sóng và dễ mắc kẹt. Ngoài ra, nhà đầu tư cũng không nên quá mạo hiểm dùng đòn bẩy tài chính dù cho lãi suất ngân hàng có hấp dẫn bao nhiêu. Chỉ những nhà đầu tư chủ động về vốn mới nên tham thị trường đất nền vùng ven lúc này

So sánh, khảo sát giá thật kỹ

đất nền vùng ven

Khi chọn đầu tư bất kỳ phân khúc nào, kể cả nhà phố, nhà hẻm hay đất nền vùng ven cũng cần phải có sự so sánh giá. Trong cùng một khu vực vẫn có nhiều văn nhà có thể mua vào với giá tốt nhất. Loại tài sản này có giá trị gia tăng bền vững trong tương lai nhưng lại thường không nhiều đột phá. Muốn có một biên độ sinh lời tốt cần mở rộng phạm vi tìm kiếm ra vùng ven. Những nơi đang hình thành, đang quy hoạch, làm đường. Hay những nơi có trường học, bệnh viện, doanh nghiệp đang triển khai dự án. 

>>>>>  Cách làm giàu kinh doanh từ trái phiếu hiệu quả, không rủi ro 2020  <<<<<

Tìm hiểu động cơ của người bán để mua đất nền vùng ven đúng giá trị

Khi đầu tư bất động sản, ngoài yếu tố giá trị và tiến độ dự án thì phải nhìn vào nhu cầu thực sự của người bán. Nguyên nhân họ cần bán và động cơ họ muốn bán là mấu chốt bạn cần tìm hiểu. Cùng một khu vực thì không phải mảnh đất nào cũng giống nhau. Không phải khu vực nào cũng cần tăng giá. Muốn biên độ tăng giá tốt phải dựa trên cơ sở giá mua vào rẻ. Mua rẻ hay không phụ thuộc vào nhu cầu bán của chủ bất động sản đó. Những chủ cần bán thực sự họ sẽ sẵn sàng để giá rẻ. Ví dụ như người chủ muốn bán vì cần tiền gấp sẽ khác với người muốn bán vì biết tài sản không có cơ hội sinh lời.

Quy tắc 1% làm giàu của người giàu

Đất nền bị chủ đầu tư cầm cố ngân hàng

Đất nền bị chủ đầu tư cầm cố ngân hàng

Nhiều người mua đất nền vùng ven đã ký hợp đồng mua bán hợp pháp với chủ đầu tư. Sau đó không thể xây nhà được vì đất chưa có sổ đỏ hoặc không lên được thổ cư. Nguyên nhân chủ yếu của thực trạng này là do chủ đầu tư đem đất đi thế chấp ngân hàng.

Nếu không may mua phải đất bị chủ đầu tư cầm cố, khách hàng không được cấp giấy chứng nhận chủ quyền. Tệ hơn là khách hàng có thể mất trắng tiền nếu ngân hàng phát mãi và chủ đầu tư phá sản. 

Chọn thời điểm xuống tiền đúng lúc

Đầu tư “ăn theo” các dự án lớn trong giai đoạn này là việc khá mạo hiểm. Nếu lựa chọn phương án này, cần xác định “liều ăn nhiều” hay không có gì. Còn khi dự án đã được khởi công thì giá bất động sản đã tăng cao. Lúc này việc bạn cần làm là làm phép sao sánh. Nếu nhìn thấy giá trị trong tương lai của tài sản tương đương với khu vực ổn định rồi. Còn giá hiện tại chưa tới thì nên đầu tư. Giai đoạn chắc ăn nhất để đầu tư là khi dự án mới bắt đầu khởi công xây dựng.

Quyết định hướng đầu tư đúng đắn

Quyết định hướng đầu tư đúng đắn

Sau khi đã chốt được khu vực đất nền vùng ven cần đầu tư. Nên khảo sát kỹ dân cư xung quanh để chọn hướng đầu tư. Nếu các dự án xung quanh khu đất đã hoàn thiện, dân cư sinh sống ổn định, đông đúc,.. thì nên lựa chọn kinh doanh. Cụ thể như xây nhà trọ cho thuê, kinh doanh ăn uống,… Nếu dự án ở khu vực định đầu tư mới chỉ có quy hoạch và chưa khởi công thì chỉ có thể kinh doanh lãi vốn. Tức là chờ đợi giá đất lên theo tiến độ hoàn thiện của dự án. Theo dõi và ủng hộ tinnongthitruong nhé. 

đầu tư vset