04 chiến lược đầu tư BĐS cho người ít vốn năm 2022

04 chiến lược đầu tư BĐS cho người ít vốn năm 2022

Nhiều người thường cho rằng cách mua đất sinh lời hay chiến lược đầu tư đất nền hiệu quả chỉ dành cho người có nhiều tiền. Tuy nhiên vẫn có nhiều NĐT khởi nghiệp với BĐS bằng số vốn mỏng. Vậy Chiến lược đầu tư BĐS cho người ít vốn ở đây là gì. Nếu như bạn biết mình đang làm gì thì bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền ở BĐS ngay khi bạn mới bắt đầu với số vốn không nhiều.

Chiến lược đầu tiên, thuê BĐS sau đó cho thuê lại

Chiến lược đầu tư BĐS cho người ít vốn đầu tiên mà Tin nóng thị trường muốn chia sẻ cho bạn là thuê BĐS sau đó cho thuê lại. Chiến lược đầu tư này chỉ yêu cầu bạn có một số vốn nhỏ hơn rất nhiều so với việc phải bỏ tiền ra sở hữu chính thức BĐS.

Bạn chỉ cần bỏ ra một số vốn nhỏ để thuê lại nhà cửa, mặt bằng đất trống sau đó tân trang lại cho phù hợp. Có thể cho thuê nhà theo kiểu ở ghép, mặt bằng kinh doanh hoặc là đầu tư các hạng mục dành cho thể thao.

04 chiến lược đầu tư BĐS cho người ít vốn năm 2022
04 chiến lược đầu tư BĐS cho người ít vốn năm 2022

Tuy nhiên để có thể đầu tư theo chiến lược này thì đòi hỏi bạn phải có một tầm nhìn và có sự suy đoán logic. Chẳng hạn như nếu cho thuê nhà thì nên chọn những nơi đông dân cư, gần trường đại học hoặc khu công nghiệp,… Nên chọn những căn nhà không tốn quá nhiều công sữa chưa, chủ nhà đồng ý với những thỏa thuận được sửa chữa hoặc được ở nhiều người.

Còn với mặt bằng đất trống để làm kinh doanh thì nên chọn những mảnh không quá dốc, quá trình tạo mặt bằng không tốn nhiều công cũng như tiền thuê không quá cao. Bạn cần tính toán lượng tiền của mình và khả năng thu hồi vốn trong thời gian ngắn thì chiến lược đầu tư BĐS cho người ít vốn này mới thực sự khả thi với bạn.

Có thể bạn quan tâm đến

Những điều cần biết trước khi bước vào thị trường bất động sản cho thuê  

Chiến lược đầu tư BĐS cho người ít vốn – Góp vốn đầu tư đất nền

Chiến lược đầu tư đất nền dành cho người ít vốn đó là góp vốn đầu tư đất nền phân lô. Đất nền phân lô được khá nhiều người quan tâm chú ý, với số tiền ít thì đây cũng là cách mua đất sinh lời hiệu quả nên cân nhắc. Với lợi nhuận rất cao đồng thời khả năng thua lỗ ít hơn. 

Chiến lược đầu tư BĐS cho người ít vốn - Góp vốn đầu tư đất nền
Chiến lược đầu tư BĐS cho người ít vốn – Góp vốn đầu tư đất nền

Để đầu tư với hình thức này yêu cầu một số vốn khá cao vì thế bạn cần phải hợp tác với nhiều người để cùng nhau góp nên một số vốn lớn hơn. Đầu tư vào đất nền là một trong những chiến lược đầu tư vốn mỏng nhưng không phải bỏ lỡ cơ hội thu lợi nhuận, cách đầu tư này được khá nhiều người áp dụng và đem lại hiệu quả cao.

Chiến lược đầu tư BĐS cho người ít vốn – Nhưng bạn cần lưu ý với cách đầu tư này là những người góp vốn chung phải là người đáng tin cậy và làm việc rõ ràng, minh bạch nhé. Bạn cần phải thỏa thuận tùy thuộc vào số vốn mỗi người góp và lợi nhuận của mọi người phải được đảm bảo. Ngoài ra cũng cần tìm hiểu kỹ lưỡng về các dự án phân lô đất nền, chủ đầu tư và giấy tờ pháp lý,.. để có thể chọn những lô đất nền được bán đấu giá của nhà nước thì tính pháp lý sẽ đảm bảo hơn.

Có thể bạn quan tâm đến BĐS ít vón

8 kinh nghiệm đầu tư đất nền dự án dễ dàng gặt hái lợi nhuận lớn  

Sử dụng đòn bẩy tài chính – Học đầu tư bất động sản với số vốn nhỏ

Học đầu tư bất động sản với số vốn nhỏ thì bạn không nên bỏ qua chiến lược này. Đòn bẩy tài chính là một trong những chiến lược mà các nhà đầu tư BĐS lâu năm thường xuyên sử dụng. Tuy nhiên, với những NĐT mới thì cần cân nhắc và học hỏi kinh nghiệm để hạn chế tối thiểu các rủi ro. Dưới đây là một vài lưu ý cho các NĐT thành công với chiến lược này.

Học đầu tư bất động sản với số vốn nhỏ
Học đầu tư bất động sản với số vốn nhỏ
  • Đầu tiên là tuyệt đối không vay tiền để đầu tư trong giai đoạn kinh tế – xã hội đang có nhiều biến động. Điển hình như diễn biến của đại dịch trong thời gian qua đã tạo ra nhiều rủi ro cho thị trường khiến cho NĐT khó “thoát hàng” nhanh chóng để thanh toán vốn và lãi cho các khoản vay.
  • Không dùng phương pháp này để đầu tư cho các dự án sốt ảo, sốt nóng theo tin đồn hoặc các thông tin chưa kiểm chứng.
  • Hãy tìm hiểu kỹ những chính sách ưu đãi cho vay của các ngân hàng hiện nay. Bởi tỷ suất cho vay đầu tư BĐS khá là cao.
  • Tuyệt đối không được vay tín dụng đen, không vay lãi suất cao để đầu tư BĐS.

Mua nhà cũ giá tốt tân trang lại rồi bán hoặc cho thuê

Đây là một trong những chiến lược đầu tư BĐS cho người ít vốn mà bạn không nên bỏ qua. Theo chiến lược này thì bạn sẽ tìm kiếm những ngôi nhà cũ nhưng không quá xập xệ mà chủ nhà không có điều kiện để sửa chữa lại. Mua lại và bạn tiến hành sửa chữa, tân trang lại theo phong cách phù hợp với xu hướng hiện nay. Nhằm mục đích bán lại với giá cao hơn hoặc sử dụng với mục đích cho thuê lại.

giảm thiểu rủi ro trong chiến lược đầu tư BĐS
giảm thiểu rủi ro trong chiến lược đầu tư BĐS

Nhưng bên cạnh đó, nhà đầu tư cần lưu ý một số điểm sau:

  • Giá trị của căn nhà bao gồm giá mua và phí sửa chữa, NĐT cần nắm rõ mặt bằng chung giá nhà đất của toàn khu vực đó. Để chắn rằng có thể bán lại với giá có lời hoặc cho thuê với giá tốt.
  • Căn nhà đó cần phải có giấy tờ pháp lý đầy đủ, những vấn đề liên quan đến pháp lý luôn phải được kiểm tra kỹ càng. Cho dù là bạn lại nhà của người quen, họ hàng thân quen.
  • Bạn cần phải hiểu rõ môi trường sống xung quanh, việc này bao gồm các yếu tố như mật độ dân cư, hàng xóm, các sự kiện đặc biệt,… để giúp giảm thiểu rủi ro trong chiến lược đầu tư BĐS cho người ít vốn này.

Có thể bạn quan tâm đến Top 5 ý tưởng đầu tư

Vốn ít nên đầu tư bất động sản không  – Cách đầu tư sinh lời ổn định cho người mới 

Lời kết

Trên đây là 04 chiến lược đầu tư BĐS cho người ít vốn mà Tin nóng thị trường đã tổng hợp và chia sẻ cho bạn. Nếu bạn biết thêm một chiến lược hay ho và hợp lý nào nữa, đừng ngần ngại hãy để lại lời bình luận dưới bài viết này. Hy vọng những thông tin trên đây đem lại nguồn kiến thức bổ ích cho bạn. Chúc các nhà đầu tư thành công với chiến lược mà mình lựa chọn!

đầu tư vset