Chiến lược đầu tư cổ phiếu dài hạn mang hiệu quả cao

Chiến lược đầu tư cổ phiếu dài hạn mang hiệu quả cao

Đầu tư cổ phiếu dài hạn là gì? Có nên quyết định đầu tư cổ phiếu trong thời gian dài hạn? Chiến lược đầu tư cổ phiếu dài hạn giúp nhà đầu tư mang lại thu nhập “khủng”. Đây hẳn là những câu hỏi luôn nhận được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư hiện nay. Vậy cùng tham khảo bài viết phân tích chi tiết hôm nay của tinnongthitruong nhé!

Đầu tư cổ phiếu dài hạn là gì?

Đầu tư cổ phiếu dài hạn là nhà đầu tư sẽ mua số lượng lớn cổ phiếu có khả năng sinh lợi cao trên thị trường. Ở thời điểm mà chúng có giá trị giao dịch thấp. Với chiến lược đầu tư cổ phiếu trong dài hạn, nhà đầu tư sẽ có những bước đi chậm mà chắc. Sau một thời gian nắm giữ cổ phiếu. Khi giá của các loại cổ phiếu đều trên đà tăng giá; nhà đầu tư sẽ có quyết định rao bán ra thị trường. Thời gian đầu tư dài hạn thường tối thiểu là 3 năm. Và có trường hợp  lên đến 7 – 10 năm hoặc thậm chí đầu tư cả đời.
Đầu tư cổ phiếu dài hạn là gì?
Thông thường, người đầu tư CP thời gian dài hạn sẽ bỏ qua những yếu tố biến động thị trường trong ngắn hạn. Mà tập trung vào sự tăng trưởng của cổ phiếu theo thời gian. Thông qua theo dõi tình hình phát triển kinh doanh của công ty, hay các yếu tố kinh tế vĩ mô …

Có nên đầu tư cổ phiếu dài hạn? 

Để đưa ra quyết định có nên đầu tư cổ phiếu dài hạn không? Hãy cùng phân tích những ưu điểm và nhược điểm mà cách đầu tư cổ phiếu dài hạn này mang lại nhé!

Ưu điểm

  • Đầu tư dài hạn giúp bạn định hình những kế hoạch, chiến lược lâu dài một cách chắc chắn và thông minh.
  • Giúp nhà đầu tư xây dựng cho bạn tính kiên trì và kết quả tốt ở tương lai. Lợi nhuận mang lại ổn định, bền vững.
  • Đầu tư trong thời gian dài hạn có thể phát sinh những rủi ro nhưng đều ở mức độ vừa phải. Bạn có thể thích ứng và vừa giải quyết được rủi ro, vừa tiếp tục đầu tư.
  • Tạo ra một nguồn vốn và lãi khổng lồ khi đầu tư thành công.

Có nên đầu tư cổ phiếu dài hạn? 

Nhược điểm 

  • Người đầu tư cần nguồn vốn lớn vì trong thời gian dài hạn, lĩnh vực này cần rất nhiều thời gian phân tích và chi phí để sinh lời tốt nhất.
  • Đòi hỏi người đầu tư CP trong dài hạn cần có một kỹ năng phân tích thị trường chính xác, nhạy bén ở mức độ cao.
  • Cần có tính thận trọng, kiên trì cao trong từng bước đi đầu tư dù là nhỏ nhất.
Vậy để hạn chế rủi ro và mang lại lợi nhuận tối ưu nhất. Ngoài đầu tư trong dài hạn, bạn nên áp dụng cả đầu tư trong ngắn hạn tương ứng với nguồn vốn phù hợp hiện có. Đặc biệt với những nhà đầu tư mới, người chưa có nhiều kinh nghiệm, nên chọn cả hai hình thức để an toàn, sinh lợi nhuận hiệu quả trong tương lai.

Chiến lược đầu tư cổ phiếu dài hạn như thế nào mang lại hiệu quả cao

Bỏ qua những yếu tố trong ngắn hạn

Là một nhà đầu tư trong dài hạn, nếu gặp những biến động thị trường trong dài hạn. Bạn nên giữ bình tĩnh và không nên lo lắng ảnh hưởng đến các khoản đầu tư.
Đầu tư cổ phiếu dài hạn như thế nào hiệu quả? Bạn chỉ cần tập trung vào phân tích đến bức tranh thị trường toàn cảnh trong dài hạn. Đồng thời, luôn tự tin vào chất lượng sản phẩm của mình. Thay vì việc có những lo lắng không đáng có gặp phải vì lợi ích ngắn hạn. Đồng thời, cũng đừng chỉ vì vài đồng trước mắt mà bán cổ phiếu khi giá thị trường đang ở mức cao và thay đổi liên tục. Và cũng nên cân nhắc yếu tố về thời gian nắm giữ cổ phiếu.
Chiến lược đầu tư cổ phiếu dài hạn như thế nào mang lại hiệu quả cao

Chọn doanh nghiệp uy tín, có tình hình kinh doanh tốt

Doanh nghiệp có tiềm năng phát triển và tình hình kinh doanh tốt ở hiện tại và tương lai. Bạn có thể tìm hiểu các thông tin của doanh nghiệp qua báo cáo tài chính doanh nghiệp công bố. Một doanh nghiệp hoạt động có lãi đồng thời có phương án kinh doanh trong tương lai có tính khả thi. Thì giá trị cổ phiếu cũng sẽ có tiềm năng mang lại lợi nhuận sinh lời cao.
Ngoài ra, ở những thời điểm nhất định, bạn cũng nên xem xét khả năng sinh lợi của doanh nghiệp. Ví dụ như khi thị trường đi xuống, khủng hoảng kinh tế, tài chính. Nếu như lợi nhuận của công ty không ảnh hưởng nhiều và vẫn được duy trì ổn định. Chứng tỏ đây là một doanh nghiệp đáng để bạn cân nhắc cho chiến lược đầu tư cổ phiếu dài hạn.

Không nên đánh giá chỉ số P/E quá cao

P/E là một trong những công cụ chủ chốt trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu. Đa số các nhà đầu tư thường đánh giá quá cao chỉ số P/E. Nhưng nếu chỉ áp dụng mỗi chỉ số này để ra quyết định mua hay bán trên thị trường  thì dễ dẫn đến thua lỗ trong tương lai. Chỉ số P/E chỉ giúp ích cho bạn tốt nhất khi đặt nó vào trong bức tranh toàn cảnh và kết hợp với những phương pháp phân tích khác. Do vậy, chỉ số P/E thấp không có nghĩa tính an toàn của cổ phiếu ở mức trung bình hay ngược lại.
đầu tư vset