Chơi chứng khoán lãi bao nhiêu tiền? – TT Chứng khoán 2022

Chơi chứng khoán lãi bao nhiêu tiền? - TT Chứng khoán 2022

Chơi chứng khoán lãi bao nhiêu? Đầu tư chứng khoán lãi như thế nào? Là điều mà nhiều NĐT quan tâm khi tìm hiểu về thị trường chứng khoán Việt Nam 2022. Nếu bạn đầu tư chứng khoán thì lợi nhuận sẽ được phụ thuộc vào số vốn đầu tư, cũng như tình hình biến động của thị trường. 

Tổng quan thị trường chứng khoán Việt Nam 2022 

TTCK Việt Nam bước sang năm 2022 với nhiều kỳ vọng và tín hiệu tích cực đến từ khả năng hồi phục kinh tế khi mà dịch Covid-19 đang được kiểm soát cùng tỷ lệ bao phủ vắc-xin cao. Đồng thời, việc thế giới đã và đang tiến hành thử nghiệm các loại thuốc đặc trị Covid-19 cũng đã tạo ra cơ hội nối lại các chuỗi cung ứng sản xuất và tiêu dùng đã bị đứt gãy trong suốt 2 năm qua. Các gói hỗ trợ kinh tế của Chính phủ cũng đang phát huy hiệu quả nhất định, giúp cho nền kinh tế đứng vững, qua đó đảm bảo được sự ổn định của TTC hơn.

thị trường chứng khoán việt nam 2022
thị trường chứng khoán việt nam 2022

Thị trường đang được kỳ vọng vào hiệu quả của gói hỗ trợ kinh tế có giá trị 291 nghìn tỷ đồng sớm được đưa vào thực hiện, đây sẽ là cú hích quan trọng cho TTCK trong năm nay. Công ty CPCK VNDirect dự báo chỉ số VN-Index đạt 1.700 – 1.750 điểm trong năm 2022 cùng với kỳ vọng tăng trưởng lợi nhuận của doanh nghiệp đạt khoảng 23%. Trong khi đó, Công ty cổ phần Chứng khoán Mirae Asset dự báo chỉ số VN-Index đạt 1.700 điểm, cùng với kỳ vọng tăng trưởng EPS là 24%. Còn Công ty cổ phần Chứng khoán Yuanta Việt Nam cũng được dự báo chỉ số VN-Index đạt 1.898 điểm với triển vọng tăng trưởng EPS là 21%.

Chơi chứng khoán lãi bao nhiêu? – TTCK Việt Nam năm 2022 còn được hỗ trợ bởi các thành tựu đã đạt được trong năm 2021. Cùng với xu hướng tăng điểm vào giai đoạn cuối năm 2021, giá trị giao dịch bình quân các tuần cũng đã tăng khoảng hai lần so với giai đoạn đầu năm. Và gấp 1,5 lần so với mức bình quân của năm là dấu hiệu tích cực cho sự sôi động của TTCK năm nay. Đặc biệt hơn, sự tham gia của các NĐT cá nhân với trình độ, kinh nghiệm cũng ngày càng được cải thiện, hệ thống pháp luật cũng ngày càng được hoàn thiện và hiệu quả đã góp phần tạo niềm tin về sự phát triển ổn định của thị trường chứng khoán. Ngoài ra, mức định giá của TTCK Việt Nam đang ở mức khá hấp dẫn, P/E của chỉ số VN-Index bằng khoảng 17 lần vào cuối năm 2021, thấp hơn khoảng 25,7% so với mức định giá tại đỉnh năm 2018 là 22,2 lần.

Có thể bạn quan tâm đến đầu tư sinh lời

Kiếm tiền từ chứng khoán như thế nào  – Top 5 bí kíp đầu tư sinh lời 

Có nên kiếm tiền từ thị trường chứng khoán không?

Chơi chứng khoán lãi bao nhiêu? – Kiếm tiền từ thị trường chứng khoán có những cơ hội sinh lời hấp dẫn nhưng cũng sẽ có không ít rủi ro. Đa phần người tham gia đầu tư chứng khoán gặp các vấn đề cháy tài khoản, thua lỗ nhưng cũng có những người kiếm lời được từ thị trường này. Vậy việc đầu tư chứng khoán tại Việt Nam liệu có thực sự hiệu quả? Đầu tư chứng khoán có những cơ hội và rủi ro luôn song hành với nhau. NĐT cần hiểu rõ vấn đề để có thể quyết định có đầu tư hay là không?

Có nên kiếm tiền từ thị trường chứng khoán không?
Có nên kiếm tiền từ thị trường chứng khoán không?
  • Cơ hội đầu tư sinh lời từ những giao dịch cổ phiếu/ trái phiếu có giá trị, đang tăng cao. NĐT có thể thu lợi từ chứng khoán với các khoản: Chênh lệch giá cả sau khi trừ thuế phí, cổ tức (có thể là tiền mặt hoặc cổ phiếu), hay cổ phiếu thưởng và quyền lợi mua cổ phiếu giá ưu đãi.
  • Nhờ vào tính thanh khoản cao khiến cho việc mua bán cổ phiếu sẽ dễ dàng hơn các loại hàng hóa khác. Vậy đầu tư chứng khoán lãi như thế nào? Lợi nhuận từ chơi chứng khoán thường cao hơn nhiều so với lãi tiền gửi ngân hàng (trung bình từ 10-30%/năm)
  • Nhưng rủi ro từ đầu tư chứng khoán lại rất cao, với nhiều yếu tố tác động như rủi ro từ thị trường và phi thị trường. TTCK biến động theo chu kỳ, có thể khiến NĐT hòa hoặc lỗ vốn. 

Do vậy, đầu tư vào chứng khoán lời hay lỗ sẽ còn tùy thuộc vào số tiền bạn bỏ ra, biến động thị trường cùng với các yếu tố tác động. Những người nắm bắt được chu kỳ, lựa chọn được mô hình đầu tư phù hợp sẽ dành được cơ hội chiến thắng.

Có thể bạn quan tâm đến đầu tư sinh lời

Những cách đầu tư chứng khoán ngắn hạn 1 vốn 4 lời mới nhất  

Vậy chơi chứng khoán lãi bao nhiêu? 

Đầu tư chứng khoán là một kênh đầu tư lợi nhuận hấp dẫn và có nhiều điểm vượt trội hơn so với gửi tiết kiệm ngân hàng rất nhiều lần. Nếu như bạn có một khoản tiền tiết kiệm và mang đi gửi ngân hàng thì lãi suất chỉ rơi vào khoảng 6 – 7%. Vậy chơi chứng khoán lãi bao nhiêu và hơn gửi tiết kiệm ngân hàng thế nào?

Chơi chứng khoán lãi bao nhiêu tiền? - TT Chứng khoán 2022
Chơi chứng khoán lãi bao nhiêu tiền? – TT Chứng khoán 2022

Khi đầu tư chứng khoán bạn có thể nhận được mức lãi suất cao và hấp dẫn hơn rất nhiều. Việc sinh lãi đều từ 10 – 15%/tháng là điều thường xuyên xảy ra nếu bạn biết cách đầu tư phù hợp. Thị trường chứng khoán biến động theo chu kỳ, có một số tháng sẽ lãi rất cao (sóng tăng mạnh).

Tức nghĩa là, ở một vài thời điểm nào đó, bạn có thể tận dụng được sự đi lên của thị trường và đạt được mức lợi nhuận cao. Còn lại các tháng là bình thường, thì có thể hòa vốn. Thông thường hàng năm thường có một hoặc ba đợt sóng, và nó thường kéo dài từ 3 – 4 tháng. Nhưng tất nhiên sẽ không ai có thể thu lợi nhuận suốt một đợt sóng.

Nếu một cổ phiếu tăng 100%, chúng ta có thể đặt mục tiêu lãi vào khoảng 30% là đã gấp nhiều lần so với gửi ngân hàng cả năm rồi. Việc tìm hiểu về chứng khoán trước khi đầu tư là một kỹ năng quan trọng để có thể đảm bảo tương lai tài chính của bạn dài hạn. Trong đầu tư chứng khoán, vấn đề không phải nằm ở mỗi cách kiếm lợi nhuận nhiều nhất mà là cách bạn giữ và kiểm soát được vốn của mình thế nào.

Có thể bạn quan tâm đến đầu tư sinh lời

Cách đầu tư chứng khoán hiệu quả nhất cho người mới  Hốt bạc nhờ chọn đúng kênh đầu tư

Tổng kết

Trên đây là tổng hợp chia sẻ của Tin nóng thị trường về việc chơi chứng khoán lãi bao nhiêu. Như bạn thấy đấy, điều này còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, từ khả năng tài chính đến tình hình thị trường. Nhưng điều quan trọng nhất vẫn là kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm bạn có để có thể đầu tư một cách hiệu quả!

đầu tư vset