Chứng khoán 24h: Những biến động từ thị trường đầu năm 2021

Chứng khoán 24h: Những biến động từ thị trường đầu năm 2021

Thị trường chứng khoán 24h bắt đầu năm mới 2021 đầy hứng khởi, lạc quan cùng với những phiên giao dịch tăng liên tục lập kỷ lục khiến nhiều người muốn xuống tay chi tiền đầu tư.

Chứng khoán 24h: Thanh khoản chứng khoán cao kỷ lục đầu năm

Dòng tiền đang ào ạt đổ vào thị trường chứng khoán khi thanh khoản đạt hơn 18.580 tỉ đồng chỉ ngay trong phiên giao dịch đầu năm 2021. Đến phiên thứ hai, tổng giá trị giao dịch toàn thị trường chứng khoán bao gồm ba sàn HOSE, HNX và UPCoM tăng lên xấp xỉ 19.295 tỉ đồng. Trong đó có khoảng 18.000 tỉ đồng khớp lệnh giao dịch trực tiếp trên sàn. Trước kia, chúng ta cũng có nhiều phiên thanh khoản cao nhưng đều thực hiện qua kênh giao dịch thỏa thuận chứ không phải khớp lệnh trực tiếp trên sàn như đầu năm nay. 

Xét theo lĩnh vực, trừ nhóm chăm sóc sức khỏe. Các nhóm còn lại như bất động sản, công nghiệp, công nghệ thông tin, dịch vụ tiện ích, hàng tiêu dùng, hàng tiêu dùng thiết yếu, nguyên vật liệu, năng lượng, tài chính đều có chỉ số tăng trưởng dương. Theo khối phân tích của các chuyên gia, đà tăng trưởng của thị trường đang mạnh. Tuy nhiên cũng đang tiến gần đến vùng giá mục tiêu ngắn hạn làm gia tăng rủi ro. Do đó, các nhà đầu tư nên thực hiện quản trị rủi ro để bảo toàn thành quả khi chỉ số tiến đến gần vùng giá mục tiêu nói trên.

chứng khoán 24h

Vì đang thăng hoa, có nên xuống tiền mua?

Thị trường chứng khoán trong nước đang trong trạng thái hưng phấn. Trước đó, trong nửa cuối năm 2020, chứng khoán trong nước cũng có nhiều phiên dậy sóng với nhiều chỉ số tích cực. Trong khi các kênh đầu tư khác biến động, chịu ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch COVID-19. Thì các nhà đầu tư chứng khoán đã có một năm làm ăn khá suôn sẻ.

Trước các tín hiệu lạc quan này, nhiều nhà đầu tư đang cân nhắc việc đổ tiền vào thị trường chứng khoán, mua cổ phiếu ngay từ đầu năm 2021. Theo nhiều chuyên gia, việc lãi suất được duy trì ở mức thấp khiến chứng khoán tiếp tục trở thành kênh đầu tư sinh lời. Ngoài ra, định giá của thị trường Việt Nam vẫn khá hấp dẫn so với các nước trong khu vực châu Á, đây là điểm nhấn quan trọng giúp thu hút dòng vốn nước ngoài.

Sự nỗ lực của Chính phủ sau những diễn biến phức tạp của COVID-19 sẽ là yếu tố chính đẩy nhanh quá trình phục hồi của doanh nghiệp sau những tác động nặng nề của dịch bệnh. Cùng với sự hồi phục của nền kinh tế khi COVID-19 dần được kiểm soát, đây là trụ đỡ cho đà tăng bền vững của thị trường. Tuy nhiên, lời khuyên được đưa ra với nhà đầu tư là nên ưu tiên những cổ phiếu có tiềm năng. Còn những người mới bắt đầu tham gia thị trường thì nên chọn những mã nhỏ, ít sóng và thị giá mềm hơn để nghe ngóng xu hướng cũng như tiềm lực tài chính của mình.

>>> Thị trường chứng khoán: cách tham gia online cho người mới <<<

Chứng khoán 24h: Hành động thế nào để tránh rủi ro

chứng khoán 24h

Mọi người theo dõi thời gian qua, sẽ đều thấy đang ngày càng có nhiều người đầu tư vào cổ phiếu, nhiều mã sinh lời. Tuy nhiên, vì chưa có kinh nghiệm, nên sẽ không biết có nên tham gia lúc này hay không và nên đầu tư như thế nào cho an toàn.

Các dự báo càng ngày càng thể hiện sự lo lắng về khả năng thị trường sẽ rung lắc, giằng co mạnh, thậm chí điều chỉnh. Nhịp điều chỉnh được cho là để hạ nhiệt, nhằm lấy đà tăng tiếp sau đó. Khuyến nghị nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỉ trọng cổ phiếu cao trong danh mục và tận dụng nhịp điều chỉnh để gia tăng tỉ trọng cổ phiếu hoặc mở vị thế mua mới. Chứng khoán cũng là kênh bấp bênh, phụ thuộc vào thị trường thế giới và dòng vốn ngoại. Vì vậy những nhà đầu tư mới cần quan sát nhiều hơn trong quá trình tham gia giao dịch, mang tâm lý cọ sát, thử nghiệm, dò hỏi là chính.

Nhiều chuyên gia kết luận cổ phiếu chắc chắn là kênh hấp dẫn cho nhà đầu tư có tầm nhìn dài hạn, trong khi rất rủi ro cho những nhà đầu tư ngắn hạn. Với các nhà đầu tư, nhất là những nhà đầu tư mới tham gia cần tính toán mọi kịch bản, kết quả trước khi xuống tay chi tiền. Ngay cả khi thị trường đang thăng hoa nhất như hiện nay. Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết từ tinnogthitruong.

đầu tư vset