Có 1 tỷ nên đầu tư gì – Top 4 lựa chọn cho nhà đầu tư thông thái

Có 1 tỷ nên đầu tư gì - Top 4 lựa chọn cho nhà đầu tư thông thái

 Có 1 tỷ nên đầu tư gì  để đồng tiền của bạn vừa có một “bến đỗ” an toàn, vừa dễ dàng sinh trưởng mạnh mẽ trong tương lai? Nếu chăm chỉ nghiên cứu một chút, chúng ta sẽ dễ dàng lựa chọn cho mình kênh đầu tư phù hợp. Hơn hết, thị trường ngày nay, chúng ta có quá nhiều kênh đầu tư, có quá nhiều con đường chọn lựa. Đứng trước mỗi ngã rẽ, nhà đầu tư cần phải có “cái đầu” sáng suốt, tỉnh táo để quyết định đồng tiền của mình sẽ đi về đâu nhằm sinh lời và tăng trưởng tốt nhất. Vậy đầu tư gì với 1 tỷ, trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ gợi ý cho nhà đầu tư hướng đi đúng đắn, dẫn lối giúp bạn tìm đến các kênh đầu tư phù hợp với số vốn 1 tỷ của bạn.

Có 1 tỷ nên đầu tư gì: Đầu tư vào chứng khoán

Có 1 tỷ nên đầu tư gì để tìm kiếm nguồn lợi nhuận tốt nhất? Với 1 tỷ bạn hoàn toàn có thể tham gia “sân chơi” chứng khoán. Ngày nay, các nhà đầu tư Việt không còn xa lạ với kênh đầu tư chứng khoán, đây là “điểm đến” rất quen thuộc của các nhà đầu tư ưa thích sự mạo hiểm. Trong “chuyến đi săn lời khủng” từ các phiên giao dịch cổ phiếu, người chơi cần có sự am hiểu biết, nhạy bén, sự tính toán, phân tích thị trường kỹ càng để tìm kiếm dòng lợi nhuận tốt nhất. Kiến thức và kinh nghiệm chính là “vũ khí” giúp mọi nhà đầu tư chinh phục sân chơi đầu tư chứng khoán. 

Có 1 tỷ nên đầu tư gì: Đầu tư vào chứng khoán
Có 1 tỷ nên đầu tư gì: Đầu tư vào chứng khoán

Và ngược lại, những người chưa có kinh nghiệm, không trang bị cho mình nền tảng kiến thức trước khi nhập cuộc đua, thì chắc chắn việc thua lỗ, thậm chí mất trắng là không thể tránh khỏi. Vậy nên, với những người mới bắt đầu, để thành công với kênh đầu tư này, hãy học hỏi và trau dồi cho mình thêm nhiều kiến thức vững vàng. Đồng thời, nên tìm hiểu các quỹ đầu tư an toàn để phân bố tốt dòng tiền, giảm thiểu rủi ro và thu về nguồn lợi nhuận cho mai sau. 

Với số vốn 1 tỷ đầu tư gì, kênh đầu tư chứng khoán sẽ giúp bạn thu về lợi nhuận “khủng” khi người đầu tư thực sự nghiêm túc nghiên cứu và tìm hiểu kỹ càng. Còn nếu, bạn tham gia với tâm thế đầu tư theo đám đông, đầu tư theo cảm tính thì chắc chắn rủi ro là vô cùng cao. 

>> Xem thêm: Cách đầu tư chứng khoán hiệu quả nhất cho người mới

1 tỷ đầu tư gì là phù hợp: Đầu tư vào doanh nghiệp

Có 1 tỷ nên đầu tư gì năm 2022? Đầu tư vào các doanh nghiệp với hình thức góp vốn kinh doanh là một xu hướng mà rất nhiều nhà đầu tư lựa chọn. Ở phương thức này, người đầu tư có thể tham gia “rót vốn” cho những công ty startup hay các công ty uy tín có tiềm năng phát triển tốt trong tương lai. Để đánh giá mức độ phát triển của doanh nghiệp, bạn cần tìm hiểu hiểu nghiên cứu về dự án mà công ty đó đang thực hiện. 

1 tỷ đầu tư gì là phù hợp: Đầu tư vào doanh nghiệp
1 tỷ đầu tư gì là phù hợp: Đầu tư vào doanh nghiệp

Góp vốn kinh doanh tại bất cứ doanh nghiệp nào, bạn cũng nên xem xét về ý tưởng dự án mà công ty đó đang thực hiện liệu có tiềm năng sáng giá trong tương lai hay không? 

Có 1 tỷ nên đầu tư gì: Đầu tư vào tài sản cho thuê 

Có 1 tỷ nên đầu tư gì để thu về lợi nhuận ổn định? Đầu tư vào tài sản cho thuê cũng là kênh đầu tư rất đáng để các nhà đầu tư tìm hiểu khi có số vốn 1 tỷ đồng. Điển hình như bạn có thể xây dựng nhà trọ, nhà ở, cho thuê hàng tháng. Đây sẽ là nguồn thu nhập đều đặn cho bạn hàng tháng. Đặc biệt khi ngày nay, bất động sản cho thuê đang ngày càng có lượng nhu cầu rất lớn. Đây chính là cơ hội tốt để người đầu  tư khai thác con đường mới cho mình, để đón nhận nguồn lợi nhuận rất tiềm năng trong tương lai. Bên cạnh đó, người đầu tư khi lựa chọn hình thức này, cần đầu tư thời gian công sức nghiên cứu kỹ lưỡng về thị trường. Có như vậy, bạn mới có thể tránh được các trường hợp rủi ro về tồn đọng vốn lãng phí. 

Ưu – nhược điểm các nhóm kênh đầu tư phổ biến hiện nay

Đầu tư gì với 1 tỷ: Đầu tư vào bất động sản

Ngoài những kênh đầu tư kể trên, nếu có 1 tỷ thì chúng ta nên đầu tư gì? Kênh tiếp theo chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn, đó chính là đầu tư bất động sản. Hơn hết, đây là kênh luôn có chiều hướng tăng trưởng theo thời gian, bởi lẽ quỹ đất của chúng ta có hạn, còn dân số thì không ngừng tăng cao. Nhiều người cho rằng, đầu tư vào bất động sản cần  số vốn rất lớn, tuy nhiên với số vốn 1 tỷ đồng, bạn hoàn toàn có thể tham gia “săn đất kiếm lời”, tìm kiếm cho mình những bất động sản tiềm năng. 

Đầu tư gì với 1 tỷ: Đầu tư vào bất động sản
Đầu tư gì với 1 tỷ: Đầu tư vào bất động sản

Tuy nhiên, để thành công khi tham gia đầu tư bất động sản, nhà đầu tư cần lưu ý trang bị cho mình những kiến thức, kinh nghiệm để lựa chọn những mảnh đất có tiềm năng tăng giá cao, bên cạnh đó hạn chế tối đa rủi ro. Với 1 tỷ đồng, nhà đầu tư nên chuyển hướng dịch chuyển và tìm kiếm các bất động sản vùng ven ngoại thành các thành phố lớn. Đây là những vùng đất được định vị phát triển mạnh mẽ trong tương lai. Tài sản của nhà đầu tư sẽ dễ dàng x2, x3 nhờ việc “bắt sóng” chính xác các vùng đất có tiềm năng tăng trưởng mạnh. 

>>> Xem thêm: Thị trường bất động sản hiện nay đang dần hội phục trở lại sau Covid 19

Lời kết

Với Top 4 điểm đến đầu tư đã chia sẻ ở trên, hy vọng bạn có thể tìm kiếm câu trả lời “có 1 tỷ nên đầu tư gì năm 2022?” cho mình. Với số vốn 1 tỷ, bạn hoàn toàn có thể tham gia hầu hết các kênh đầu tư trên thị trường hiện nay, tuy nhiên bạn cần tìm cho mình bến đỗ phù hợp với bản thân, để tối đa hóa dòng lợi nhuận cho mình.

đầu tư vset