Có 2 tỷ nên đầu tư gì, kinh doanh gì giúp nguồn vốn tăng trưởng mạnh?

Có 2 tỷ nên đầu tư gì, kinh doanh gì giúp nguồn vốn tăng trưởng mạnh?

 Có 2 tỷ nên đầu tư gì, kinh doanh gì giúp đồng tăng trưởng và sinh nguồn lời kỳ vọng nhất? Đầu tư hay kinh doanh đều là lối đi dẫn dắt nguồn vốn của chúng ta phát triển và ngày càng mở rộng. Tuy nhiên, không phải cứ bỏ tiền vào bất cứ nơi đâu cũng giúp nhà đầu tư thu về nguồn lợi suất. Với những nhà đầu tư đang nắm trong tay số tiền 2 tỷ đồng, nhưng chưa biết nên phân bổ “rót vốn” của mình vào nơi đâu thì đây sẽ là bài viết dành cho bạn!

Có 2 tỷ nên làm gì – Tích trữ, đầu tư hay kinh doanh?

Có 2 tỷ nên  làm gì, đầu tư gì, kinh doanh gì? Đây là nỗi băn khoăn của khá nhiều nhà đầu tư khi đứng trước các quyết định rót vốn đầu tư về nơi đâu. Xây dựng và quản lý dòng tiền trong tài chính cá nhân luôn gắn liền với 3 “con đường” – Tích trữ, đầu tư hoặc kinh doanh. Vậy khi có 2 tỷ trong tay chúng ta sẽ lựa chọn con đường nào là đúng đắn nhất? 

Tích lũy – Xây dựng nền móng vững chắc

Tích trữ, tiết kiệm là một việc cần thiết và cần phải thực hiện. Điều này giúp chúng ta xây dựng một quỹ tiết kiệm an toàn, phòng trừ các trường hợp xấu như bệnh tật, mất việc,… chúng ta có thể sử dụng quỹ này trong những giai đoạn rủi ro ập đến. 

Với những người có tư duy chủ trương theo lối an toàn, họ muốn sử dụng cả 2 tỷ để tích trữ , tiết kiệm; liệu đây có phải lựa chọn thông minh không? Chúng ta cần biết rằng, giữ tiền mặt trong mình theo dài hạn, đồng tiền sẽ trở nên mất giá do lạm phát gây ra. Vậy nên dồn hết số vốn bạn có chỉ để tiết kiệm, bạn sẽ không thể gặt hái thêm thu nhập hay các nguồn lợi nhuận khác.

Có 2 tỷ nên làm gì
Có 2 tỷ nên làm gì

Đầu tư – Đón nguồn sinh lời mới trong tương lai

Còn với đầu tư thì sao?  Đầu tư tài chính sẽ là cách đưa dòng tiền tiến tới “vận động tích cực”, vươn lên tăng trưởng theo thời gian. Muốn đồng tiền của bạn sinh thêm nguồn lợi nhuận trong mai sau thì chắc chắn phải lựa chọn đầu tư. Tuy nhiên, muốn đầu tư tài chính hiệu quả, người đầu tư cần hiểu rõ và nắm vững về những lĩnh vực mà mình tham gia. Và cần ghi nhớ rằng, lợi nhuận tỷ lệ thuận với mức độ rủi ro.

Kinh doanh – Xây dựng nguồn thu nhập mới

Đối với kinh doanh, đây là lĩnh vực giúp bạn có thêm một nguồn thu nhập khác. Tuy nhiên để đi đến bước gặt hái thành quả, thu về nguồn doanh thu ổn định hay nguồn lợi nhuận cao thì đòi hỏi chúng ta cần có một quá trình đầy thử thách. 

Tuy nhiên để số vốn 2 tỷ của bạn đón dòng sinh trưởng an toàn, hơn hết chúng ta nên đồng thời xây dựng cho mình nhiều lối đi khác nhau. Tức là, đa dạng hóa cách thức đầu tư cho chính mình, bạn có thể chọn 2 trong 3, thậm chí là chọn cả 3. Vậy dưới đây chúng tôi sẽ gợi ý giúp bạn nên xuống vốn nơi đâu: Có 2 tỷ nên đầu tư gì, có 2 tỷ nên kinh doanh gì? 

Hốt bạc nhờ đầu tư đúng kênh cho bạn sinh lời

Các kênh đầu tư tiền nhàn rỗi  

Có 2 tỷ nên đầu tư gì – 5 kênh đầu cần xem xét

Dưới đây là 5 “cánh cửa” mà mọi nhà đầu tư trong chu trinh xây dựng và đa dạng danh mục đầu tư cần 

Đầu tư bất động sản – Sự lựa chọn thông minh

Có 2 tỷ nên đầu tư gì giúp đồng vốn sinh lời tăng trưởng bền vững theo thời gian? Đầu tư vào bất động sản chính là con đường không thể thiếu trong quá trình xây dựng các danh mục đầu tư sinh lời. Bởi lẽ, giá trị đất luôn có xu hướng tăng giá theo thời gian. Đây cũng là kênh đầu tư trú ẩn an toàn khi lạm phát tăng cao, hay thị trường tài chính thế giới có những diễn biến xấu. Với số vốn 2 tỷ đồng, người đầu tư có thể tham khảo các phân khúc như đất nền vùng ven, đất nền dự án,…

đầu tư gì với 2 tỷ đồng giúp đồng vốn sinh lời tăng trưởng bền vững
Đầu tư gì với 2 tỷ đồng giúp đồng vốn sinh lời tăng trưởng bền vững

Tuy nhiên nhà đầu tư cần chú ý rằng, đầu tư bất động là kênh đòi hỏi có sự tìm hiểu, nghiên cứu kỹ lưỡng trước mọi quyết định xuống vốn của bạn. Người đầu tư cần quan tâm đến các vấn đề như: vị trí địa lý, kết nối hạ tầng, giao thông xung quanh, tiện ích khu vực,… Đặc biệt là vấn đề pháp lý bất động sản, nhà đầu tư phải đặc biệt quan tâm. Vì đây là nguyên nhân, cũng là nguồn rủi ro khiến rất nhiều nhà đầu tư bị tổn thất nặng nề vì xuống tiền với các bất động sản “kém sạch”. 

Có thể nói, đầu tư BĐS là con đường đầu tư mà tại đó giá trị sinh lời luôn tăng cao do chính giá trị tự thân mà quỹ đất mang lại cho bạn. Nhưng hãy luôn đảm bảo rằng, bạn luôn bỏ thời gian và tư duy của mình để hoạch định và nghiên cứu để chọn ra quỹ bất động sản tiềm năng. 

Có 2 tỷ nên đầu tư gì – Chọn đầu tư cho Startup

có 2 tỷ nên kinh doanh gì
có 2 tỷ nên kinh doanh gì

Kinh doanh khởi nghiệp trong những năm qua đang “rầm rộ đua nở” ở khắp các ngóc ngách thị trường Việt Nam. Đầu tư cho các công ty hay dự án khởi nghiệp cũng là một lựa chọn giúp đồng tiền của nhà đầu tư sinh nguồn lợi nhuận mới cho mai sau. Tuy nhiên, phương án này cũng tiềm ẩn khá nhiều rủi ro. Đòi hỏi nhà đầu tư cần có tư nhạy nhạy bén đánh giá được tình hình tài chính tổng quan, cũng như có thể mở rộng góc nhìn dự đoán mức độ tiềm năng của dự án; để từ đó rót đúng cho các dự án có cơ hội “tỏa sáng”. 

Có 2 tỷ nên đầu tư gì – Nên đầu tư trái phiếu doanh nghiệp không?

Thị trường trái phiếu Việt Nam được rất nhiều chuyên gia tài chính đánh giá cao bởi mức độ tiềm năng. Đây cũng được xem là một trong các cách thức đầu tư tài chính an toàn, rủi ro thấp; cùng với đó là đem lại cho người đầu tư mức lãi suất khá hấp dẫn, cao hơn hẳn hình thức đầu tư gửi tiết kiệm.  Kênh đầu tư còn có ưu điểm khác là không  phụ thuộc quá nhiều vào biến động thị trường; không đòi hỏi nhà đầu tư cần có kiến thức sâu rộng về thị trường tài chính. Tuy nhiên, người đầu tư cần tìm hiểu kỹ lưỡng các doanh nghiệp phát hành có năng lực uy tín và hoạt động kinh doanh của họ có ổn định hay không?

Có 2 tỷ nên làm gì – Có nên mua vàng hay không?

Có 2 tỷ nên đầu tư gì để dòng vốn tăng trưởng an toàn? Lựa chọn mua vàng là hình thức giúp người chơi không những xây dựng nguồn tích trữ tài sản, mà còn giúp mang về một nguồn lợi nhuận khá tốt. Không giống như gửi tiết kiệm, vàng là kênh trú ẩn an toàn khi lạm phát hay đồng tiền mất giá xảy ra. Khi đồng tiền trượt giá, vàng lại luôn gia tăng giá trị. Vậy nên có thêm một danh mục đầu tư vàng cũng là một lựa chọn thông minh; giúp nhà đầu tư thu về nguồn lợi nhuận an toàn theo thời gian. 

Có 2 tỷ nên làm gì - Có nên mua vàng hay không?
Có 2 tỷ nên làm gì – Có nên mua vàng hay không?

Tuy nhiên, nhà đầu tư cũng cần lưu ý rằng, khi tích trữ vàng, nhà đầu tư cũng cần theo dõi thị trường lên xuống từ kênh đầu tư vàng; để chọn cho mình thời điểm thích hợp khi mua vào hay bán ra. Tỷ lệ chênh lệch giữa giá mua và giá bán sẽ quyết định mức lợi nhuận nhà đầu tư thu về là bao nhiêu. Vậy nên bước này cực kỳ quan trọng. 

Có 2 tỷ nên đầu tư gì – Đầu tư với chứng khoán nên hay không nên?

Nhắc đến chứng khoán là người ta nghĩ ngay đến một “sân chơi” thu nguồn lợi nhuận sinh lời lý tưởng nhưng cũng đi kèm với đó là sự mạo hiểm, tiềm ẩn nhiều rủi ro. Tuy nhiên, phải nói rằng, trong những năm gần đây, nhờ nguồn lợi nhuận hấp dẫn mà chứng khoán đem lại đã thu hút lượng nhà đầu tư F0. Và thị trường chứng khoán Việt Nam từ đó trở nên sôi động hơn bao giờ hết. 

Đầu tư với chứng khoán nên hay không nên?
Đầu tư với chứng khoán nên hay không nên?

Nhưng cần phải biết rằng, muốn chinh phục thành công cánh cửa đầu tư này, đòi hỏi nhà đầu tư thực sự nghiêm túc học hỏi và tìm hiểu. Việc chủ động xây dựng cho mình nguồn kiến thức tài chính vững chắc, nhưng am hiểu cần thiết về nền kinh tế thị trường tài chính là bắt buộc. Có như vậy, nhà đầu tư mới có thể dễ dàng thu về cho mình lợi nhuận tốt trong tương lai. 

Những lưu ý khi bạn đầu tư vào chứng khoán

Những kiến thức đầu tư chứng khoán cơ bản cho người mới bắt đầu  

Có 2 tỷ nên kinh doanh gì giúp mở rộng nguồn thu nhập?

Có 2 tỷ nên đầu tư gì – Có 2 tỷ nên kinh doanh gì giúp mở rộng nguồn thu nhập? Ngoài những kênh đầu tư nói trên, nhà đầu tư còn có thể lựa chọn cho mình lối đi kinh doanh xây dựng cho mình một nguồn thu nhập mới. Với kinh doanh, đòi hỏi nhà đầu tư cần kế hoạch kinh doanh bài bản, có chiến lược để giúp ngành hàng – lĩnh vực bạn lựa chọn luôn vận hành và mang về dòng thu nhập ổn định. Dưới đây là một số ngành nghề nhà đầu tư có thể tham khảo.

Có 2 tỷ nên kinh doanh gì – Kinh doanh đồ công nghệ 

Quá trình công nghệ hóa đang gia tăng chóng mặt, chính vì vậy kinh doanh các ngành liên quan đến công nghệ 4.0 cũng đón nguồn tăng trưởng, tiềm năng phát triển tốt. Vậy nên nhà đầu tư có thể xem xét lĩnh vực kinh doanh đồ điện tử, công nghệ như: Laptop, điện thoại thông minh, robot hút bụi, camera, đồng hồ thông minh,… kinh doanh công nghệ muốn thành công công đòi hỏi bạn cần có kiến thức tốt am hiểu hiểu về thị trường sản phẩm. Từ đó xây dựng riêng cho mình các chiến lược giúp hoạt động kinh doanh của bạn ngày một tiếp cận được nhiều khách hàng hơn. 

Có 2 tỷ nên kinh doanh gì giúp mở rộng nguồn thu nhập?
Có 2 tỷ nên kinh doanh gì giúp mở rộng nguồn thu nhập?

Có 2 tỷ nên kinh doanh gì – Dịch vụ thú cưng

Xu hướng kinh doanh dịch vụ thú cưng cũng là một lựa chọn rất hay. Bởi lẽ dịch vụ chăm sóc hay cung cấp  các mặt hàng thiết yếu đang ngày càng có nhu cầu rất cao trên thị trường. Với hình thức người kinh doanh có thể bán các loại mặt hàng như: Thức ăn thú cưng, cát vệ sinh, quần áo thú cưng, các vật phẩm thiết yếu,… Cùng với đó bạn có thể mở rộng thêm các dịch vụ đi kèm như làm đạo, cắt tỉa lông, trông giữ thú cưng, dắt chó đi dạo,…

Kinh doanh bài bản và xây dựng thành công lĩnh vực này sẽ giúp bạn mang về nguồn thu nhập rất tốt hàng tháng. Đây cũng thuộc 1 trong các ngành nghề kinh doanh có xu hướng phát triển tốt tại thị trường Việt Nam.

Những lưu ý khi bạn đầu tư kinh doanh

Khám phá xu hướng kinh doanh 4.0 không ngững lan tỏa năm 2022  

Lời kết

Trên đây là các gợi ý về “có 2 tỷ nên đầu tư gì, có 2 tỷ nên làm gì, có 2 tỷ nên kinh doanh gì?”. Hy vọng với những gợi ý nói trên, nhà đầu tư có thể tìm thấy chó mình cách xuống tiền và hợp lý nhất cho kênh đầu tư phù hợp với bản thân! 

đầu tư vset