Có 2 tỷ nên đầu tư gì sinh lời hiệu quả – đưa dòng vốn phát triển vượt trội?

 Có 2 tỷ nên đầu tư gì sinh lời, đón nguồn lợi nhuận tốt trong tương lai? Chúng ta thường nghe rằng: Người giàu tiêu tiền, còn người nghèo thì thường giữ tiền. Đó là tưởng chừng như một nghịch lý, nhưng lại hoàn toàn chính xác ở ngời ngoài đời thực. Người giàu luôn biết cách tiêu tiền và làm cho đồng tiền sinh trưởng và mở rộng. 

“Người nghèo giữ tiền, người giàu tiêu tiền’ tưởng như nghịch lý nhưng lại hoàn toàn chính xác. Vậy nếu như bạn đang có 2 tỷ trong tay, chúng ta sẽ làm gì? Câu trả lời là hãy tiếp tục đầu tư để “tiền đẻ ra tiền”. Nhưng tìm đâu kênh đầu tư anh toàn -sinh trưởng tốt, thì hãy tìm hiểu trong bài viết ngày hôm nay!

Có 2 tỷ nên đầu tư gì sinh lời – Đầu tư vàng

Có 2 tỷ nên đầu tư gì sinh lời - Đầu tư vàng
Có 2 tỷ nên đầu tư gì sinh lời khi đầu tư vàng

Có 2 tỷ nên đầu tư gì sinh lời an toàn, bền vững và ổn định? Kênh đầu tư vàng được xem là nguồn trú ẩn an toàn cho nhà đầu tư lưu trú cho dòng vốn được tăng trưởng bền bỉ, ổn định theo năm tháng. 

Đầu tư vàng là loại tài sản hiện hữu, nó có tính thanh khoản khá cao, dễ dàng mua đi bán lại. Trong ngắn hạn, đây có thể là nguồn đầu tư hấp dẫn; tuy nhiên người đầu tư cần lưu ý . Tuy nhiên, trong dài hạn thì đây có thể chưa phải lựa chọn tốt nhất; vì tỷ suất lợi nhuận của vàng không vượt trội. Theo nguồn dữ liệu thực tế cho thấy, nếu giữ vàng từ năm 1980 thì lợi nhuận sau 40 năm là 3,7 lần. Con số này tương đương với lãi suất 3%/năm. Chính vì vậy kênh đầu tư vàng sẽ phù hợp với tài khoản tích trữ, phòng trừ rủi ro hơn là để đầu tư sinh lợi nhuận cao. 

Có 2 tỷ nên đầu tư gì sinh lời – Đầu tư bất động sản

“Nước chảy từ cao xuống thấp, tiền sẽ dịch chuyển từ nơi lãi suất thấp sang nơi có lãi suất cao”. Vậy dòng tiền đang chảy về đâu trong tình hình dịch bệnh chưa có hồi kết và lạm phát ngày càng tăng cao? Có thể nói, trước “cơn sóng” dịch bệnh hoành hành, hầu hết các phân khúc đều chịu trận tê liệt hoặc gián đoạn các hoạt động. Tuy nhiên, một kênh mà chúng ta thấy rằng giá trị sinh lời không hề thuyên giảm. Đó chính là bất động sản – đây là kênh được nhận định giá trị không hề giảm, thậm chí nhiều phân khúc vẫn đón sóng tăng đều. 

có 2 tỷ nên đầu tư vào đâu bất động sản sinh lời?
có 2 tỷ nên đầu tư vào đâu bất động sản sinh lời?

Có thể thấy rằng, chính sự hạn hẹp từ nguồn quỹ đất luôn là yếu tố thúc đẩy giá trị bất động sản tăng theo năm tháng. Vậy nên người mới có câu”buôn gì thì lỗ, chứ buôn thổ thì không bao giờ chịu lỗ”. Có 2 tỷ nên đầu tư gì sinh lời, bất động sản sẽ kênh không thể thiếu cho danh mục đầu tư của bạn. Ngoài ra, với số tiền này nhà đầu tư nên cân nhắc phân khúc đất ven ngoại thành. Đây là xu hướng trong thời gian qua, là phân khúc sở hữu và hội tụ rất nhiều yếu tố tiềm năng, hứa hẹn nguồn sinh kỳ vọng, của dòng vốn nhà đầu tư đạt mức tăng trưởng mạnh mẽ trong tương lai!

Cách đầu tư Bđs Hà Nội ở đâu sinh lời

 Có 2 tỷ nên mua nhà ở đâu Hà Nội  – Sống nội thành Thủ Đô hay khu vực ngoại thành thành phố?

Có 2 tỷ nên làm gì 2022 – Đầu tư chứng khoán

Có 2 tỷ nên đầu tư gì sinh lời và dễ dàng mở rộng nguồn tài sản trong tương lai? Ngoài đầu tư bất động sản để đón dòng vốn tăng trưởng vượt trội trong tương lai, tham gia vào thị trường chứng khoán cũng là một cơ hội đưa nhà đầu tư gặt hái nguồn tài sản mơ ước. Đây là thời điểm rất tốt để bạ có thể gia nhập thị trường chứng khoán. Bởi lẽ Việt nam luôn được các chuyên gia tài chính đánh giá cao là thị trường chứng khoán “màu mỡ” nhiều cơ hội để nhà đầu tư có thể nhân rộng dòng vốn của mình. 

Có 2 tỷ nên làm gì 2022 - Đầu tư chứng khoán
Có 2 tỷ nên làm gì 2022 – Đầu tư chứng khoán

Tham gia vào kênh đầu tư này, nhà đầu tư cần lưu ý rằng nên trang bị cho mình những kiến thức bài bản. Bởi lẽ đây là sân chơi của những “cái đầu” có tư duy nhạy bén, có chiến lược và kế hoạch đầu tư rõ ràng. Nếu bạn chỉ tham gia đầu tư theo cảm tính hay theo xu hướng đám đông; thì tốt nhất chúng ta cần suy nghĩ lại. Bởi khả năng cao bạn sẽ mất trắng nếu không nghiêm túc tìm hiểu đầu tư với hình thức này. 

Theo ghi nhận từ dũ liệu thống kê, bình quân chỉ số lợi nhuận trung bình mỗi năm từ 2015 đến 2020, VN-Index đạt con số 15,88% lợi nhuận. Con số này được dự báo sẽ còn tiếp tục tăng cao hơn nữa.

Những lưu ý khi bạn đầu tư vào chứng khoán

Những kiến thức đầu tư chứng khoán cơ bản cho người mới bắt đầu  

Có 2 tỷ nên đầu tư gì sinh lời – Đầu tư góp vốn cùng doanh nghiệp

Có 2 tỷ nên đầu tư gì sinh lời? Một hình thức khác, nhà đầu tư có thể tham khảo để đa dạng cho nguồn vốn của mình, đó là tham gia góp vốn cùng doanh nghiệp. Khi tham gia hình thức này, nhà đầu tư có thể đa dạng lựa chọn các mức đầu tư khác nhau. Tuy nhiên, chúng ta cần chú ý tìm hiểu và lựa chọn các doanh nghiệp có độ uy tín có trên thị trường, đồng thời phải có năng lực và tiềm năng phát triển tốt.

có 2 tỷ nên kinh doanh gì khi góp vốn cùng doanh nghiệp
có 2 tỷ nên kinh doanh gì khi góp vốn cùng doanh nghiệp

Lưu ý gì khi có 2 tỷ trong tay – nên làm gì?

Xác lập mục tiêu ngay khi khởi đầu

Khi có 2 tỷ trong tay chúng ta nên xác định mục tiêu đầu tư của bạn là gì ngay từ những bước khởi điểm, để có thể chọn đúng chọn chuẩn kênh đầu tư phù hợp. Dựa trên hai yếu tố sau đây nhà đầu tư có thể tìm cho mình mục tiêu phù hợp:

  • Dựa trên nhu cầu: Nhà đầu tư mong muốn thu về mức lợi nhuận là bao nhiêu? Mức độ rủi ro mà nhà đầu tư chấp nhận định mức ra sao? 
  • Dựa trên yếu tố thời gian: Nhà đầu tư muốn đầu tư ngắn hạn, trung hạn hay đầu tư dài hạn?

Đo lường & tính toán trường hợp rủi ro

Đo lường trước mức độ rủi ro bạn có thể gặp phải khi tham gia đầu tư các kênh sinh lời là bước thiết yếu mà nhà đầu tư cần tìm hiểu. Điều này sẽ giúp cho nhà đầu tư có cái nhìn tổng quan, đồng thời giảm thiểu nhất có thể những rủi ro có thể lường trước. 

Đầu tư gì với 2 tỷ đồng sinh lời hiệu quả trong tương lai
Đầu tư gì với 2 tỷ đồng sinh lời hiệu quả trong tương lai

Phân bổ nguồn vốn – đa dạng danh mục đầu tư

Hơn hết chúng ta cần nhớ rằng: “không nên bỏ trứng cùng chung một rổ”. Khi có 2 tỷ bạn nên phân bổ phù hợp hợp, ít nhất để lại cho mình 30-35% số vốn để thành danh mục tiết kiệm, dự phòng. Số còn lại phân bổ hợp lý để có thể phân tán nguồn rủi ro. 

Sẵn sàng chuẩn bị tâm thế vững chắc

Tâm lý cũng là một yếu tố quan trọng trong suốt quá trình đầu tư. Điều này đặc biệt đúng với các kênh đầu tư các tính mạo hiểm và rủi ro như chứng khoán, tiền ảo hay bất động sản,… Trước mỗi trường hợp dù thất bại hay thành công, chúng ta cũng cần giữ cho mình tâm thế vững chắc. Đặc biệt trước mỗi quyết định, người đầu tư cần giữ cho mình khối óc tỉnh táo, sự tự tin để có kết quả tốt nhất. 

Hốt bạc nhờ đầu tư đúng kênh cho bạn sinh lời

Các kênh đầu tư tiền nhàn rỗi  

Lời kết

Trên đây là bài viết gợi ý cho nhà đầu tư “có 2 tỷ nên đầu tư gì sinh lời, có 2 tỷ nên làm gì 2022?”. Hy vọng với những chia sẻ phái trên sẽ giúp bạn có cho mình lựa chọn đúng đắn, đưa dòng tiền của mình về đúng nơi thích hợp; giúp mang về dòng lợi nhuận hấp dẫn trong tương lai!

đầu tư vset