Có 200 triệu nhàn rỗi nên làm gì để sinh lời – Đâu là kênh phù hợp nhất?

Có 200 triệu nhàn rỗi nên làm gì để sinh lời - Đâu là kênh phù hợp nhất?

Có 200 triệu nhàn rỗi nên làm gì – Nếu bạn có 200 triệu, bạn sẽ làm gì để sinh lời? Đây là những câu hỏi mà rất nhiều người mong muốn tìm kiếm cho mình câu trả lời. Tìm cách gia tăng nguồn thu nhập, có thêm nguồn tiền sinh lời thụ động là mục tiêu của rất nhiều người. Vậy làm thế nào để có thể kiếm lời hiệu quả từ nguồn tiền nhàn rỗi 200 triệu? Trong bài viết hôm nay, hãy cùng Tin nóng thị trường mách bạn gợi ý các kênh đầu tư sinh lời tốt nhất hiện. Từ đó, có thể giúp bạn tìm được câu trả lời cho các câu hỏi: có 200 triệu nên làm gì để sinh lời, Có 200 triệu nên đầu tư gì?

Để chọn cho mình kênh đầu tư phù hợp, thì chúng tôi cần lưu ý với mọi người rằng: Chúng ta cần lựa chọn dựa trên các yếu tố như: độ tuổi của bạn bạn, mong muốn hay mục tiêu đầu tư của bạn là gì, mức độ chấp nhận rủi ro của bạn cao hay thấp? Từ những yếu tố này, người đầu tư sẽ nhìn nhận và lựa ra cho mình kênh đầu tư phù hợp với bản thân nhất!

Có 200 triệu nhàn rỗi nên làm gì – Gửi tiết kiệm 

Có 200 triệu nhàn rỗi nên làm gì để sinh lời?  “Gửi tiết kiệm” – Giống như tên gọi của kênh đầu tư này, gửi tiết kiệm ngân hàng là hạng mục đầu tư với mục tiêu tiết kiệm, tích trữ nhiều hơn là mục đích để sinh lời cho nguồn tiền nhàn rỗi. Đồng thời, gửi tiết kiệm ngân hàng cũng là hình thức có mức độ rủi ro rất thấp. Đây là kênh được coi là danh mục đầu tư an toàn, mang về cho nhà đầu tư một mức lãi suất nhỏ trong khoảng thời gian nhất định. Thông thường, mức lãi suất trung bình cho gói kỳ hạn một năm tại các ngân hàng Việt Nam thường khoảng 5-6%. Mức tỷ suất lời này không cao, thậm chí nó còn dễ dàng bị ảnh hưởng nếu lạm phát tăng cao xuất hiện. Tuy nhiên, tài khoản tiết kiệm vẫn cần phải có để chúng ta xây dựng cho mình những danh mục dự bị, tích trữ phòng trừ các rủi ro trong cuộc sống. 

Có thể bạn quan tâm đến 

 Có 200 triệu thì đầu tư gì năm 2022 để sinh lời nhanh chóng 

Làm gì để sinh lời với 200 triệu – Nên đầu tư vàng không?

Có 200 triệu nhàn rỗi nên làm gì, Làm gì để sinh lời với 200 triệu – Danh mục tiếp theo nhà đầu tư có thể tìm hiểu đó là tích trữ và đầu tư vàng. Vàng được xem là kênh tài sản tích trữ truyền thống đối với đại bộ phận người dân Việt Nam. Đây cũng được coi là kênh đầu tư giúp cho dòng tiền trú ẩn an toàn khởi các biến động thị trường (khi lạm phát, chiến tranh, thiên nhiên, dịch bệnh,…). 

Làm gì để sinh lời với 200 triệu - Nên đầu tư vàng không?
Làm gì để sinh lời với 200 triệu – Nên đầu tư vàng không?

Khi biến động thị trường xảy ra, thì giá vàng sẽ ngày càng tăng cao. Chính vì vậy người dân không nên mua vàng tích trữ khi thời điểm thị trường đang hỗn loạn. Đợi chu kỳ này qua đi, chúng ta mới nên suy nghĩ tới việc đầu tư tích trữ vàng. Mặc dù, tỷ suất sinh lời của hình thức đầu tư vàng cũng khá khiêm tốn; nhưng nó lại luôn có xu hướng gia tăng theo thời gian. Nhìn chúng, đây là một kênh đầu tư rất đáng để các nhà đầu tư suy xét để tích trữ cho mình nguồn tài sản sinh trưởng an toàn, chống lại được các biến động theo thời gian. 

Có thể bạn quan tâm đến 

 Có 200 triệu nên mua vàng hay gửi tiết kiệm để sinh lời ổn định 

Có 200 triệu nhàn rỗi nên làm gì – Đầu tư chứng khoán 

Có 200 triệu nhàn rỗi nên làm gì giúp đồng tiền tăng trưởng mạnh mẽ? Đầu tư chứng khoán chắc chắn là câu trả lời dành cho những nhà đầu tư ưa thích sự mạo hiểm, cũng như mong muốn tìm kiếm nguồn lợi lý tưởng. Theo báo cao cho thấy rằng, chứng khoán có hiệu suất sinh lời tốt hơn một số các kênh đầu tư khác. Tuy nhiên chúng cũng cần biết rằng, đi kèm với lợi nhuận cao là mức rủi ro cũng không hề thấp. 

Có 200 triệu nhàn rỗi nên làm gì
Có 200 triệu nhàn rỗi nên làm gì

Phải nói rằng, những năm qua thị trường chứng khoán tại Việt Nam đã có những chuyển biến vô cùng tốt. Nhà đầu tư có thể tìm kiếm cho mình những cổ phiếu tiềm năng tại thị trường cổ phiếu “màu mỡ” như hiện nay. Tuy nhiên, nhà đầu tư cần lưu ý, muốn đầu tư chứng khoán hiệu quả, đòi hỏi người đầu tư cần có cho mình những kiến thức, độ hiểu biết chuyên sâu vững chắc về thị trường chứng khoán. Đây không đơn thuần là nơi bạn chỉ cần “rót tiền” vào bất cứ nơi đâu, và sau một thời gian có thể thu về lợi nhuận. Mà quan trọng là chúng ta phải tìm cho mình điểm đến lý tưởng. Chúng cần có nguồn kiến thức để nghiên cứu, tìm kiếm ra những cổ phiếu tiềm năng trên thị trường rộng lớn này. Từ đó, bạn mới có thể tận hưởng nguồn lợi suất sinh lời cao từ đầu tư chứng khoán mang lại. 

Tại đầu tư chứng khoán, chúng ta sẽ có rất các danh mục đầu tư với các mức độ rủi ro và sinh lời khác nhau. Tùy vào khẩu vị chấp nhận rủi ro của mỗi người, mà chúng ta có thể chọn cho mình những cách đầu tư phù hợp. Hoặc cũng có thể, bạn sẽ bỏ vốn của mình cho nhiều danh mục. Việc đa dạng danh mục đầu tư là cách giúp nhà đầu tư phân tán rủi ro. Nhưng hãy luôn đảm bảo rằng, dù bạn có bỏ tiền cho bất cứ hình thức nào thì bạn cũng cần tìm hiểu và nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi bắt đầu. 

Có thể bạn quan tâm đến 

 Hướng dẫn đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu  

Có 200 nhàn rỗi triệu nên làm gì để sinh lời – Đầu tư trái phiếu

Có 200 triệu nhàn rỗi nên làm gì để sinh lời tốt? Kênh đầu tư tiếp theo mà chúng tôi muốn chia sẻ tới các nhà đầu tư đang có trong tay 200 triệu, đó là đầu tư trái phiếu. Đây chính là kênh đầu tư giúp người đầu tư thu về mức lãi suất ổn định trung bình và mức độ rủi ro vừa phải. So với việc chúng ta bỏ tiền để đầu tư cổ phiếu thì đầu tư trái phiếu ít rủi và an toàn hơn hẳn. 

Có 200 nhàn rỗi triệu nên làm gì để sinh lời
Có 200 nhàn rỗi triệu nên làm gì để sinh lời

Đặc trưng của hình thức này, là người đầu tư có thể thu về mức lãi suất ổn định, và có con số cụ thể có thể xác định trước. Người đầu tư mua trái phiếu được gọi là người cho vay; còn doanh nghiệp hay tổ chức phát hành có vai trò là người vay nợ. Ở đây, khi muốn đầu tư trái phiếu, người đầu tư cần lưu ý cũng cần tìm hiểu trước thị trường, đặc biệt tìm hiểu về năng lực, độ uy tín của tổ chức mà bạn muốn đầu tư. 

Có 200 triệu nên đầu tư gì –Đầu tư bất động sản cho thuê

Có 200 triệu nhàn rỗi nên làm gì, đầu tư gì để sinh lời? Cuối cùng, chúng tôi muốn gợi ý cho bạn hình thức đầu tư bất động sản cho thuê. Hình thức này người đầu tư sẽ cần thuê lại một căn nhà, và cho thuê lại. Giải pháp phù hợp với hình thức đầu tư này cùng số vốn 200 triệu, đó là chú trọng tìm kiếm ở các khu vực thành phố lớn hoặc các điểm đến du lịch phát triển. Tại những điểm này nhu cầu lưu trú, cần tìm nhà để thuê sẽ cao hơn hẳn. Đây chính là yếu tố giúp cho người đầu tư có thể duy trì cho mình dòng tiền thu nhập đều đặn mỗi tháng. 

Đầu tư bất động sản cho thuê
Đầu tư bất động sản cho thuê

Để có thể thành công với hình thức này, đòi hỏi người đầu tư cần có cho mình một kế hoạch cụ thể; cũng như những kinh nghiệm đầu tư bất động sản cần có để thu hồi vốn nhanh chóng. Những kinh nghiệm cụ thể như sau:

  • Khảo sát, nghiên cứu thị trường; tùy vào từng khu vực để đánh giá mức độ nhu cầu, phân rõ phân khúc khách hàng thuê; lựa chọn mặt bằng giá phù hợp và thỏa mãn nhiều tiêu chí như giao thông, vị trí đi lại thuận tiện, các tiện ích cơ bản xung quanh,…
  • Lên kế hoạch xây dựng hay sửa sang lại không gian, hay nâng cấp chất lượng phù hợp theo mục tiêu khách hàng nhắm tới. 
  • Xây dựng chiến lược tiếp thị, quảng cáo giúp mở rộng và thu hút thêm các khách hàng tiềm năng. 

Có thể bạn quan tâm đến 

 Chia sẻ kinh nghiệm mua nhà khoảng 200 triệu   

Lời kết

Trên đây là các kênh gợi ý cho câu hỏi “có 200 triệu nhàn rỗi nên làm gì, đầu tư gì để sinh lời?”. Hy vọng với những gợi ý của chúng tôi đã giúp bạn mở ra cho mình một lối đi hay một lựa chọn phù hợp. Ngoài ra, người đầu tư cũng cần lưu ý rằng, chúng ta không nhất thiết phải chọn duy nhất một kênh đầu tư; mà thay vào đó, bạn có thể xây dựng song song nhiều danh mục để đa dạng và phân tán nguồn rủi ro. Lời cuối, chúc bạn sớm xây dựng cho mình danh mục đầu tư lý tưởng với số vốn 200 triệu; và nhanh chóng gặt hái cho mình những thành từ nguồn sinh lời hấp dẫn trong tương lai.

đầu tư vset