Tiền nhàn rỗi, có 30 triệu nên gửi tiết kiệm hay mua vàng?

Tiền nhàn rỗi, có 30 triệu nên gửi tiết kiệm hay mua vàng?

Có 30 triệu nên gửi tiết kiệm hay mua vàng  để sinh lời an toàn? Tại mỗi thời điểm khác nhau thì việc trữ vàng hay gửi tiết kiệm đều có những ưu, nhược điểm riêng. Đồng thời có 30 triệu nhàn rỗi nên làm gì ngoài 2 kênh đầu tư an toàn này. Để biết được là có 30 triệu nên gửi tiết kiệm hay mua vàng thì mời bạn đọc cùng tìm hiểu chi tiết ưu và nhược điểm của hai kênh đầu tư này tại bài viết dưới đây!

Có 30 triệu nên gửi tiết kiệm hay mua vàng – nếu dùng để tiết kiệm?

Những ưu điểm của việc dùng 30 triệu để gửi tiết kiệm

Những ưu điểm của việc dùng 30 triệu để gửi tiết kiệm
Những ưu điểm của việc dùng 30 triệu để gửi tiết kiệm
  • Khả năng sinh lời và tích lũy an toàn: Số tiền 30 triệu mà bạn gửi tiết kiệm sẽ không bị mất đi mà còn có thể gia tăng thêm nhờ vào lãi suất ổn định.
  • Ít gặp rủi ro: Khi đem tiền đi gửi tiết kiệm điều chắc chắn đó là rủi ro luôn thấp. Khi xảy ra tình trạng sụp đổ, bạn thường sẽ lo lắng về số tiền gửi tiết kiệm của mình. Tuy nhiên các ngân hàng đều sẽ có bảo hiểm tiền gửi nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm.
  • Dễ dàng rút tiền khi cần đến: Gửi tiết kiệm ngân hàng thì bạn có thể dễ dàng rút tiền khi cần. Nếu như bạn rút tiền trước kỳ hạn thì bạn sẽ nhận được tiền lãi với mức lãi suất tính theo lãi suất tiết kiệm không kỳ hạn.
  • Bạn sẽ được hưởng nhiều chương trình khuyến mãi và ưu đãi từ ngân hàng.
  • Hình thức gửi đa dạng: Để đáp ứng được nhu cầu của khách hàng, các ngân hàng thường xuyên đưa ra các hình thức gửi tiết kiệm đa dạng như là gửi tiết kiệm gửi góp, gửi bậc thang,.. bạn có thể dễ dàng lựa chọn để phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Hốt bạc nhờ chọn đúng kênh đầu tư

Kiến thức đầu tư cho người bắt đầu – dễ hiểu nhất : Cách kênh đầu tư tiền nhàn rỗi 

Những nhược điểm của gửi tiết kiệm với 30 triệu

Lãi suất thấp, có tính biến động theo thời gian là những bất lợi mà kênh đầu tư này hiện có. Việc gửi tiết kiệm sẽ không thể sinh lời nhanh chóng như các kênh đầu tư như chứng khoán, tiền ảo,… Tuy nhiên hiện nay các ngân hàng đã có sự điều chỉnh về mức lãi suất để thu hút khách hàng.

Vậy 30 triệu gửi ngân hàng lãi bao nhiêu?

Vậy 30 triệu gửi ngân hàng lãi bao nhiêu?
Vậy 30 triệu gửi ngân hàng lãi bao nhiêu?

Có 30 triệu nên gửi tiết kiệm hay mua vàng? Nếu bạn không có kế hoạch kinh doanh làm ăn mà chỉ có nhu cầu gửi tiết kiệm dài hạn và lĩnh lãi vào cuối kỳ. Bởi hiện các ngân hàng đã được “bật đèn xanh” trong việc thiết lập đường cong lãi suất tức là kỳ hạn ngắn dưới 6 tháng bị khống chế lãi không quá 6%. Còn kỳ hạn 6 tháng trở lên thì được tự do thỏa thuận với mức hợp lý, có thể lên đến 7 – 8% mỗi năm nên khách hàng sẽ có lợi khi gửi dài hạn.

Vậy với 30 triệu gửi ngân hàng lãi bao nhiêu? – nếu bạn gửi kỳ hạn 1 đến 3 tháng thì lãi suất chỉ được hưởng tầm 5,6% mỗi năm. Vị chi ra mỗi tháng bạn nhận tiền lời chưa đến 140.000đ.

Trong khi đó, cũng với số tiền này cùng với số tiền này bạn gửi kỳ hạn từ 6 tháng trở lên, tính lãi vào cuối kỳ thì lãi sẽ dao động trên 7%/năm. Khi đó tiền lãi mà bạn nhận được mỗi tháng sẽ gần 180.000đ.

Dùng 30 triệu để đầu tư vàng

Ưu điểm của đầu tư vàng

  • Bảo toàn được giá trị

Vàng đem lại sự bảo vệ quan trọng trong suốt thời kỳ suy thoái nền kinh tế. Thực tế vàng là nguồn dự trữ thể hiện sức mua, chính dựa vào điểm này mà vàng có thể đem lại sự bảo vệ chống lại suy thoái.

Thực tế vàng thể hiện tốt trong thời gian ngân hàng trung ương sử dụng chính sách tiền tệ để làm suy yếu đồng tiền của nó. Ở trường hợp này lượng tiền sẽ tăng như mong đợi nhưng lượng vàng gần như sẽ giữ nguyên trên toàn thế giới.

Dùng 30 triệu để đầu tư vàng
Dùng 30 triệu để đầu tư vàng
  • Không có nguy cơ bị phá sản

Vàng sẽ không chịu trách nhiệm pháp lý với bất kỳ một ngân hàng, cá nhân, doanh nghiệp hay là chính phủ. Kim loại quý, tiêu biểu là vàng sẽ không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố trên. 

  • Mang tính thanh khoản quốc tế

Các kim loại quý như vàng đều có tính thanh khoản quốc tế cao và bạn có thể dễ dàng bán vàng ở bất kỳ đâu trên thế giới. Điều này xảy ra bởi vì ai cũng sẽ sẵn sàng mua vàng của bạn ở bất kỳ đâu.

có 30 triệu nên gửi tiết kiệm hay mua vàng – Với mức giá trên 3,6 triệu/1 chỉ thì với số tiền 30 triệu bạn có thể mua được khoảng 8 chỉ vàng. Với những dấu hiệu tăng mạnh của giá vàng như hiện nay thì đây là kênh đầu tư đáng cân nhắc ở thời điểm hiện tại hơn so với gửi tiết kiệm.

Góc tư vấn đầu tư sinh lời

Phân tích ưu và nhược điểm của loại hình đầu tư này!: Có nên đầu tư vàng 

Những nhược điểm của đầu tư vàng

Bên cạnh những ưu điểm mà kênh đầu tư vàng mang lại thì cũng sẽ có những nhược điểm khiến bạn phải suy nghĩ xem có nên đầu tư vàng với 30 hay không!

Những nhược điểm của đầu tư vàng
Những nhược điểm của đầu tư vàng
  • Lợi nhuận thấp : Giao dịch vàng có mức lợi nhuận thấp hơn so với đầu tư chứng khoán, tiền ảo,… điều này được giải thích bởi một thực tế là giá vàng thay đổi rất nhẹ theo thời gian. Do vậy bạn cần phải giao dịch trong một khoảng thời gian dài hơn để thu về  mức lợi nhuận đáng kể.
  • Có những sự điều chỉnh giá : Vàng cũng đã phải trải qua nhiều đợt điều chỉnh giá như bất kỳ một công cụ nào khác trong thị trường tài chính. Nhược điểm này có nghĩa là bạn không thể nắm giữ vàng trong một thời đủ lâu, sự điều chỉnh giá này có thể chống lại bạn.

>> Bạn đang lựa chọn nơi đầu tư sinh lời tốt nhất : Nên mua trái phiếu hay gửi tiết kiệm  

 Lời kết

Nếu sau khi đã đọc qua bài viết “ Tiền nhàn rỗi, có 30 triệu nên gửi tiết kiệm hay mua vàng” của chúng tôi và bạn cho rằng không biết nên chọn kênh nào. Và không biết có 30 triệu nhàn rỗi nên làm gì thì có thể tham khảo thêm các kênh đầu tư khác như chứng khoán, tiền ảo, chứng chỉ quỹ,…  Theo dõi thêm các bài viết khác của  Tin nóng thị trườngđể có những gợi ý đầu tư tài chính sinh lời cao hơn so với đầu tư vàng và gửi tiết kiệm!

đầu tư vset