Có 300 triệu nên đầu tư gì hấp dẫn trong năm 2023

Có 300 triệu nên đầu tư gì hấp dẫn trong năm 2023

Bạn có 300 triệu nên đầu tư gì ở thời điểm này mang lại lợi nhuận ổn định và nhẹ nhàng. Nếu bạn là người có đầu óc kinh doanh thì sẽ không cần phải suy nghĩ quá nhiều. Có vốn 300 triệu nên kinh doanh gì để có thêm nguồn thu nhập thụ động lại càng tốt, hãy xem thêm những gợi ý dưới đây nhé!

Có 300 triệu nên đầu tư gì? Đầu tư vào kênh bất động sản

Có 300tr nên đầu tư gì, kênh bất động sản có phải là câu trả lời phù hợp hay không. Như mọi người điều biết đấy, bất động sản là kênh đầu tư sinh lời cao và cần phải có một số vốn lớn. Đầu tư vào bất động sản có thể giúp bạn sinh lợi nhuận lớn cao gấp 2,3 lần so với nguồn vốn ban đầu bạn bỏ ra.

Hiện nay, có 300 triệu đầu tư gì thì sẽ thích hợp đầu tư các loại hình bất động sản như: căn hộ chung cư; dãy phòng trọ cho thuê; đất nền ở các vùng ven trung tâm thành phố, đất ở tỉnh/ xã/ thị trấn…

Đầu tư vào kênh bất động sản

300 triệu nên kinh doanh bất động sản nào?

Ví dụ trong trường hợp bạn đang có 300 triệu đồng trong tay; và hiện tại đang có mức thu nhập ổn định hàng tháng là >= 15 triệu/ tháng. Bạn có thể thử đầu tư vào phân khúc căn hộ chung cư hiện nay là phù hợp. Bởi phân khúc này sẽ không tốn quá nhiều chi phí, nếu không đủ tiền bạn có thể vay thêm gia đình, người thân, hoặc vay vốn ngân hàng và trả góp hàng tháng. Chẳng mấy chốc bạn có thể sở hữu một ngôi nhà xinh đẹp bằng chính nổ lực của bản thân.

Mặc khác, kinh doanh đất nền cũng được xem là phương án khả thi nếu bạn muốn đầu tư vừa đúng số tiền bạn có là 300 triệu mà không muốn vay thêm. Có 300 triệu nên đầu tư gì? bạn có thể mua được những mảnh đất nền tiềm năng ở các thành phố nhỏ, tỉnh xa, thị trấn,nhưng hãy chọn những khu vực tập trung đông dân cư. Đầu tư đất nền rất thịnh hành trong vài năm trở lại đây bởi đây là loại hình được rất nhiều nhà đầu tư tham gia, thứ nhất là vì lợi nhuận cao, thứ hai là vì quỹ đất vẫn còn nhiều, những lô đất này có khả năng tăng gấp 3,4 lần chỉ sau vài năm đầu tư.

Gửi 300 triệu vào tiết kiệm ngân hàng

Phương án gửi tiền tiết kiệm vào ngân hàng vẫn luôn là hình thức đầu tư an toàn nhất từ trước đến nay. Đây là phương án ổn định dành cho người không thích sự mạo hiểm, đem lại lợi nhuận ổn định. Đây là cách đầu tư có tính minh bạch và khả năng thanh khoản cao khi bạn muốn cần tiền bất kỳ lúc nào. Gửi tiết kiệm được xem là giải pháp đầu tư an toàn và được nhiều người lựa chọn.

Mức thu nhập hay lợi nhuận của loại đầu tư này không cao, nhưng rất ổn định. Số tiền đầu tư của bạn sẽ không đổi và lãi suất của bạn sẽ phụ thuộc vào thời gian và kỳ hạn gửi tiền của bạn. Dựa vào bảng lãi suất mà ngân hàng đưa ra có thể thấy thời hạn gửi càng lâu thì mức lãi suất càng cao và đây là mấu chốt quyết định lợi nhuận của bạn.

Có 300 triệu nên đầu tư gì? Để tối ưu khả năng sinh lời cho khoản đầu tư khi bạn gửi tiền tiết kiệm ngân hàng; thì bạn có thể lựa chọn các hình thức gửi tiết kiệm online sẽ có mức lãi suất cao hơn gửi tiết kiệm tại ngân hàng. Và hơn hết sẽ giúp chúng ta gửi tiền nhanh chóng và thao tác vô cùng dễ dàng. Và một lưu ý nữa là bạn nên chia nhỏ 300 triệu thành nhiều khoản gửi khác nhau; để phòng trường hợp cần tiền gấp, thì bạn sẽ không bị mất lãi suất của các khoản còn lại nhé!

Có thể bạn sẽ cần!

Năm 2022 đầu tư gì với vốn 300 triệu để sinh lời hiệu quả

Đầu tư chứng khoán

Đầu tư chứng khoán là một trong những kênh đầu tư có lợi nhuận cao nhất; nhanh nhất và cũng đồng thời là kênh đầu tư nhiều biến động, khó phán đoán nhất. Lợi thế hay điểm mạnh lớn nhất của kênh đầu tư này là bạn có thể bắt đầu đầu tư từ một số vốn rất nhỏ. Có thể chỉ cần từ vài triệu đến vài chục triệu; là bạn có thể tham gia đầu tư và được bảo vệ bởi pháp luật Việt Nam; đầu tư vào các doanh nghiệp tạo nên giá trị tăng trưởng cho nền kinh tế đất nước.

Đầu tư chứng khoán

Đầu tư 300 triệu vào chứng khoán có thể giúp bạn kiếm được khoản lợi nhuận tương đối trong ngắn hạn hay dài hạn. Với 300 triệu, nhà đầu tư đã có thể nắm giữ cổ phiếu và thực hiện nhiều lệnh mua bán liên tục; với khả năng chốt lời tốt thì bạn có thể thu được lợi nhuận ngay tức thì.

Tuy nhiên, nếu xét đến yếu tố biến động thị trường, thì xét về thời gian đầu tư thì những nhà đầu tư dài hạn sẽ dành được nhiều cơ hội chiến thắng hơn; vì có thể bình thản trước thị trường biến động mạnh. Những nhà đầu tư ngắn hạn cũng như lướt sóng sẽ phải điêu đứng trước nhiều cơn sóng mạnh.

Vì vậy lời khuyên cho bạn khi tham gia đầu tư chứng khoán, là hãy trích ra một khoản tiền để học hỏi; cũng như để trang bị kiến thức thật bài bản trước khi tham gia vào kênh chứng khoán này nhé!

Lựa chọn kênh đầu tư vàng

Cùng giống như gửi tiền tiết kiệm, đầu tư vàng cũng được đánh giá là kênh đầu tư truyền thống; có tính an toàn và theo thời gian lợi nhuận ổn định. Có 300 triệu nên đầu tư gì? thì các nhà đầu tư hoàn toàn có thể xem xét đầu tư vào thị trường vàng trong cả ngắn hạn và dài hạn.

Trong 6 tháng đầu năm thì vàng là kênh đầu tư có sự biến động rõ rệt nhất. Một phần do sự ảnh hưởng của tình hình kinh tế thế giới; một phần ảnh hưởng bởi chiến sự căng thẳng của các nước có nguồn cung vàng lớn; dẫn đến giá vàng tăng đột ngột.

Tuy nhiên, với tình hình hiện tại thì hình thức lướt sóng vàng trong ngắn hạn; sẽ chỉ phù hợp cho những nhà đầu tư ưa mạo hiểm. Nếu bạn có khả năng dự đoán được thời gian và chu kỳ lên xuống của giá vàng thì bạn hãy nên đầu tư vào vàng nhé. 

Ngoài ra, có một điểm mạnh khiến bạn có thể đầu tư dài hạn vào vàng đó chính là về giá trị nội tại; vàng sẽ luôn có xu hướng tăng dần qua các năm. Cho nên bạn cần nắm được các nguyên tắc mua bán vàng kịp thời nhất đó là khi vàng tăng giá thì nên bán ra để thu lợi nhuận; còn lúc giảm mua vàng để tích trữ. Đồng thời nên tránh mua vàng vào các dịp đặc biệt như: ngày thần tài, mùa cưới, bởi thời điểm này thì nhu cầu vàng tăng, giá cả thường bị đẩy lên cao.

Có vốn 300 triệu nên kinh doanh gì? Đầu tư kinh doanh quán cafe nhượng quyền

Ý tưởng kinh doanh quán cafe nhượng quyền là ý tưởng thích hợp với những người thích kinh doanh; khi đặt ra câu hỏi kinh doanh gì với số vốn 300 triệu. Ưu điểm khi bắt tay vào kinh doanh quán cafe nhượng quyền là bạn sẽ không phải tốn thời gian; và chi phí để xây dựng thương hiệu riêng cho chính bản thân mình. Kinh doanh hệ thống cà phê nhượng quyền bạn sẽ được hỗ trợ rất nhiều từ các thương hiệu; và còn hỗ trợ bạn đến những nguồn cấp nguyên liệu pha chế. Bên cạnh đó họ sẽ đào tạo thêm về công thức pha chế thức uống.

Đầu tư kinh doanh quán cafe nhượng quyền

Thay vào đó thì bạn cần phải đáp ứng một số tiêu chí nhất định mà họ yêu cầu tối thiểu. Ví dụ như về mặt thiết kế nhận diện thương hiệu thì đồng bộ với nhau; về mặt doanh thu thì cần phải đảm bảo doanh thu ít nhất trong một khoảng thời gian nhất định là một con số nhất định. Vì vậy đây sẽ không phải là việc quá khó dành cho đam mê của bạn đúng không.

Tin tức mới!

Kinh doanh quán cafe trên thị trường hiện nay như thế nào mới tồn tại được?

Có 300 triệu nên đầu tư gì? Đầu tư kinh doanh dịch vụ thú cưng

Dịch vụ chăm sóc thú cưng, mở dịch vụ chăm sóc thú cưng với số vốn 300 triệu là điều hoàn toàn khả thi nếu bạn là người có sở thích chăm sóc thú cưng.

kinh doanh dịch vụ thú cưng

Trong số những loại hình kinh doanh mới hiện nay mà thu được lợi nhuận cao; thì dịch vụ chăm sóc thú cưng luôn nằm trong top những lựa chọn sáng giá. Dịch vụ chăm sóc thú cưng ngày nay không chỉ đơn giản là phòng khám và điều trị bệnh; mà bạn còn có thể thấy thêm nhiều dịch vụ mới như khách sạn thú cưng; dịch vụ massage, cắt tỉa lông nghệ thuật,… Ngoài ra, bạn có thể kết hợp kinh doanh thêm các phụ kiện thú cưng như: vòng đeo cổ xinh xắn, quần áo, giỏ mang đi, thức ăn,…

Dịch vụ này sẽ không chiếm quá nhiều diện tích ngôi nhà. Cho nên bạn có thể tận dụng tầng 1 để kinh doanh; và thiết kế cho mình một bản hiệu thật ổn nhé.

Có 300 triệu nên đầu tư gì? Đầu tư kinh doanh đồ ăn vặt

Bán đồ ăn nhanh, kinh doanh đồ ăn vặt cũng đang là hot trend hiện nay. Các loại đồ ăn nhanh phổ biến hiện nay như kimbap; nem chua rán; khoai tây chiên, gà rán, bánh gà, xiên nướng, gỏi cuốn, bánh mì cay,… Bạn có thể thấy tại các khu ăn uống; chợ đêm; khu vui chơi,… đều không thể thiếu những món ăn vặt thú vị này.

Các loại đồ ăn nhanh hiện nay không chỉ thể hiện sự tiện lợi mà giá cả cũng rất phải chăng; và phù hợp với nhiều đối tượng. Mặc hàng này được sự yêu thích và ưa chuộng của nhiều đối tượng không chỉ được học sinh; sinh viên mà còn là những khách hàng như dân văn phòng cũng cực kỳ ưa chuộng.

Có 300 triệu nên đầu tư gì? Đầu tư kinh doanh đồ ăn vặt

Với số vốn 300 triệu, bạn hoàn toàn có thể thuê được một mặt bằng tốt cạnh trường học; chợ đêm; hay bán online. Bạn có thể bán đồ ăn nhanh online bằng cách liên kết với nhiều ứng dụng ăn vặt  có giao hàng như Now; Foody; Grab; Baemin,… Bạn sẽ không ngờ rằng mình có thể có năng khiếu kinh doanh đến vậy, hãy thử kinh doanh nhé!

Qua bài viết về câu hỏi “Có 300 triệu nên đầu tư gì?” mà tinnongthitruong.net đã chia sẻ ở trên. Mong rằng một phần nào đó giúp được các bạn trong hành trình đầu tư kinh doanh thuận lợi, chọn đúng lĩnh vực mình mong muốn hơn! Cảm ơn các bạn đã đọc đến đây. Hẹn gặp các bạn tại các bài viết khác nhé!

Bài viết hot khác, đọc ngay

Ý tưởng kinh doanh với 300 triệu – Top 6 ngành giúp bạn “hốt bạc sinh lời”