Có 700 triệu nên mua nhà ở đâu tại TP. Hồ Chí Minh?

Có 700 triệu nên mua nhà ở đâu tại TP. Hồ Chí Minh?

Sở hữu 700 triệu thì mua đất ở đâu? Có 700 triệu nên mua nhà ở đâu ? Trong những năm trở lại đây, thị trường BĐS được đánh giá là khá sôi động. Các chủ đầu tư liên tục tung ra thị trường những sản phẩm nhà đất chất lượng. Tuy nhiên đối với những người có thu nhập trung bình thì khá khó khăn để sở hữu được một căn nhà ở TP.HCM. Vậy liệu có 700 triệu nên mua nhà ở đâu ở Tp.HCM thì có khả năng?

Có 700 triệu nên mua nhà ở đâu tại Tp. Hồ Chí Minh?

Người dân sinh sống tại Tp.HCM ngày một tăng lên mỗi năm, quỹ đất theo đó cũng dần khan hiếm. Đối với những người có thu nhập cao thì việc sở hữu những căn hộ cao cấp thì không thành vấn đề. Tuy nhiên, với xã hội hiện nay chuyện phân hóa giàu nghèo là chuyện không còn lạ nữa. Những gia đình có thu nhập chỉ dao động chưa đến 20 triệu thì đây ắt là một thử thách lớn.

Có 700 triệu nên mua nhà ở đâu tại Tp. Hồ Chí Minh?
Có 700 triệu nên mua nhà ở đâu tại Tp. Hồ Chí Minh?

Khi có 700 triệu nên mua nhà ở đâu luôn là nỗi băn khoăn của nhiều người. Đã có không ít người liên hệ với các sàn môi giới để tìm kiếm ở các khu vực như Gò Vấp, Quận 12, Bình Chánh, Hóc Môn,…để tìm nhà, nhưng chỉ nhận lại cái lắc đầu.

Theo như chia sẻ của một Giám đốc sàn môi giới nhà đất tại Hóc Môn thì với 700 triệu vài năm trước đây còn có thể mua một căn nhà khoảng 30 – 40m2. Nhưng nhiều năm trở lại đây, khi các đợt sốt nhà đất tăng nhanh, bình quân tăng từ 80 đến 230%. Những căn nhà khoảng 30 – 40% tại các khu vực này cũng đã có giá trên 1 tỷ đồng.

Điều này chứng minh cho việc mua nhà với 700 triệu khá khó. Vậy đâu sẽ là phương án để giải bài toán có 700 triệu nên mua nhà ở đâu?

Có thể bạn quan tâm đến thị trường BĐS 2022

Thị trường bất động sản TPHCM  – Dự báo bức tranh toàn cảnh năm 2022

Phương án mua nhà với 700 tại tp. Hồ Chí Minh

Mua căn hộ chung cư cũ

Phương án mua nhà với 700 tại tp. Hồ Chí Minh
Phương án mua nhà với 700 tại tp. Hồ Chí Minh

Nếu như tìm mua nhà với giá 700 thì có vẻ bất khả thi, thì bạn có thể chuyển hướng sang tìm kiếm mua các căn hộ cũ với giá tầm khoảng 700 triệu. Tuy nhiên, số lượng các dự án chung cư giá rẻ, có căn hộ 700 triệu đồng mà đầy đủ tiện ích thì sẽ không nhiều. Một trong những dự án nhà chung cư giá rẻ mà bạn có thể tham khảo đó là Samsora Riverside. Đây là một trong những dự án chung cư đang được quan tâm nhiều ở phía đông TP.HCM.

Chung cư cũ với giá khoảng 700 triệu mà bạn có thể quan tâm như chung cư An Bình ở Thủ Đức. Với mức giá khoảng 18 đến 19 triệu/m2, với số tiền 700 triệu bạn có thể mua được căn nhà từ 34 – 40m2, thích hợp với những gia đình trẻ.

Tìm mua nhà phố vùng ven

Ngoài phương án mua nhà chung cư cũ giá rẻ ở nội thành thì với 700 triệu bạn cũng có thể lựa chọn những căn nhà ở vùng ven TP.HCM. Điển hình một số khu vực như Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai hay Long An,… Giá đất nền, nhà ở từng khu vực có thể dao động từ 10 đến 20 triệu trên mỗi m2.

mua nhà chung cư cũ giá rẻ ở nội thành
Mua nhà chung cư cũ giá rẻ ở nội thành

Tại những khu vực này bạn có thể mua những căn nhà cũ bán sẵn. Hoặc có thể tìm mua những mảnh đất nền sau đó xây dựng một căn nhà nhỏ. Để xây được một căn nhà khang trang bạn có thể vay thêm vốn ngân hàng hoặc từ người thân.

Các chuyên gia thường khuyên rằng, khi mua nhà ở ngoại ô thì cần chú trọng đến hai yếu tố đó là an ninh khu vực và tính pháp lý. Bạn cần tìm hiểu kỹ từng nền đất được tách ra từ sổ đỏ, xem xét kỹ lưỡng tính pháp lý của chúng. Tốt hơn hết là giao kèo với bên bán nên làm luôn sổ đỏ cho bên mua, tuyệt đối không nên giao dịch giấy tay. Thứ hai là nếu địa bàn có an ninh kém, bạn cần phải tăng cường biện pháp phòng vệ nhằm đảm bảo sự an toàn trong những tình huống khẩn cấp

Có thể bạn quan tâm đến thị trường BĐS 2022

Cận cảnh hàng loạt chung cư cao cấp bóp nghẹt hơn 3km đường ở TP.HCM

Lời kết

Có 700 triệu nên mua nhà ở đâu tại thành phố Hồ Chí Minh quả thực là một bài toán khó. Thay vì sở hữu nguyên căn nhà thì bạn cũng có thể tích góp hoặc vay vốn ngân hàng đầu tư trước. Hy vọng với những chia sẻ tại bài viết này có thể giúp ích cho NĐT trong việc quyết định mua nhà, mua đất với số vốn 700 triệu.

đầu tư vset