Có bao nhiêu tiền thì nên mua nhà chung cư? Lựa chọn khôn ngoan lúc này là gì?

Có bao nhiêu tiền thì nên mua nhà chung cư?

Sở hữu một ngôi nhà cho riêng mình và tổ ấm chính là mơ ước của nhiều người, đặc biệt là những bạn trẻ. Tuy nhiên, có bao nhiêu tiền thì nên mua nhà chung cư? Nên có đủ tiền mới mua hay vay để mua? Liệu có phương án nào khác hiệu quả hơn khi chưa đủ tiền, tránh tình trạng đau đầu với lo toan nợ nần không? 

“Có bao nhiêu tiền thì nên mua nhà” – Nỗi băn khoăn không của riêng ai

“Có bao nhiêu tiền thì nên mua nhà”
“Có bao nhiêu tiền thì nên mua nhà”

Thay vì ngày ngày đi làm và trở về với căn phòng đi thuê tốn kém, nhiều người đắn đo và mong muốn sớm sở hữu cho mình một ngôi nhà. Thế nhưng, việc sở hữu một căn nhà hay căn hộ chung cư là không đơn giản. Giá bất động sản hiện không hề thấp và xu hướng thì vẫn tăng trong những năm qua. Để sở hữu mảnh đất có nhà hay đơn giản chỉ là một căn chung cư người mua cần có từ 1-3 tỷ đồng. 

Thế nhưng, với thu nhập trung bình từ 10-20 triệu đồng/năm thì việc sở hữu căn nhà mơ ước sau khi ra đi làm từ 1-10 năm là điều không hề đơn giản. 

MUA BẤT ĐỘNG SẢN HÀ NỘI 500 TRIỆU CÓ KHÓ KHÔNG?

Vậy có bao nhiêu tiền thì nên mua nhà? Giá chung cư hiện nay ra sao?

Sức nóng của lực mua chung cư phân khúc nhà giá rẻ không có dấu hiệu giảm. Không nằm ngoài dự đoán của các chuyên gia, những năm gần đây, phân khúc chung cư giá rẻ, bình dân luôn là điểm sáng. Nó dẫn dắt thị trường bất động sản cả nước nói chung và TP. HCM nói riêng.

Nhu cầu mua chung cư giá rẻ luôn luôn dồi dào. Dẫn đến tình trạng thiếu hụt nguồn cung và sự lựa chọn của người mua dần trở nên hạn hẹp hơn. Vì thế, tuy nguồn cung đã nhiều hơn những năm trước nhiều, nhưng vẫn luôn trong tình trạng khan hiếm.

Vậy có bao nhiêu tiền thì nên mua nhà?
Vậy có bao nhiêu tiền thì nên mua nhà?

Báo cáo quý I/2021 về thị trường bất động sản TP. HCM của DKRA Việt Nam cho thấy, phân khúc căn hộ ghi nhận nguồn cung và lượng tiêu thụ giảm gần một nửa so với quý IV/2020. Căn hộ hạng A vẫn là phân khúc chủ đạo của thị trường; đồng thời căn hộ hạng sang có sự gia tăng đáng kể.

Cụ thể, nguồn cung và lượng tiêu thụ mới giảm mạnh trong quý chỉ bằng 35% và 34% so với quý IV/2020. Nguồn cung mới phân bổ không đồng đều giữa các khu vực; phần lớn chỉ tập trung ở khu Đông, chiếm đến 89% tổng nguồn cung mới toàn thị trường. Đồng thời, nguồn cung tập trung chủ yếu ở căn hộ hạng A, chiếm tới 61%; căn hộ hạng sang chiếm 29%; hạng B chiếm 10% và không có sự xuất hiện của căn hộ hạng C.

>>> XEM THÊM: Mua nhà dưới 500 triệu có được không, cần lưu ý những gì?

Đâu là giải pháp tốt nhất cho tầng lớp thu nhập thấp?

Khó khăn vẫn tồn tại cả trước và sau khi mua nhà chung cư

Rào cản kinh tế trước và sau khi sở hữu một căn chung cư như sẽ khá áp lực với phân khúc khách hàng bình dân, công nhân, viên chức, lao động. Thu nhập của họ thường giao động từ 7-20 triệu tại Sài Gòn. Thế nên, nếu chỉ để tiết kiệm từng tháng một cách truyền thống, con đường để sở hữu một nơi an cư trở nên xa và vất vả hơn bao giờ hết.

Đâu là giải pháp tốt nhất cho tầng lớp thu nhập thấp?
Đâu là giải pháp tốt nhất cho tầng lớp thu nhập thấp?

Giải quyết vấn đề này một cách an nhàn và bắt xu hướng hơn, người dân chọn con đường trở thành nhà đầu tư trên dòng vốn nhàn rỗi hiện có. Theo đó chọn dùng tiền đẻ ra tiền và thu lãi suất mỗi tháng. Rút ngắn con đường an cư của mình.

Rút ngắn con đường “an cư lập nghiệp” bằng cách đầu tư sinh lời

Đầu tư có nhiều hình thức. Đó có thể là bất động sản, cổ phiếu, crypto,… dành cho người có “khẩu vị rủi ro cao”. Vì trong đầu tư, nguyên lý cơ bản mà ai cũng biết là “high risk, high return”.

Mục tiêu là an cư thì lựa chọn phù hợp cho bạn là những kênh đầu tư an toàn, ăn chắc mặc bền như tín phiếu kho bạc hay trái phiếu doanh nghiệp, tiền gửi ngân hàng. Đây đều là những hình thức có rủi ro gần như bằng 0. Lợi nhuận sẽ không nhiều như những kênh đầu tư khác. Tuy nhiên nếu tìm hiểu kỹ và đúng, bạn vẫn có thể gia tăng đồng tiền nhàn rỗi của mình lên rất nhiều.

Trong 3 kênh đầu tư kể trên, trái phiếu doanh nghiệp là kênh có mức lãi suất đầu tư hấp dẫn nhất. Đây là kênh đầu tư đang phát triển và chiếm tỷ trọng cao trong thị trường tài chính. Sở dĩ, trái phiếu được nhiều người lựa chọn bởi tính an toàn và khả năng tăng trưởng ổn định. Trái phiếu mang đến nguồn lợi nhuận với mức lãi suất hấp dẫn; không bị ảnh hưởng bởi các tác động khác.

Trong thời kỳ dịch bệnh, thay vì mạo hiểm đầu tư vào thị trường biến động hay để tiền đóng băng. Hãy lựa chọn đầu tư an nhàn hơn với trái phiếu – một lựa chọn sáng suốt cho nguồn tiền nhàn rỗi của bạn.

XEM THÊM TIN MỚI:
Đông Sài Gòn nóng lên vì căn hộ Vincity xây dựng tại Quận 9
Tình hình đất Phú Quốc hiện nay như thế nào trong mùa dịch?

đầu tư vset