Có nên đầu tư đất thời điểm này? – 3 thời điểm “vàng” trong năm

Có nên đầu tư đất thời điểm này không? Thị trường BĐS kể từ sau đại dịch đã có nhiều chuyển biến tích cực. Nhưng không phải vì vậy mà đổ điền đầu tư lúc nào cũng được. Bài viết này sẽ mách nước cho bạn 3 thời điểm “vàng” nên đầu tư đất trong năm. Cùng tìm hiểu chi tiết ngay cùng tinnongthitruong!

Có nên đầu tư đất thời điểm này?

Liệu có nên đầu tư đất thời điểm này hay không? Có thể nói sau thời gian dài dịch bệnh bùng phát mạnh mẽ. Nền kinh tế nói chung và thị trường bất động sản nói riêng, đã chịu không ít sự ảnh hưởng của đại dịch.

Giao dịch bất động sản trong thời gian này bị sụt giảm mạnh cả chiều cung và cầu. Nhiều người gặp khó khăn về dòng vốn để đầu tư, thu nhập bị ảnh hưởng nặng nề bởi tình hình dịch bệnh. Không xoay được dòng tiền trả ngân hàng khiến nhiều người chấp nhận lỗ vốn và bán một số tài sản bất động sản.

Cũng có thể nói, đây chính là thời điểm khôi phục của nền kinh tế. Tuy nhiên ở thời điểm này nếu nhà đầu tư có tầm nhìn dài hạn đầu từ 3 đến 5 năm, ắt sẽ là khoản đầu tư mang lại lợi nhuận. Ngược lại, nếu là đầu tư “lướt sóng” sẽ đem lại không ít rủi ro. Cũng chính vì lý do này, nhà đầu tư nên lựa chọn thời cơ “vàng” trong năm để mua đất. Đây sẽ là thời cơ giá đất “mềm” để NĐT có thể kiếm lợi nhuận cao.

Lời khuyên – Có nên đầu tư BĐS thời điểm này?

Ngành nghề nào cũng vậy, BĐS cũng tương tự như những loại hàng hóa khác. Việc xác định đúng thời điểm mua bất động sản cũng ảnh hưởng rất nhiều đến giá cả của sản phẩm và số tiền mà bạn phải bỏ ra.

Chung quy lại, nếu bạn biết rằng có 3 thời điểm “vàng” mua BĐS sẽ có được giá tốt. Cụ thể như sau:

Mua đất nền thời điểm tháng 3 tháng 7 âm lịch

Tháng 3 và tháng 7 âm lịch sẽ là Tết Thanh Minh và tháng cô hồn. Đây là tháng kiêng kỵ mua bán theo những tín ngưỡng xưa. Cả hai tháng này thường sẽ bị người ta kiêng dè trong việc xây nhà, chuyển nhà hay mua sắm những tài sản có giá trị,…

Có nên đầu tư BĐS thời điểm này – Do đó, chính vì tâm lý và tôn thờ tín ngưỡng này mà các dự án BĐS, căn hộ, biệt thự hay đất nền…. Đều sẽ có những ứng dụng ưu đãi, quà tặng hấp dẫn dành cho khách hàng nhằm thu hút và tăng cường ưu đãi đối với những ai có nhu cầu. Đầu tư thời điểm này thì bạn sẽ có thể mua được giá tốt, giao động khoảng từ 5 đến 9%. Hay mua đất nền tặng những quà có giá trị từ chủ đầu tư nhằm kích cầu người mua đến với từng dự án.

Mua đất nền vào mùa mưa – nên mua đất đầu năm hay cuối năm

có nên đầu tư đất thời điểm này

Có nhiều người cho rằng không nên mua đất, mua nhà vào mùa mưa vì sẽ bất tiện về mọi mặt. Do ảnh hưởng của thời tiết trong vấn đề đi lại hay di chuyển. Tuy nhiên lại có quan điểm cho rằng mua nhà vào thời điểm mua nhiều trong năm lại là thuận lợi cho khách hàng về mặt kinh tế lẫn thực tế. Bởi khi mua nhà trong mùa mưa bão bạn sẽ đánh giá được các công trình xây dựng. Công trình đã xuống cấp các chủ đầu tư có thể sẽ đưa ra thật nhiều ưu đãi hơn. Theo đó bạn sẽ dễ dàng thương lượng giá cả và giảm giá hơn thông qua các yếu tố thời tiết.

Có nên đầu tư đất thời điểm này – Vào mùa mưa bạn có thể dễ dàng quan sát địa thế của khu đất đó. Về giao thông đi lại, về hệ thống thoát nước, cơ sở hạ tầng,… một cách chính xác nhất và có thể đánh giá xem nó có gây bất tiện cho bạn không. 

Vì thế nếu là tay ngang trong đầu tư BĐS thì bạn có thể lựa chọn thời điểm này để mua đất nền nhé!

>>> Xem thêm: Trang web mua bán đất uy tín  – Điều bạn nên tham khảo khi lựa chọn nhà đầu tư 

Mua đất nền khi thị trường vừa phục hồi 

Nếu bạn là người giàu kinh nghiệm trong ngành BĐS thì ắt bạn sẽ biết 4 giai đoạn trong một chu kỳ đầu tư bất động sản lần lượt là: Phục hồi – Sốt nóng – Hạ nhiệt – Đóng băng.

 Nếu như gặp phải thị trường BĐS đóng băng thì lượng giao dịch sẽ bị đình trệ, phân tán sang những ngành khác. Do vậy mà các sản phẩm bất động sản tồn kho bắt buộc sẽ phải giảm mạnh trong giai đoạn này. Đây là thời điểm bạn nên nắm bắt để “tậu” được mảnh đất, ngôi nhà ưng ý và có giá tốt.

Nên đầu tư đất ở đâu? – nên mua đất đầu năm hay cuối năm?

có nên đầu tư đất thời điểm này

Hiện tại nên đầu tư đất ở đâu? – Theo ông Nguyễn Văn Hậu (TGĐ Công ty CP BĐS Asian Holding) cho biết, một vài tỉnh như Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương hay Bình Phước, Gia Lai,…. Đều là những tỉnh có nhiều NĐT “đổ” về đầu từ trước dịch nên tỷ lệ hấp thụ khá tốt. Những khu vực này sắp tới sẽ có rất nhiều tiềm năng.

Theo phân tích, giá đất Đồng Nai 5 – 6 năm trước chỉ khoảng 8 – 9 triệu/m2 nhưng hiện tại cũng đã lên mức 20 – 30 triệu/m2. Hay tại tỉnh Bình Dương, đất nền các khu vực như Thuận An, Dĩ An đã rơi vào trên dưới 40 triệu/m2. Còn Bình Phước cũng đã thiết lập mặt bằng giá lên đến 10 – 15 triệu/m2

Nhìn chung vẫn có rất nhiều khu vực tiềm năng cho nhà đầu tư cân nhắc đầu tư sau thời gian dài ngành BĐS chìm sâu trong dịch bệnh. 

>>> Xem thêm: Nguyên tắc đầu tư đất nền dự án   – Bạn cần lưu ý khi đầu tư nhà đất

Lời kết

Có nên đầu tư đất thời điểm này? – Qua bài viết này ắt bạn đã có cho mình câu trả lời cho câu hỏi này rồi phải không. Bên cạnh việc “rót” tiền vào các dự án đất nền, thì việc tìm đến các dự án khu biệt thự nghỉ dưỡng cũng là một gợi ý không tệ chút nào. 

đầu tư vset