Có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này để sinh lời nhanh?

Có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này để sinh lời nhanh?

Nhiều chuyên gia cho rằng việc mua bán đất nền Đà Nẵng 2022 sẽ sôi nổi trở lại một cách mạnh mẽ. Đặc biệt khi tình hình dịch Covid-19 dự kiến sẽ được khống chế sớm vào đầu năm 2022. Lúc này kinh tế thị trường sẽ dần được phục hồi. Các bộ máy kinh doanh sẽ hoạt động nhịp nhàng trở lại. Và việc giao dịch mua bán bất động sản cũng phát triển theo. Vậy có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này để sinh lời hay không? Hãy cùng xem bài viết bên dưới nhé. 

Biến động giá đất ở Đà Nẵng hiện nay

Theo ghi nhận của giới chuyên môn thì giá đất nền tại Đà Nẵng đang có dấu hiệu chững lại. Nguyên nhân chính là do tình hình Covid-19 đang diễn biến phức tạp và khó kiểm soát ở nước ta. Nhu cầu mua đất của người dân giảm sút đáng kể khiến giá đất luôn ở tình trạng “dậm chân tại chỗ”. Nhưng trong phân khúc nhà ở tầm trung thì giá vẫn được duy trì ổn định. Thậm chí có nơi tăng rất cao. Do nhu cầu mua nhà ở phân khúc này đang cao mà nguồn cung thì khan hiếm. Chính vì vậy mặc dù giá đất đang rất trì trệ. Nhưng một số nơi vẫn bị “thổi” giá lên rất cao. Vậy thì có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này để sinh lời trong tương lai không?

Biến động giá đất ở Đà Nẵng hiện nay
Biến động giá đất ở Đà Nẵng hiện nay

Theo chuyên gia dự báo giá đất năm 2022 cho rằng, giá đất Đà Nẵng hiện nay nói riêng và giá bất động sản nói chung đang vẫn phát triển nhưng tốc độ vô cùng chậm. Dự kiến vào đầu năm 2022, khi tình hình dịch Covid-19 được kiểm soát nhờ vắc-xin. Lúc này kinh tế được phục hồi trở lại và giao dịch bất động sản cũng sẽ phát triển một cách mạnh mẽ và sôi động hơn. Chính vì thế khu vực đất nền Đà Nẵng 2022 sẽ mà một nơi có thị trường bất động sản khá sôi nổi. 

>> ĐỌC THÊM TIN MỚI: Mua nhà dưới 500 triệu có được không, cần lưu ý những gì?

Các khu vực gây sức hút lớn 

Trong những cơn sốt đất thì không thể không nhắc đến quận Liên Chiểu. Bởi lẽ quận này có rất nhiều dự án cơ sở hạ tầng quy mô lớn như: 

  • Cảng nước sâu Liên Chiểu
  • Hầm Hải Vân
  • Đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi 
  • Ga hàng hóa Kim Liên

Với những cơ sở hạ tầng rất quy mô. Quận Liên Chiểu không chỉ tạo sức hút về giá đất hiện tại mà dự kiến sẽ còn phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới. 

Có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này để sinh lời nhanh?
Có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này để sinh lời nhanh?

Theo ghi nhận của giới mua bán nhà đất tại Đà Nẵng thì ở khu vực Tây Bắc đang rất sôi động. Khu vực này tập trung khá nhiều các dự án đô thị tích hợp nhiều tiện ích. Chẳng hạn như mạng lưới trường học, bệnh viện, khu vui chơi, giải trí hay giao thông thuận lợi,…

Sức hấp dẫn của bất động sản Đà Nẵng đang được rất nhiều nhà đầu tư cũng như cư dân quan tâm. Nhưng hiện nay một số nơi đang bị cò đất “thổi” giá ảo lên quá mức. Điều này khiến cho thị trường đang mất cân bằng. Các nhà đầu tư đang băn khoăn liệu có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này hay không. Họ lo ngại trong tương lai giá của chúng sẽ ngày càng tiếp tục tăng cao. 

TIN TỨC BĐS: CÓ NÊN MUA ĐẤT THỜI ĐIỂM NÀY KHÔNG?


>> ĐỌC THÊM TIN MỚI:Nguyên nhân do đâu khiến bất động sản khu Đông liên tục “lên đỉnh” 

Tiềm năng phát triển trong tương lai 

Việc đánh giá tiềm năng phát triển của thị trường đất nền Đà Nẵng 2022 và trong tương lai không phải không có cơ sở. Chúng ta có thể nhận thấy sự phát triển chóng mặt của các hạ tầng cơ sở nơi đây. Đặc biệt là hệ thống giao thông đã được xây dựng và giúp việc đi lại, di chuyển thuận lợi hơn bao giờ hết. Đồng thời, một yếu tố tạo nên sức hấp dẫn đó là diện mạo mới của TP Đà Nẵng vô cùng xinh đẹp và nổi bật.

Tiềm năng phát triển trong tương lai 
Tiềm năng phát triển trong tương lai

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia thì đất nền Đà Nẵng 2022 cũng như trong tương lai sẽ có cơ hội để phát triển lớn. Theo dự kiến trong thời gian tới bất động sản sẽ bùng nổ trở lại một cách mạnh mẽ sau khi dịch Covid-19 được khống chế hoàn toàn.

Có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này hay nên chuyển hướng đầu tư?

Qua bài viết trên thì việc có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này hay không vẫn còn là một câu hỏi lớn chưa thể giải đáp. Vì tiềm năng phát triển bất động sản Đà Nẵng trong tương lai rất rộng mở. Nhưng với việc trì trệ “dậm chân tại chỗ” hiện nay, thì việc chờ đợi bất động sản phát triển mạnh trở lại là rất lâu. Vì vậy đầu tư vào bất động sản lúc này đồng nghĩa với việc ngâm vốn trong thời gian dài. Mà lợi nhuận mang lại có thể không như mong muốn. 

Vì vậy các nhà đầu tư nên xem xét chuyển hướng qua các loại hình đầu tư khác. Đầu tư vào các doanh nghiệp cổ phần hiện nay đang được đánh giá khá cao là còn là hình thức đầu tư ít rủi ro. Đồng thời mang lại lợi nhuận hấp dẫn và ổn định trong thời gian dài. Vì thế nhà đầu tư hãy xem xét kỹ lưỡng trước khi quyết định “xuống tiền” sao cho hiệu quả đầu tư tối ưu nhất nhé.

>> ĐỌC THÊM TIN MỚI: 500 triệu mua đất ở đâu

đầu tư vset