Có thể mua nhà 400 triệu hay không? Cần lưu ý những gì?

Có thể mua nhà 400 triệu hay không Cần lưu ý những gì

 Mua nhà 400 triệu được không là nỗi băn khoăn của rất nhiều người khi sở hữu số tiền không quá lớn cũng không hề nhỏ này. Để rút ngắn thời gian mua nhà, người mua thường lựa chọn hình thức mua trả góp thông qua sự hỗ trợ của các ngân hàng. Thế nhưng, bên cạnh những ưu điểm vượt trội; thì vay tiền mua nhà vẫn tiềm ẩn những rủi ro cao.

Có thể đầu tư hoặc mua nhà 400 triệu không?

Có thể đầu tư hoặc mua nhà 400 triệu không?
Có thể đầu tư hoặc mua nhà 400 triệu không?

Thực tế, mua nhà 400 triệu thời điểm này là không thể; và cũng hơi khó để đầu tư bất động sản. Hình thức đầu tư phù hợp nhất là đi thuê và cho thuê lại. Bạn có thể thuê căn hộ có 3 phòng ngủ với giá khoảng 10 triệu đồng/tháng. Sau đó tân trang và cải tạo nội thất, không gian sống với khoảng 100 triệu/căn; rồi chia nhỏ căn hộ để cho thuê với quy mô nhỏ, từ 5-7 triệu đồng/phòng. Nhờ đó, bạn có thể kiếm được một nguồn thu đều đặn cho cuộc sống gia đình. 

Việc thuê rồi cải tạo lại để cho thuê là nghề kinh doanh khá thú vị và cần ít vốn. Nhưng điều quan trọng là phải có đủ khả năng phân tích thị trường khu vực đó. Lợi nhuận đạt được thông thường là từ 30-50%. Nếu bạn thuê nhà với 10 triệu đồng, đầu tư và trang trí thêm; thì bạn có thể thu về được 15 triệu đồng.

Mua nhà 400 triệu vay trả góp từ ngân hàng

Mua nhà 400 triệu vay trả góp từ ngân hàng
Mua nhà 400 triệu vay trả góp từ ngân hàng

Việc vay tiền để mua nhà trả góp sẽ mang lại nhiều lợi ích đặc biệt đối với những gia đình có kinh tế không mấy dư giả.

  • Mua nhà 400 triệu vay ngân hàng giúp giảm gánh nặng kinh tế: Thay vì hàng tháng bạn phải trả tiền nhà hoặc tích lũy tiền mua nhà; thì bạn chỉ việc vay vốn để nhanh chóng sở hữu căn hộ mong muốn. Mức phí này sẽ thường cao hơn so với mức phí thuê nhà hàng tháng. Nhưng bạn sẽ hoàn toàn có một tài sản riêng cho bản thân.
  • Mua nhà trả góp giúp bạn có nơi ở ổn định: Bạn sẽ không phải tìm nhà, đi thuê nhà, di chuyển địa điểm liên tục, mua sắm vật dụng cho mỗi lần chuyển nhà. Điều này giúp tiết kiệm được thời gian làm việc; tạo năng suất cao hơn.
  • Mua nhà 400 triệu vay ngân hàng giúp không phân tán tài chính: Thực tế, bạn có thể đầu tư kinh doanh. Hãy tận dụng những ưu đãi hỗ trợ thanh toán từ phía ngân hàng và chủ đầu tư để giải quyết dòng tiền. Đây là cách hợp lý để vừa giải quyết được chỗ ở; vừa đảm bảo việc kinh doanh đầu tư cá nhân.

>>> Xem thêm: Mua nhà nhỏ dưới 300 triệu – Khó nhưng không phải không thể

Rủi ro khi mua nhà 400 triệu vay trả góp

Rủi ro khi mua nhà 400 triệu vay trả góp
Rủi ro khi mua nhà 400 triệu vay trả góp
  • Vấn đề tài chính khi mua nhà 400 triệu vay ngân hàng: Rủi ro này thường đến từ việc người vay chưa đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng; hoặc xác định khoản vay không hợp lý. Việc vay vốn phải tùy thuộc vào tình hình tài chính của gia đình. Nếu ngân sách hạn hẹp nhưng lại muốn vay một khoản tiền lớn để mua một căn nhà lớn; thì người mua đã vô tình sa vào bẫy tài chính của chính bản thân. Hãy đảm bảo đọc kỹ các điều khoản trước khi ký hợp đồng; để tránh tình trạng mất tiền oan.
  • Vấn đề lãi suất: Đây là rủi ro lớn nhất mà khách hàng có thể gặp phải khi lựa chọn mua nhà 400 triệu trả góp. Những người đi vay thường có tâm lý vay lãi suất thấp. Thế nhưng lãi suất thấp thường sẽ đi kèm nhiều điều kiện, chưa chắc đã an toàn. Nếu chỉ quan tâm đến lãi suất ưu đãi ở giai đoạn đầu; mà không hề biết khi hết kỳ hạn, lãi suất sẽ thay đổi theo biên độ và quy định. Do đó, cần tìm hiểu kỹ các gói lãi suất được áp dụng như thế nào; và lựa chọn hình thức vay ra sao để đảm bảo khả năng chi trả.
  • Vấn đề pháp lý: Để hạn chế rủi ro này, người mua cần tìm hiểu các kiến thức về luật nhà đất. Đặc biệt là các vấn đề liên quan đến việc mua nhà; để đảm bảo hiểu rõ các điều khoản trong hợp đồng vay vốn. Bạn có thể nhận tư vấn từ các văn phòng luật, các luật sư, những người giàu kinh nghiệm; nhằm đảm bảo những quyền lợi hợp pháp của mình.

>>> Xem thêm:  Chia sẻ kinh nghiệm mua nhà khoảng 200 triệu

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về vấn đề mua nhà 400 triệu; cùng với đó là những lợi ích và nguy cơ rủi ro khi vay tiền ngân hàng để mua nhà trả góp. Hy vọng bài viết đã đem lại nhiều thông tin cần thiết để giải đáp cho thắc mắc của bạn.

đầu tư vset