Đào tết – cách chọn và trưng bày hợp phong thủy mang lại lộc lá cả năm

Cách chọn đào tết và trưng, cắm như thế nào để đúng phong thủy với căn nhà của mình? Hãy xem ngay các TIPS hái lộc lá với đào tết năm nay nhé !

Ý nghĩa của việc trưng đào tết cho ngôi nhà của mình

Hoa đào là linh hồn mỗi khi tết đến, xuân về. Mang lại tài lộc, hương sắc cho gia đình. Trưng một chậu đào tết sẽ giúp cho ngôi nhà của bạn trở nên sang trọng, mà còn “rước lộc về nhà”. 

Đào tết
Đào tết

Chọn bình cắm hoa đào ngày tết theo phong thủy

Nhánh đào tết trưng có đẹp hay không phụ thuộc rất lớn đến sự đồng điệu của chiếc bình chứa đựng nó. Hãy lựa chọn một chiếc bình hợp phong thủy về mặt màu sắc cũng như kiểu dáng. Điều này sẽ giúp ngôi nhà của bạn trở nên hợp với phong thủy và mang đến nhiều tài lộc, tốt lành.

Cách chọn màu sắc của bình phù hợp với hướng phong thủy của ngôi nhà:

  • Khi đặt bình về hướng Bắc nên chọn bình có màu xanh da trời hoặc màu đen.
  • Khi đặt bình về hướng Đông Nam hay Đông nên chọn bình màu xanh ngọc, xanh lá cây.
  • Khi đặt bình phía Nam nên chọn bình màu đỏ hoặc tím.
  • Khi đặt bình hướng Tây, Tây Bắc nên chọn bình màu vàng hoặc trắng.
  • Khi bình ở phía Tây Nam và Đông Bắc thì nên sử dụng bình màu vàng nâu.

Chọn hướng đặt bình cắm hoa đào ngày Tết

Việc lựa chọn hướng đặt bình đào tết để mang lại may mắn cho gia chủ nên chú trọng đến năm như:

  • Năm Tý, Thìn, Thân nên đặt bình đào theo hướng Tây
  • Năm Ngọ, Tuất, Dần nên đặt bình đào theo hướng Đông
  • Năm Dậu, Sửu, Tỵ nên đặt bình đào theo hướng Nam
  • Năm Mão, Mùi, Hợi thì nên đặt bình đào theo hướng Bắc.

Chăm sóc hoa đào để hoa trưng được lâu và giữ được độ đẹp chuẩn phong thủy

Trưng hoa đào tết phong thủy
Trưng hoa đào tết phong thủy

Người trung đào thường trưng đào với mục đích làm đẹp cho ngôi nhà ngày tết mà không thường quan tâm đến việc chăm sóc. Việc chăm sóc cho đào tết tươi và giữ được lâu cũng là yếu tố tăng sự may mắn và thần khí cho ngôi nhà. Và theo phong thủy, màu sắc và độ bền của hoa đào cũng ảnh hưởng nhiều đến hòa khí, tình yêu, tình cảm giữa các thành viên trong gia đình, đặc biệt là vợ chồng. 

Để bình hoa được tươi lâu và  thuận phong thủy. Các bạn nên cho nước vừa phải vào bình đào, không quá nhiều nhưng cũng không quá ít. Đặc biệt, cần phải thường xuyên thay nước cho đào để hoa luôn tươi, bền màu. 

Điều đặc biệt cần lưu ý là phải vứt hoa đi trước khi hoa héo ngay trong chính nhà bạn vào đầu năm mới. Trong phong thủy, nếu đầu năm mà chứng kiến hoa héo, trong nhà có sự chia cách hoặc tranh chấp.

Điều chỉnh để đào nở nhanh, chậm theo ý muốn

Bạn lo lắng khi mua đào tết quá sớm? Thế nhưng đào lại chưa nở kịp trong đêm giao thừa, vậy làm thế nào? Có 1 mẹo nhỏ từ xa xưa, khi ta muốn đào nở nhanh hơn thì nên thay nước cắm hoa cho đào. Còn khi muốn đào thúc đào nở sớm thì sử dụng vôi đắp đều xung quanh gốc. 

Còn nếu bạn muốn hoa bền. nở chậm hơn thì như thế nào? 

Bằng 1 cách vô cùng đơn giải; với cành đào bạn hãy khía nhẹ một vòng quanh thân cây, cách gốc cây tầm 10 đến 15cm ( giúp hạn chế dinh dưỡng đến nuôi hoa), dùng nước lạnh để cắm hoa đào. Với cây đào trồng trong chậu thì bạn rải sỏi lên để làm mát gốc, sau đó bạn để ở ban công hoặc nơi thoáng mát, điều đó sẽ làm hoa đào nở chậm lại.

Trên đây là những chia sẻ từ những kinh nghiệm cũng như kiến thức chơi đào của nhà tinnongthitruong, chúc các bạn có thể góp được các TIPS bổ ích về đào tết nhé! 

đầu tư vset

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.