Đất Tây Ninh – cơ hội “vàng” để săn đất kiếm lời cho giới đầu tư địa ốc

Đất Tây Ninh sở hữu nhiều yếu tố tiềm năng, dù trong dịch bệnh thị trường vẫn có những dấu hiệu tích cực. Bên cạnh đó, xu hướng chuyển dịch nguồn vốn của các nhà đầu tư từ những vùng đất đã khan hiếm như HCM đổ về các tỉnh ven lân cân đang ngày càng phổ biến hơn. Có thể thấy rằng, Tây Ninh đang là điểm hút hấp dẫn, cơ hội vàng cho những nhà đầu tư đang muốn săn lùng cho mình một bất động sản sáng giá. Trong bài viết dưới đây, Xóm Đầu Tư sẽ cập nhật cho bạn tình hình thị trường và giá đất mới nhất của bất động sản Tây Ninh. 

Đất Tây Ninh – Vùng đất sở hữu tiềm năng “vàng”

Kinh tế cửa khẩu được kỳ vọng lớn

Đất Tây Ninh sở hữu địa thế quan trọng, mảnh đất vàng góp sức lớn cho nền kinh tế cửa khẩu nước nhà. Như chúng ta đã biết, Tây Ninh là mối kết nối giao quan trọng giữa thành phố Hồ Chí Minh và Cam-pu-chia ( thủ đô Phnôm Pênh). Bên cạnh đó vùng đất liền kề hai cửa khẩu quan trọng với đường biên giới 240km, đó là cửa khẩu Mộc Bài, Xa Lát. Với vị trí nắm giữ nút giao đóng vai trò quan trọng trong giao thương kinh tế, Tây Ninh được định hướng là vùng kinh tế cửa khẩu được kỳ vọng rất lớn. 

Ngoài ra, khu kinh tế cửa khẩu mà Tây Ninh sở hữu không chỉ là lực đẩy cho nền kinh tế, mà còn tác động tích cực đến nhiều khía cạnh khác như: chính trị, văn hóa, xã hội giữa Việt Nam với các nước ASEAN. Tóm lại, Tây Ninh đang nắm giữ vị trí rất quan trọng, là cửa ngõ hội nhập quốc tế, nơi đây sẽ là bàn đạp giúp kinh tế cửa khẩu ngày một “cất cánh” trong tương lai.

Giao thông hạ tầng từng bước “thay màu áo mới”

Với kế hoạch phát triển xây dựng hạ tầng khu vực, khu vực đất Tây Ninh được thực hiện chủ trương đẩy mạnh các dự án phát triển cơ sở hạ tầng, giao thông. Gần đây dự án nổi trội nhất phải kể đến là cao tốc TPHCM – Mộc Bài với mức vốn đầu tư lên tới 10,688 tỷ đồng. Bên cạnh đó, tuyến cao tốc Gò Dầu – Xa Mát dài khoảng 65km được quy hoạch đồng bộ, là tuyến cao tốc trọng điểm của cả nước. Và hàng loạt các công trình dự án khác được hàng loạt các tập đoàn lớn đổ bộ đầu tư. Điều này tạo nên bước ngoặt vững chắc đưa Tây Ninh sẵn sàng bứt tốc trên hành trình phát triển của mình.

Đất Tây Ninh – Vị thế địa lợi “cất cánh” cho ngành du lịch

Đất Tây Ninh có lợi thế sở hữu nhiều danh lam thắng cảnh có tiềm năng khai thác khởi sắc cho ngành du lịch khu vực. Bên cạnh đó, nhờ việc phát triển hàng loạt các dự án hạ tầng, điều này đã tạo lực đẩy quan trọng thu hút người tham quan đến Tây Ninh. Với tầm nhìn phát triển 2030, Tây Ninh được định hướng lấy ngành du lịch là ngành mũi nhọn phát triển của khu vực. Có thể thấy, Tây Ninh đang có những bước chuyển mình thần tốc, và trở thành cơ hội đầu tư vô cùng hấp dẫn mà người kinh doanh bất động sản cần nắm bắt.

>>> Xem thêm: Trang web mua bán đất uy tín  – Điều bạn nên tham khảo khi lựa chọn nhà đầu tư 

Cập nhật giá đất Tây Ninh hiện nay ra sao

Đất Tây Ninh và “làn sóng” tăng giá nhiều phân khúc

Với những bước phát triển nở rộ trong những năm qua, thị trường đất Tây Ninh cũng đón nhận những dấu hiệu vô cùng kỳ vọng. Theo đó giá bất động sản Tây Ninh đón sóng tăng giá ở nhiều khu vực. Theo dự đoán từ chuyên gia bất động sản Tây Ninh sẽ đạt mức tăng khoảng 30% vào khoảng năm 2025. 

Những khu vực mới nổi, khi cơ sở hạ tầng đang được đẩy mạnh phát triển, giá đất tăng cao là một dấu hiệu tích cực cho thị trường bất động sản. Tuy nhiên ở một mặt khác, khi giá đất bị kéo giá lên quá cao so với thực tế thì sẽ gây ra nhiều hậu quả không lường, gây biến động cho toàn ngành nói chung. Tây Ninh vào thời điểm 2019-2020 cũng gặp phen chao đảo bởi sốt đất leo thang tại nhiều khu vực. Đỉnh điểm là những căn shophouse có mức giá bị kéo lên đến 90 triệu đồng/m2. 

Đợt sóng này sau đó được chính quyền địa phương ban bố giá đất chính thức để dập tắt những cơn sóng sơn đất không nguồn gốc này. Đến nay, giá đất sau đại dịch đã dần đi vào bước ổn định, có dấu hiệu tăng nhẹ ở hầu hết phân khúc. Điều này tạo nên dòng chảy bình ổn cho toàn khu vực nói chung. 

>>> Xem thêm: Nguyên tắc đầu tư đất nền dự án   – Bạn cần lưu ý khi đầu tư nhà đất

Bảng giá đất Tây Ninh mới nhất 

Vậy bảng giá đất Tây Ninh mới nhất hiện nay như thế nào? Giá đất Tây Ninh được quy định rõ tại văn bản Quyết định 40/2019/QĐ-UBND với mức giá áp dụng như sau: 

  • Khu vực BĐS TP Tây Ninh: Mức giá đất trung tâm Tây Ninh cao nhất vào khoảng 30.2 triệu đồng/ m2, điển hình như đường Đại lộ 30/4. Và mức thấp nhất khoảng 1.3 triệu đồng/m2 , cụ thể ở khúc khu vực Huỳnh Công Thắng.
  • Tai khu vực Bến Cầu, mức giá 4,5 triệu đồng/m2 được ghi nhận cao nhất nằm tại khu vực Nguyễn Trung Trực, và một số khu vực khác mức thấp nhất là 810.000 đồng/m2.

  • Tai khu vực huyện Châu Thành: đường Lê Kha có mức giá cao nhất đạt 9.75 triệu đồng/m2 tại;  khu vực bất động sản Tây Ninh – đường Phạm Tung thấp nhất là 1.5 triệu đồng/ m2.
  • Khu vực đất Tây Ninh – huyện Hòa Thành: tại đường Huỳnh Thanh Mừng đặt mức giá cao nhất 34.32 triệu đồng/ m2 và một số khu vực thấp nhất thì khoảng 5.9 triệu đồng/ m2. 

Có nên mua đất Tây Ninh hay không?

Nhà đầu tư địa ốc có nên mua đất Tây Ninh để đón nguồn sinh lời tương lai hay không? Với những phân tích kể trên đang nắm giữ trong mình nhiều vị trí quan trọng ở nhiều lĩnh vực khác nhau như kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội,… Không chỉ dừng lại những bước phát triển ở hiện tại, Tây Ninh sẽ tục khởi sóng tiến bước theo đà phát triển này. Điều này là bàn đệm, là yếu tố quan trọng đưa đất Tây Ninh vươn tầm giá trị. Vậy nên lựa chọn bất động sản Tây Ninh sẽ là con đường “ăn chắc mặc bền “ trong tương lai cực thịnh. Các nhà đầu tư sẽ có thêm một danh mục bất động sản tăng trưởng ổn định theo năm tháng. Hứa hẹn bước tăng trưởng vượt bậc, đón nguồn sinh lời x2, x3 trong vài năm tiếp theo.

>>> Xem thêm: Đất nền Tây Ninh giá rẻ   – Có nên đầu tư đất Tây Ninh không?

đầu tư vset