Đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng thời điểm này có hợp lý?

Đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng thời điểm này có hợp lý?

Bất động sản nghỉ dưỡng đang được xem là xu hướng đầu tư mới thời gian gần đây cùng với sự phát triển ngành du lịch đang mở rộng. Đối với những nhà đầu tư ít nguồn vốn thì đây có thể là kênh đầu tư đáng cân nhắc. Tuy nhiên hiện nay còn rất nhiều cá nhân, nhà đầu tư chưa thực sự hiểu rõ bất động sản nghỉ dưỡng là gì? Tiềm năng khi đầu tư thị trường nghỉ dưỡng này. Hay có là kênh đầu tư dễ sinh lời? Vậy cùng đón xem bài viết hôm nay của tinnongthitruong để tìm lời giải đáp nhé!

Bất động sản nghỉ dưỡng là gì? 

Cùng với sự phát triển trong hoạt động của ngành du lịch nghỉ dưỡng. Thì bất động sản nghỉ dưỡng cũng bắt đầu du nhập và có thị trường phát triển mạnh ở Việt Nam trong những năm gần đây. Vậy khái niệm bất động sản nghỉ dưỡng là gì?

Bất động sản nghỉ dưỡng là gì? 

Bất động sản nghỉ dưỡng được xem là thị trường vô cùng đa dạng với các sản phẩm bao gồm: khu biệt thự nghỉ dưỡng, shophouse, minihotel, căn hộ khách sạn (Condotel),… . Các dự án được xây dựng ở bên trong các khu nghỉ dưỡng, khu biệt thự và được bán lại cho các chủ đầu tư. Thị trường bđs nghỉ dưỡng dành cho nhà đầu tư thứ cấp muốn phát triển hợp tác với chủ đầu tư để cùng nhau kiếm lời.
Nhà đầu tư có 2 lựa chọn: cho chủ đầu tư thuê lại vận hành kinh doanh hoặc tự mình đứng ra kinh doanh. Sau đó trong quá trình kinh doanh, nhà đầu tư có thể được hưởng phần lợi nhuận của mình. Đa số, nhà đầu tư ở Việt Nam thường lựa chọn phương án hợp tác với chủ đầu tư lớn để sinh lời hấp dẫn.

Tiềm năng đầu tư thị trường bất động sản nghỉ dưỡng 

Tốc độ tăng trưởng cao

Trước bối cảnh nền kinh tế trong nước và quốc tế xảy ra nhiều biến động thất thường. Các kênh đầu tư tài chính như: vàng, chứng khoán, cung ngoại tệ cũng tiềm ẩn khá nhiều rủi ro. Ngay cả kênh đầu tư truyền thống an toàn bền vững như gửi tiết kiệm ngân hàng. Cũng khiến nhiều khách hàng lo ngại trước hàng loạt vụ việc xảy ra “tiền gửi không cánh mà bay”.
Trong khi đó, đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng đang được đánh giá là kênh khá tiềm năng mang lại lợi nhuận cao. Đi cùng với sự phát triển của ngành du lịch – ngành kinh tế mũi nhọn hiện nay.
Tiềm năng đầu tư thị trường bất động sản nghỉ dưỡng 
Theo như số liệu thống kê từ Tổng cục du lịch VN. Tính đến quý III/2019, số lượng khách quốc tế du lịch tại Việt Nam đạt gần 12.9 triệu. Đây là những con số cho tín hiệu đáng mừng. Báo hiệu cho sự tăng trưởng mạnh mẽ của đầu tư thị trường bất động sản nghỉ dưỡng.

Nhu cầu thị trường khá lớn

Mức sống của người dân tăng lên. Đồng nghĩa với nhu cầu hưởng thụ và trải nghiệm cá nhân hóa cũng ngày càng lớn. Các loại hình du lịch, nghỉ dưỡng mới xuất hiện: du lịch mua sắm, du lịch chữa bệnh, du lịch tâm linh,… Đó cũng chính là nguồn cung dồi dào giúp cho sự phát triển của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng.

Lưu ý gì khi đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng? 

Bên cạnh tiềm năng phát triển kể trên. Bất động sản nghỉ dưỡng ở Việt Nam còn có những khó khăn như sau.

Về vấn đề pháp lý

Theo pháp luật quy định hiện hành. Sổ đỏ lâu dài chỉ được phép cấp cho đất dành để ở và đất nghĩa trang. Hầu hết bđs nghỉ dưỡng được xây dựng trên đất dịch vụ – thương mại. Với thời hạn sổ đỏ lên đến 50 năm. Bất cập những vấn đề pháp lý dẫn tới nhiều rủi ro trong quá trình vận hành và quản lý bất động sản nghỉ dưỡng.
Có thể kể đến như dự án Cocobay tại Đà Nẵng. Vì không chi trả được lợi nhuận như cam kết nên dẫn đến “vỡ trận. Lý do được chủ đầu đưa ra là còn gặp nhiều khó khăn trong việc kinh doanh loại hình này thời gian qua. Và tính pháp lý vẫn chưa được hoàn thiện. Điều này gây ra khá nhiều vướng mắc trong thời gian hoàn tất thủ tục tại cơ quan địa phương.
Lưu ý gì khi đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng? 

Tính thanh khoản của sản phẩm

Ngoài các vấn đề tính pháp lý của sản phẩm. Tính thanh khoản của sản phẩm bđs nghỉ dưỡng vẫn được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Chẳng hạn như căn hộ khách sạn Condotel, sản phẩm này có những căn bị đẩy mức giá lên tới 80-90 triệu/m2. Thực chất, mức giá này trên thị trường không đủ để thu hút nhà đầu tư giao dịch mua đi bán lại kiếm lợi nhuận từ tiền chênh lệch.

đầu tư vset