Đầu tư chứng khoán dài hạn – Đầu tư chứng khoán dài hạn có tốt không?

Đầu tư chứng khoán dài hạn - Đầu tư chứng khoán dài hạn có tốt không?

Đầu tư chứng khoán dài hạn là gì? Đầu tư chứng khoán có an toàn hay không? Đây được xem là câu hỏi của khá nhiều nhà đầu tư đưa ra khi tham gia vào một kênh tài chính nào đó. Liệu đây có thật sự là kênh đầu tư an toàn? Cùng nhau theo dõi bài viết để đi sâu hơn về chủ đề này bạn nhé. 

Đầu tư chứng khoán dài hạn là gì? 

Trước khi làm rõ khái niệm chứng khoán dài hạn. Chúng ta cùng nhau điểm lại một số khái niệm về chứng khoán. Từ đó, cái nhìn của nhà đầu tư về chứng khoán dài hạn sẽ dễ dàng hơn. Cụ thể, chứng khoán là một chứng chỉ có thể chuyển thành tiền. Dùng để xác nhận quyền lợi hợp pháp của nhà đầu tư đối với một phần tài sản nào đó của công ty. Hiểu đơn giản, chứng khoán là một tờ giấy mang giá trị và có thể chuyển sang trái phiếu, cổ phiếu, chứng chỉ quỹ,..

Từ đó, ta có thể hiểu rằng, chứng khoán dài hạn chính là một chiến lược của công ty đó dành cho người tham gia. Có kỳ hạn kéo dài trên 1 năm. Thường tập trung vào mua cổ phiếu của các công ty có tiềm năng phát triển từ lúc giá còn thấp để bán ra với giá cao hơn khi công ty tăng trưởng trong tương lai.

Đầu tư chứng khoán dài hạn - Đầu tư chứng khoán dài hạn có tốt không?
Đầu tư chứng khoán dài hạn

Kinh nghiệm đầu tư chứng khoán dài hạn 

Như bao phương thức đầu tư chứng khoán khác. Đầu tư hình thức tài chính này cần phải có chiến lược và kinh nghiệm cụ thể. Thông thường nhà đầu tư sẽ sử dụng ba chiến lược sau đây:

  • Chiến lược cổ tức
  • Chiến lược giá trị 
  • Chiến lược tăng trưởng

Đối với hình thức đầu tư cổ tức, đây là chiến lược bị khá nhiều nhà đầu tư bỏ quên. Bởi họ cho rằng việc đầu tư cổ tức ngắn hạn không thu về nhiều lợi nhuận. Và cho rằng chứng khoán dài hạn cũng như thế. Tuy nhiên, cổ tức trong chứng khoán dài hạn lại có lợi nhuận rất hấp dẫn. Có khi cao hơn lãi suất tiết kiệm 

Tiếp theo là hình thức đầu tư giá trị, đây là phương pháp để đánh giá xem công ty có phù hợp với những giá trị của thị trường hay không. Cách so sánh hệ số tương đối, chiết khấu dòng tiền sẽ phù hợp với từng giai đoạn kinh tế. 

Kinh nghiệm đầu tư chứng khoán dài hạn 
Kinh nghiệm đầu tư chứng khoán dài hạn

Cuối cùng sẽ là hình thức đầu tư tăng trưởng, nhà đầu tư sẽ tập trung tìm kiếm các công ty có tiềm năng để mua bán cổ phiếu. Sau đó sẽ bán ra với giá cao hơn giá mua. Tuy nhiên, cần cẩn trọng với phương pháp này. Vì công ty có thể bị định giá cao hơn thực tế theo tâm lý đám đông.

>>> Xem thêm: Cách đầu tư chứng khoán cho sinh viên

Lợi ích đầu tư chứng khoán dài hạn 

  • Đầu tư dài hạn giúp nhà đầu tư có thể bảo toàn được số vốn và lợi nhuận của mình. Thay vì mua bán trong phiên, nhà đầu tư có thể kiên nhẫn chờ đợi đến khi giá cao hơn và bán ra. 
  • Hạn chế tối đa rủi ro sẽ gặp phải. Trong thị trường đầu tư chứng khoán khoán dài hạn. Nhà đầu tư sẽ không bị ảnh hưởng bởi những biến động nhỏ trong ngày của các sàn. Vì thế, rủi ro về tài chính sẽ được giảm thiểu một cách tối đa nhất có thể.

Hợp tác đầu tư cùng nhau phát triển

Việc đầu tư chứng khoán  đòi hỏi chúng ta phải có cho mình những kiến thức sâu rộng cho ngành tài chính này. Là cả một quá trình và là một bài toán khá khó. Vậy tại sao chúng ta không thử chuyển mình sang hướng đi hợp tác đầu tư. 

Như chúng ta đã biết, hợp tác đầu tư ở đây đều là những kênh tài chính có mức thanh khoản cao và thời hạn lâu dài. Phương thức đầu tư đơn giản. Nhà đầu tư không cần phải “kỳ công” quá nhiều trong các chiến lược. Mà vẫn có thể thu về cho mình một khoản lợi nhuận hấp dẫn. Hãy thử một lần tìm hiểu và đầu tư vào những kênh tài chính này bạn nhé. 

Lợi ích đầu tư chứng khoán dài hạn 
Lợi ích đầu tư chứng khoán dài hạn

>>> Xem thêm: Những kiến thức đầu tư chứng khoán cơ bản cho người mới bắt đầu

Lời kết 

Chứng khoán dài hạn có tốt không? Thật ra, khi chúng ta đầu tư vào một phương án tài chính nào đó đều có hai mặt rõ ràng. Đó chính là ưu và nhược điểm. Đầu tư chứng khoán dài hạn cũng thế. Vì vậy, nhà đầu tư khi đã xác định rõ phương hướng của mình. Thì việc kế tiếp sẽ là đưa ra chiến lược phù hợp với kênh đầu tư đó. Như thế mới có thể nói là an toàn tối đa trên con đường của mình. Chúc các bạn thành công. 

đầu tư vset