Đầu tư cổ phiếu cho người mới bắt đầu – Đầu tư thế nào là sinh lời cao?

đầu tư cổ phiếu cho người mới bắt đầu

Đầu tư cổ phiếu cho người mới bắt đầu như thế nào để có thể sinh lời cao? Đây chắc hẳn là câu hỏi được khá nhiều nhà đầu tư F0 mới tham gia vào thị trường cổ phiếu. Việc đầu tư cổ phiếu cần phải dựa vào nhiều quy trình và yếu tố khác nhau. Cụ thể ở đây chính là chiến lược và hướng đi. Chiến lược như thế nào là an toàn? Hướng đi nào là thành công nhất trên thị trường tài chính khắc nghiệt này. Đừng quá lo lắng, theo chân bài viết và cùng nhau đi sâu hơn vào vấn đề này bạn nhé. 

Hướng dẫn đầu tư cổ phiếu cho người mới bắt đầu

Bước 1: Tìm hiểu nơi mua cổ phiếu theo nhu cầu và mục đích 

Đây là bước khá quan trọng và khởi đầu cho hành trình đầu tư cổ phiếu của bạn. Có 3 sự lựa chọn dành cho bạn khi tìm hiểu và mua cổ phiếu. Cụ thể như sau:

  • Mua cổ phiếu thông qua công ty trung gian. Tại đây các công ty sẽ cung cấp đầy đủ dịch vụ cho bạn. Tuy nhiên, bạn sẽ trả nhiều chi phí cho những dịch vụ tại đây. 
  • Thông qua một số sàn giao dịch trực tuyến. Đây là cách được xem là tối ưu hóa chi phí nhất hiện nay. 
  • Mua trực tiếp tại công ty phát hành. Mua với giá tốt những phải đến tận nơi để mua. 
Hướng dẫn đầu tư cổ phiếu cho người mới bắt đầu
Hướng dẫn đầu tư cổ phiếu cho người mới bắt đầu

Bước 2: Tạo tài khoản giao dịch trên sàn chứng khoán 

  • Ở bước tạo tài khoản này. Bạn cần điền đầy đủ thông tin cá nhân để giao dịch. 
  • Sau đó, nộp tiền vào tài khoản. Tùy vào mỗi sàn giao dịch sẽ có số tiền quy định nộp khác nhau. 

Bước 3: Chọn loại cổ phiếu mà bạn muốn đầu tư 

Trước khi lựa chọn loại cổ phiếu mà bạn muốn đầu tư. Chúng ta cần nên tìm hiểu sơ bộ thông tin ban hành, bao gồm: vốn điều lệ, doanh thu ròng, bảng báo cáo,… Bên cạnh đó, chúng ta nên cân nhắc một điều rằng. Mua cổ phiếu để sở hữu chứ không phải vì giá tăng. Như thế sẽ hạn chế rủi ro nhiều nhất cho chúng ta sau này. 

Bước 4: Quyết định lựa chọn số lượng cổ phiếu 

Trước khi sở hữu một lượng lớn cổ phiếu. Chúng ta nên cân nhắc xem việc lựa chọn mua ít hay nhiều cổ phiếu có đảm bảo được tài chính hay không? Tuy nhiên, khi mới tham gia thị trường tài chính cổ phiếu. Chúng ta chỉ nên mua với một lượng ít. Như thế sẽ ít phải gặp biến động rủi ro hơn. 

Bước 5: Tiến hành đặt lệnh mua với 2 hình thức 

  • Mua theo lệnh Market orders: Có nghĩa rằng mua theo giá thị trường. Lệnh của bạn sẽ khớp ngay khi mới phát hành. 
  • Limit order: Đưa mức giá mà bạn muốn mua và chỉ khớp lệnh khi giá cổ phiếu bằng mức.

>>> Xem thêm: Cách đầu tư cổ phiếu ngắn hạn mà an toàn cho người mới bắt đầu tìm hiểu

Cách đầu tư cổ phiếu cho người mới bắt đầu

Cách đầu tư cổ phiếu cho người mới bắt đầu
Cách đầu tư cổ phiếu cho người mới bắt đầu

Nhà đầu tư khi mới bắt đầu tham gia cổ phiếu chắc chắn phải học tập và quan sát rất nhiều điều. Như thế mới có thể “trụ vững” trên sàn giao dịch. Điều quan trọng nhất trong việc đầu tư cổ phiếu đó chính là lựa chọn đơn vị phát hành uy tín. 

Để lựa chọn đúng công ty phát hành uy tín. Chúng ta nên kết hợp giữa kinh tế vi mô và vĩ mô. Phân tích doanh nghiệp và những biến động của thị trường. 

Sự thay đổi của cổ phiếu cũng chính là yếu tố cần được nhà đầu tư chú trọng trong việc mua cổ phiếu của chính mình. Sự thay đổi của cổ phiếu có tính chu kỳ theo diễn biến kinh tế, ngành nghề. Các yếu tố như chính sách của cơ quan quản lý Nhà nước, tình hình chính trị, lạm phát ảnh hưởng lớn tới thị trường, tác động đến cung cầu trên thị trường chứng khoán.

>>> Xem thêm:  Chơi cổ phiếu online cần gì để thực chiến dễ hơn?

Hướng đi song song mang tên “Hợp tác đầu tư” 

Đầu tư cổ phiếu đang là một trong những kênh tài chính được đông đảo các nhà đầu tư chào đón trong nhiều năm qua. Tuy nhiên, việc đầu tư cổ phiếu cũng cần phải được đảm bảo theo một nguyên tắc và quy trình có chiến lược. Vừa có thể đi đúng đường. Vừa có thể thu về cho mình nhiều lợi nhuận. Vậy tại sao chúng ta không thử chuyển mình sang hợp tác đầu tư. 

Hợp tác đầu tư được hiểu ở đây là những giao dịch liên quan đến những kênh tài chính. Hợp tác đầu tư sẽ đem đến cho chúng ta những sự lựa chọn tối ưu hơn. Lãi suất lên đến 12%/năm. Thời gian đầu tư có thể được gọi là vô thời hạn. Hãy thử tìm hiểu và chuyển mình sang hướng đầu tư này bạn nhé. 

Hướng đi song song mang tên “Hợp tác đầu tư” 
Hướng đi song song mang tên “Hợp tác đầu tư”

>>> Xem thêm:  Thị trường cổ phiếu và những lưu ý mà bạn cần nên biết

Đầu tư cổ phiếu cho người mới bắt đầu – Lời kết 

Việc đầu tư cổ phiếu cho người mới bắt đầu đòi hỏi nhiều kỹ năng và kinh nghiệm. Chính vì thế, nhà đầu tư cần giữ cho mình một “cái đầu lạnh” trên đấu trường tài chính này. Mới bắt đầu tham gia cổ phiếu còn khá nhiều hạn chế. Vì thế, chúng ta chỉ nên đầu tư với số lượng ít. Điều này sẽ giúp hạn chế rủi ro cho nhà đầu tư hơn. Chúc bạn ngày mới vui vẻ và nhiều thành công.

đầu tư vset