Đầu tư Finhay có an toàn không? Hãy tìm hiểu trước khi xuống tiền!

Đầu tư Finhay có an toàn không

Gần đây, Finhay nổi lên như một phong trào đầu tư mới. Finhay xuất hiện trên nhiều nền tảng, mạng xã hội; được nhiều KOL quảng bá và giới thiệu. Điều này khiến không ít người có thắc mắc liệu đầu tư Finhay có an toàn không. Hãy cùng tìm được câu trả lời trong bài viết này.

Finhay có tốt không, Finhay có uy tín không, Finhay có lừa đảo…?

Trên đây là một loạt những thắc mắc mà ai nghe cụm từ đầu tư Finhay đều sẽ nghĩ đến. Trước khi trả lời những câu hỏi này, hãy thử nghe xem Finhay thực chất là gì nhé.

Finhay là gì?

Theo như cách giới thiệu của Finhay, Finhay là một nền tảng công nghệ đóng vai trò là huấn luyện viên tài chính. Cung cấp cho người dùng nền tảng công nghệ để sử dụng các sản phẩm tài chính được xây dựng theo lộ trình bền vững: Tạo dựng thói quen – Tích lũy nhỏ lẻ – Gây dựng tài sản – Bảo vệ tương lai. 

Đầu tư Finhay

Chỉ bắt đầu với 50.000 đồng, người dùng có thể bắt đầu tích lũy – đầu tư. Hệ thống sẽ tự động phân tích khẩu vị rủi ro cho người dùng và phân bổ tiền tích lũy tới các Quỹ tài chính uy tín tại Việt Nam. Đồng thời, giúp họ tạo lập thói quen tài chính; mua sắm online được hoàn tiền; tiết kiệm với lãi suất cao và bảo vệ tương lai bằng các sản phẩm bảo hiểm.

Dễ hiểu hơn, Finhay là một ứng dụng công nghệ cho phép bạn có thể sử dụng tiền của mình để mua bán các sản phẩm tài chính của một bên thứ 3. Cụ thể là nó kết nối các bạn với các quỹ tài chính ở Việt Nam thay vì bạn phải mua bán trực tiếp với các quỹ. Các quỹ đầu tư sẽ bán cho bạn chứng chỉ quỹ theo mức giá trên thị trường tại thời điểm bán. Kết quả của quỹ đầu tư đó tăng trưởng hay sụt giảm sẽ phản ánh giá của chứng chỉ quỹ đó; tương ứng tài sản của bạn tăng giảm theo. 

>>> XEM THÊM: Khởi đầu học đầu tư chứng khoán online để trở nên chuyên nghiệp

Đầu tư Finhay có an toàn không?

Trước hết phải nói là mô hình này không có gì mới ở trên thế giới. Họ đã có những sản phẩm tương tự như Acorn, Wealthfront, SigFig, Robinhood, FutureAdvisor, Betterment, Personal Capital, DoubleNet Pay, Freetrade, HelloWallet and Altruist, etc. 

Và người nước ngoài họ cũng có thói quen tiết kiệm và đầu tư từ rất sớm. Nhất là sau đợt Covid này thì nhu cầu này sẽ còn phát triển mạnh mẽ hơn rất nhiều. Bởi vì chúng ta không biết rủi ro sẽ ập đến lúc nào. Việc có những quỹ dự phòng là điều cực kì cần thiết. 

Đầu tư Finhay có an toàn không

Finhay cũng được nhận được được khá nhiều từ các quỹ đầu tư như 1 triệu USD từ quỹ Insignia Venture Partners và một số nhà đầu tư khác. Đến thời điểm 2020, Finhay nhận được đầu tư từ Jeff Cruttenden – Cofounder Acorn; công ty CP Chứng khoán Thiên Việt. Dĩ nhiên, những quỹ đầu tư này lớn. Họ cũng đã nghiên cứu đáng giá về thị trường, về đội ngũ nhân sự của Finhay trước khi quyết định đầu tư. 

Tuy nhiên, cũng phải nói rằng, Finhay ra đời mới gần đây thôi nên còn khá nhiều thứ chưa được hoàn thiện. Việc Finhay có thành công trong tương lai hay không thì còn chưa biết được.

Hãy thận trọng với lưỡi dao “đầu tư chứng khoán”

Đầu tư Finhay có an toàn không còn nằm ở cách bạn tiếp cận thông tin

Finhay có làm một biểu đồ so sánh tiền đầu tư Finhay so với gửi tiền ngân hàng khá hấp dẫn.  Tuy nhiên các bạn cũng nên cân nhắc đến các loại chi phí khác. Để cuối cùng tính toán ra thì nếu đầu tư thì bạn có lợi hay không. Nói chung từ khi đầu tư đến khi rút tiền về thì bạn phải mất những khoản chi phí gì, và bạn còn lại được bao nhiêu. Cái này bạn nên tìm hiểu kỹ, tránh trường hợp không hiểu lại bảo Finhay lừa đảo. 

Finhay có cung cấp bảng số liệu tính lãi và phí như bên dưới, cùng tham khảo nhé!

Đầu tư finhay có an toàn không

Theo như bảng trên, bạn càng có thời gian tích lũy càng lâu thì bạn sẽ có lợi hơn. Nó giúp bạn giảm được phí bảo trì và sau 18 tháng thì được miễn phí rút.

Đầu tư Finhay thực sự có lợi hơn trái phiếu doanh nghiệp?

Một tài sản khác được rầm rộ lên nhiều năm nay và được đông đảo các nhà đầu tư Việt Nam quan tâm là trái phiếu doanh nghiệp. Trái phiếu được xem là “ngôi nhà” an toàn cho tiền mặt. 

Dịch bệnh bùng phát, khủng hoảng kinh tế xảy ra, mỗi người sẽ có nhiều hình thức phân chia tiền mặt khác nhau. Nhiều người lựa chọn trái phiếu để lưu trữ và gia tăng nguồn tiền hiệu quả.

Nếu bạn biết lựa chọn và rót tiền đúng chỗ, bạn có thể nhận được mức lãi suất 12%/năm cùng các mức lãi suất thưởng hấp dẫn khác. 

So về tính an toàn, tuổi đời và mức lãi suất nhận được thì trái phiếu doanh nghiệp chắc chắn nhỉnh hơn Finhay. Tuy nhiên, khẩu vị đầu tư và rủi ro của mỗi người là khác nhau. Chính vì vậy, hãy cân nhắc kỹ trước khi xuống tiền bạn nhé!

>>> XEM THÊM TIN MỚI:
Trái phiếu doanh nghiệp là gì? Rủi ro hay cơ hội cho nhà đầu tư? 
Bí quyết kinh doanh thời 4.0 mang lại nhiều tiền

Tham khảo gói “Đầu tư an toàn – Bảo hiểm an tâm” NGAY TẠI ĐÂY!
Đầu tư trái phiếu VsetGroup    Nội dung câu hỏi của bạn

    error: Content is protected !!