Đầu tư gì lợi nhuận cao, mang về nguồn lãi suất kỳ vọng trong tương lai?

Đầu tư gì lợi nhuận cao, mang về nguồn lãi suất kỳ vọng trong tương lai?

Đầu tư gì lợi nhuận cao , cho dòng tiền tăng trưởng an toàn và bền vững trong lâu dài? Nếu bạn đang có một khoản tiền nhàn rỗi, thì chắc chắn chúng ta nên tìm cách tạo ra dòng lợi nhuận, gia tăng nguồn vốn từ hình thức giao dịch đầu tư.Trên thị trường ngày nay, có vô số các kênh đầu tư cho người ít vốn. Tuy nhiên không phải kênh đầu tư nào cũng mang lại lợi suất kỳ vọng cho nhà đầu tư. Trong bài viết hôm, hãy cùng chúng tôi cập nhất các bí kíp làm thế nào để đầu tư vốn ít lợi nhuận cao, ổn định.

Xác lập mục tiêu khi đầu tư vốn ít lợi nhuận cao

Trước tìm hiểu đầu tư gì lợi nhuận cao, muốn tham gia vào bất cứ kênh đầu tư nào, bạn cũng cần xác định cho mình kế hoạch, mục tiêu rõ ràng. Điều này giúp dễ dàng xác định phương hướng tìm ra đường lối, chiến lược phù hợp cho kênh đầu tư bạn lựa chọn. 

chiến lược phù hợp cho kênh đầu tư bạn lựa chọn. 
chiến lược phù hợp cho kênh đầu tư bạn lựa chọn.

Khi xác định mục tiêu để đầu tư vốn ít lợi nhuận cao, người đầu tư cần trả lời cho mình các câu hỏi như sau:

  • Hiện tại thu nhập chính của bạn và các khoản khác tổng cộng có bao nhiêu?
  • Mỗi tháng, bạn có thể bỏ ra bao nhiêu tiền cho danh mục đầu tư của bạn?
  • Hình thức đầu tư nào phù hợp với nhu cầu, sở trường và nguồn vốn của bạn?
  • Mức lợi nhuận kỳ vọng của bạn hàng tháng là bao nhiêu?
  • Khoảng thời gian bạn muốn đầu tư là ngắn hạn hay dài hạn?

Trước khi xác định đầu tư gì lợi nhuận cao, bạn hãy đặt bút và lập ra cho mình bản kế hoạch mục tiêu chi tiết và rõ ràng. Điều này sẽ vô cùng hữu ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm và lựa chọn cho mình “bến đỗ” đầu tư phù hợp. 

>>> Xem thêm: Cách đầu tư đất nền hiệu quả  – Học cách đầu tư sinh lời an toàn 

Đầu tư gì lợi nhuận cao – “Điểm đến” nào phù hợp?

Đầu tư gì lợi nhuận cao và tăng trưởng bền vững? Ngày này, nhà đầu tư trước quyết định lựa chọn kênh đầu tư nào, sẽ rất dễ bị choáng ngợp và băn khoăn không biết nên “rót vốn” vào nơi nào. Dưới đây là một số lựa chọn đầu tư vốn ít lợi nhuận cao, phù hợp với số tiền nhàn rỗi nhỏ. Ngoài ra, nhà đầu tư cần lưu ý thêm, khi chọn nền tảng đầu tư, nên chọn các hình thức uy tín để tham gia. 

Các kênh đầu tư cho người ít vốn – Mua vàng hoặc ngoại tệ

Đầu tư vàng hay đầu tư ngoại tệ là kênh đầu tư rất phổ biến của người Việt nói riêng và người châu Á nói chung. Nhìn chung đầu tư vàng hay ngoại tệ được đánh giá rất cao bởi độ an toàn, giúp đồng tiền của nhà đầu tư hạn chế rủi ro lạm phát. Tuy nhiên, đây không hẳn là kênh đem đến khoản lợi nhuận vượt trội, mà có chỉ có thể đảm bảo là khoản sinh lời ổn định và bền vững cho nhà đầu tư. 

Các kênh đầu tư cho người ít vốn - Mua vàng hoặc ngoại tệ
Các kênh đầu tư cho người ít vốn – Mua vàng hoặc ngoại tệ

Đối với đầu tư vàng thì bạn còn có thể gặp phải hạn chế trong vấn đề tích trữ; sẽ mất một khoản chi phí cho việc này, đồng thời tích trữ vàng tại nhà còn có nguy cơ bị kẻ trộm đánh cắp.\

>>> 2022, bạn có nên lựa chọn hình thức đầu tư này? Cùng Tín nóng thị trường phân tích nhé: Có nên đầu tư vàng 

Đầu tư gì lợi nhuận cao: Đầu tư chứng khoán?

Đầu tư gì lợi nhuận cao, đồng tiền sinh trưởng hấp dẫn? Đầu tư chứng khoán chắc chắn là lựa chọn bạn không nên bỏ qua. Nhiều người cho rằng, muốn tham gia đầu tư chứng khoán chúng ta phải bỏ ra số vốn rất lớn mới có thể bắt đầu. Tuy nhiên, với đầu tư chứng khoán, bạn hoàn toàn có thể gia nhập giao dịch với số vốn rất nhỏ, tối thiểu là 500.000 VNĐ.

Đầu tư gì lợi nhuận cao: Đầu tư chứng khoán?
Đầu tư gì lợi nhuận cao: Đầu tư chứng khoán?

Hình thức này đòi hỏi nhà đầu tư cần sẵn sàng trang bị cho mình nguồn kiến thức tài chính, thị trường vững chắc. Đồng thời, đầu tư chứng khoán cũng đòi hỏi phải có thời gian để nghiên cứu chuyên môn sâu để phân tích, đánh giá và chọn lọc ra cổ phiếu tiềm năng. Có như vậy, bạn mới có thể thu về nguồn lợi nhuận tăng trưởng vượt ngoài mong đợi. 

>>> Xem thêm: Cách đầu tư chứng khoán hiệu quả nhất cho người mới 

Đầu tư gì lợi nhuận cao: Góp vốn kinh doanh?

Với hình thức này bạn sẽ bỏ ra một số tiền nhàn rỗi, góp vốn cho các dự án kinh doanh tiềm năng tại các công ty có độ uy tín cao, cũng như có năng lực phát triển trong dài hạn. Đây là hình thức được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm, tìm kiếm rất nhiều trong thời gian trở lại đây. 

Đầu tư gì lợi nhuận cao: Góp vốn kinh doanh?
Đầu tư gì lợi nhuận cao: Góp vốn kinh doanh?

Đầu tư gì lợi nhuận cao – Đầu tư chứng chỉ quỹ 

Đầu tư chứng chỉ quỹ là cách thức rất phù hợp với những nhà đầu tư vốn ít. Đặc biệt vốn đầu tư của hình thức này đảm bảo tính an toàn rất cao. Vậy nên những nhà đầu tư lo ngại yếu tố rủi ro, có thể xem xét hình thức đầu tư chứng chỉ quỹ. Hiểu rõ hơn, chứng chỉ quỹ là một sản phẩm chứng khoán xác nhận quyền sở hữu của nhà đầu tư tại quỹ đại chúng. Ngoài ra, đầu tư chứng chỉ quỹ so với hình thức khác ít bị ảnh hưởng bởi biến động thị trường bên ngoài. Thêm vào đó, tính thanh khoản của hình thức đầu tư chứng chỉ quỹ khá cao, người đầu tư dễ dàng mua đi bán lại. 

thanh khoản của hình thức đầu tư chứng chỉ quỹ
thanh khoản của hình thức đầu tư chứng chỉ quỹ

Với những đầu tư vốn ít, đầu tư chứng chỉ quỹ là hình thức rất đáng để lựa chọn. Để giúp bạn sinh lời an toàn, nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ lưỡng để lựa chọn cho mình các quỹ quản lý uy tín cao. Có như vậy, nhà đầu tư mới có thể an tâm gửi gắm số vốn của mình tại hình thức đầu tư này. 

Những loại rủi ro tài chính thường bắt gặp

Khi tham gia bất cứ hình thức đầu tư nào, chúng ta có thể phải đối mặt với một số rủi ro, bao gồm: rủi ro tín dụng, rủi ro lãi suất, rủi ro thị trường, rủi ro tính thanh khoản. 

Rủi ro ở tính thanh khoản

 Tính thanh khoản là khả năng mua đi bán lại, khả năng chuyển đổi một tài sản tài chính thành tiền mặt. Giả dụ: Với đầu tư bất động sản, nhà đầu tư có thể phải các bất động sản không minh bạch ở giấy tờ pháp lý, nên khi người đầu tư bán lại bất động sản này rất khó khăn, tình thanh khoản không cao. Hoặc đối với đầu tư chứng khoán, nhà đầu tư có thể gặp rủi ro mua phải cổ phiếu chui hay các loại cổ phiếu bị hạn chế giao dịch; thì khi bán ra các cổ phiếu này người đầu tư sẽ gặp rất nhiều khó khăn. 

Những loại rủi ro tài chính thường bắt gặp
Những loại rủi ro tài chính thường bắt gặp

Rủi ro thị trường

Biến động thị trường sẽ mang đến rủi ro đi kèm ở mọi hình thức đầu tư. Các kênh đầu tư dù ít hay nhiều sẽ bị ảnh hưởng đến giá trị các khoản lợi nhuận của nhà đầu tư. Rủi ro về thị trường đặc biệt ảnh hưởng đến các khoản đầu tư ngắn hạn, hay các hình thức lướt sóng. 

Rủi ro về lãi suất 

Đối với những nhà đầu tư sử dụng đòn bẩy tài chính, có thể chúng ta sẽ gặp rủi ro về lãi suất. Khi thị trường biến động, lạm phát xảy ra, nhà nước sẽ thắt chặt chính sách tiền tệ và bắt buộc áp dụng tăng lãi suất. Khi đó, áp lực lãi suất khi sử dụng các công cụ đòn bẩy tài chính là rất lớn. 

Lời khuyên để đầu tư vốn ít lợi nhuận cao

Trong quá trình đầu tư, người đầu tư nên thường xuyên trau dồi thêm nhiều kiến thức, học hỏi kinh nghiệm từ người đi trước để ngày càng phát triển tốt hơn trên con đường chinh phục các kênh đầu tư. Dưới đây là một số lời khuyên bạn nên tham khảo:

Lời khuyên để đầu tư vốn ít lợi nhuận cao
Lời khuyên để đầu tư vốn ít lợi nhuận cao

Chuẩn bị sẵn sàng tâm lý

Điều này cần đặc biệt quan trọng với các nhà đầu tư mới gia nhập thị trường. Khi chúng ta chưa nắm bắt được các thông tin, chưa trang bị cho mình các kiến thức vững chắc, nhà đầu tư sẽ dễ dàng gặp phải tâm lý sợ sệt, thiếu tự tin hay đầu tư theo hiệu ứng đám đông. Những yếu tố tâm lý này, tác động mạnh mẽ tới quá trình quyết định đầu tư. Để thành công và đưa ra những lựa chọn sáng suốt nhất thì hãy luôn sẵn sàng chuẩn bị tâm thế vững vàng. 

Đầu tư gì lợi nhuận cao – Lựa chọn kênh đầu tư phù hợp

Hãy lựa chọn cho mình phương pháp đầu tư phù hợp ở nhiều khía cạnh khác nhau như: phù hợp với mức vốn, phù hợp với sở trường, phù hợp với nhu cầu,… Trong quá trình đầu tư, không nên phụ thuộc vào một nguồn nhất định, tức là chúng ta cần phát triển vốn và đa dạng hóa các danh mục đầu tư. Thay vì chọn 1 “điểm đến”, hãy gia tăng thêm nhiều kênh đầu tư khác. Việc này sẽ giúp nhà đầu tư dễ dàng tăng cao nguồn sinh lời; cũng như phân tán yếu tố rủi ro. 

>>> Hốt bạc nhờ lựa chọn đúng kênh đầu tư: Các kênh đầu tư tiền nhàn rỗi   

Kết luận

Trên đây là những gợi ý các kênh đầu tư cho người ít vốn, hỗ trợ nhà đầu tư tham khảo trong quá trình nghiên cứu nên đầu tư gì lợi nhuận cao. Cùng với đó là một số kinh nghiệm, góc nhìn tổng quan khác về đầu tư. Hy vọng bài viết chúng tôi hữu ích dành cho bạn, chúc các nhà đầu tư sớm chạm tay đến cánh cửa thành công và thu về nguồn lợi nhuận mong ước!

đầu tư vset