Đầu tư lướt sóng BĐS là gì? Kinh nghiệm đầu tư lướt sóng

Đầu tư lướt sóng BĐS là gì? Kinh nghiệm đầu tư lướt sóng

 Đầu tư lướt sóng BĐS là gì? Có nên lướt sóng nhà đất ở thời điểm này không? Và kinh nghiệm đầu tư lướt sóng đất nền cần những gì? Đây ắt hẳn là những câu hỏi được đặt ra khi NĐT muốn đầu tư BĐS nhưng lại muốn kiếm lợi nhanh chóng. Để giải đáp cho những câu hỏi trên, mời bạn đọc tham khảo chi tiết tại bài viết dưới đây!

Đầu tư lướt sóng BĐS là gì?

Đầu tư lướt sóng BĐS là gì?
Đầu tư lướt sóng BĐS là gì?

Đầu tư lướt sóng đất nền nói riêng hay BĐS nói chung được hiểu nôm na là một dạng đầu tư lợi nhuận mà người đầu tư chỉ cần bỏ một số tiền khoảng 15% giá trị thực của BĐS đó để tạm thời giữ chỗ. Sau đó là chờ đợi khi thị trường bắt đầu nóng lên, nhiều người quan tâm đến sản phẩm nhà đất mà NĐT đó đang nắm giữ. Và người mua sẽ phải chấp nhận mua lại với giá cao hơn vài chục hay thậm chí là vài trăm triệu.

Như vậy, chỉ trong khoảng một thời gian ngắn các NĐT đã có thể nhận được một khoản lợi nhuận lớn. Nếu đo với lãi suất ngân hàng thì việc đầu tư lướt sóng BĐS có hiệu quả cao và nhanh hơn gấp nhiều lần.

Có nên lướt sóng nhà đất năm 2022 không?

Để đánh giá liệu có nên hoặc không thì NĐT cần nhìn vào ưu và nhược điểm mà loại hình này đang mang lại. Cụ thể là:

Có nên lướt sóng nhà đất năm 2022 không?
Có nên lướt sóng nhà đất năm 2022 không?
Ưu điểmNhược điểm
  • Thị trường đa dạng, phong phú: Thị trường BĐS có rất nhiều phân khúc để bạn có thể lựa chọn như đất nền, chung cư,…
  • Nguồn tài liệu tham khảo phong phú: Hiện nay các tài liệu tham khảo liên quan đến đầu tư lướt sóng từ khái niệm đến bí quyết đầu tư. Đồng thời đây cũng là nơi để bạn cập nhật tình hình thị trường BĐS nhanh chóng, hiệu quả.
  • Lợi nhuận thu về cao: Xưa nay BĐS luôn được đánh giá là kênh đầu tư “vàng” khi thu về lợi nhuận cao. Và kể cả khi lướt sóng thì cũng không ngoại lệ. 
  • Rủi ro mất tiền: Hiển nhiên mục đích của đầu tư chính là tiền. Nhưng khi thị trường biến động đột ngột hoặc phân tích không chính xác một chút cũng có thể ảnh hưởng lớn đến lợi nhuận của bạn. Do vậy hãy cẩn trọng với danh mục đầu tư cũng như thời điểm mua vào và bán ra.
  • Không có nhiều thời gian: Một khi đã bước vào sân chơi đầu tư lướt sóng BĐS là gì rồi, bạn không thể chỉ đặt lịch và kiểm tra sau một khoảng thời gian do bản thân sắp xếp. Mà nó hoàn toàn phải dựa vào từng chiến dịch, các biến động của thị trường. Do vậy đầu tư lướt sóng đòi hỏi bạn phải giám sát chặt chẽ từng diễn biến của giao dịch.

...

Dự đoán bức tranh toàn cảnh năm 2022 thị trường BĐS

Thị trường bất động sản TPHCM  

Kinh nghiệm đầu tư lướt sóng bđs là gì?

Lựa chọn chủ đầu tư đáng tin cậy

Điều đầu tiên mà bạn cần nhớ là thông tin về chủ đầu tư. Bạn nên tìm hiểu chủ đầu tư xem có năng lực tài chính vững vàng hay không, lịch sử các dự án đã thi công tốt. Tình trạng các dự án như thế nào? Các thông tin này bạn có thể tìm kiếm trên google hoặc từ cư dân xung quanh dự án.

Thời gian xây dựng dự án phải ổn định

Kinh nghiệm đầu tư lướt sóng bđs là gì?
Kinh nghiệm đầu tư lướt sóng bđs là gì?

Nhìn chung thì thời gian xây dựng của dự án sẽ tỷ lệ thuận với thời gian chiếm dụng vốn của NĐT. Nói một cách đơn giản hơn chính là thời gian xây dựng càng ngắn thì khả năng thị trường thay đổi sẽ càng cao. Qua đó có thể dẫn đến nhiều rủi ro như tính thanh khoản thấp và dự án không được để mắt tới,..

Do vậy, bạn nên ưu tiên chọn lựa những dự án BĐS có thời gian xây dựng dao động từ 1,5 đến 3 năm tùy theo loại hình căn hộ chung cư đó.

Sử dụng đòn bẩy tài chính

Đòn bẩy tài chính là phương pháp mà bất kỳ NĐT chuyên nghiệp nào cũng không nên bỏ qua. Đặc biệt là đối với BĐS thì đòn bẩy tài chính nên sử dụng ở đây chính là kéo dài thời gian cho vay càng dài thì càng tốt hoặc mức lãi suất trong năm đầu tiên được ưu đãi nhiều.

Top 3 trang web miễn phí bạn có thể tham khảo trong giao dịch môi giới nhà đất an toàn 

Diễn đàn bất động sản uy tín  

Lời kết

Bài viết trên đây Tin nóng thị trường đã tổng hợp các thông tin liên quan đến chủ đề đầu tư lướt sóng BĐS là gì. Hy vọng những thông tin trên giúp ích cho NĐT trong việc tìm kiếm mục tiêu đầu tư phù hợp với ngành bất động sản.

đầu tư vset