Đầu tư vàng như thế nào để sinh lợi hiệu quả?

Đầu tư vàng như thế nào để sinh lợi hiệu quả?

Đối với người Việt Nam, đầu tư – tích trữ vàng được xem là kênh đầu tư an toàn nhất. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết đầu tư vàng như thế nào để sinh lời nhiều? Loại vàng nào phù hợp cho việc đầu tư hay tích trữ? Tất cả những câu hỏi này sẽ được tinnongthitruong giải đáp ở bài viết bên dưới.

Đầu tư vàng là gì?

Đầu tư vàng là gì?

Đầu tư vàng là hoạt động mua vàng, sau đó đợi đến thời điểm phù hợp sẽ bán. Thời điểm bán này mức giá bán phải cao dựa trên sự biến động của giá vàng trên thị trường. Nhà đầu tư sẽ thu được lợi nhuận từ sự chênh lệch giá vàng. 

Bạn có thể đầu tư vàng bằng nhiều cách. Có thể kể đến như: tích trữ vàng miếng, đầu tư vàng trực tuyến, mua cổ phiếu của các công ty khai thác vàng hay các quỹ giao dịch trao đổi vàng. 

Có nên đầu tư vàng thời điểm này hay không?

Theo thống kê, nhu cầu sử dụng vàng nói chung đang giảm. Tuy nhiên, sản lượng khai thác vàng để đạt mức cao kỷ lục. Trong 6 tháng đầu năm 2022, sản lượng khai thác đạt 1.764 tấn, tăng 3% so với 6 tháng đầu năm 2021. 

WGC (World Gold Council) đã hạ triển vọng của thị trường vàng sau khi nhìn nhận những diễn biến của cả thế giới. Theo báo cáo xu hướng sử dụng vàng quý II, nhu cầu sử dụng vàng sẽ chững lại vào những tháng cuối năm.

Nhu cầu sử dụng vàng có dấu hiệu chững lại. Vậy có nên đầu tư vàng thời điểm này không? Đối với những nhà đầu tư có mục tiêu tài chính dài hạn, mỗi người phải có vốn lớn để đầu tư. Đầu tư cổ phiếu sẽ liên quan trực tiếp đến sự biến động của giá vàng. Ngược lại, bạn có thể đầu tư các tài sản có tương quan nghịch với vàng để làm hàng rào bảo vệ. Đồng thời, việc này giúp bạn cân bằng vốn khi đầu tư. Vàng không có nhiều sự biến động nhưng nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Hai yếu tố ảnh hưởng mạnh nhất đến giá vàng là lãi suất USD và tình trạng lạm phát.

Bởi vậy, nhà đầu tư không nên bỏ tất cả trứng vào cùng một giỏ. Ngoài ra, khi bạn giao dịch vàng bạn phải trả phí gia công và phí xây dựng thương hiệu; nên bạn có thể đầu tư vàng bằng hình thức đầu tư trực tuyến qua quỹ giao dịch vàng.

Đầu tư vàng tích trữ nên mua loại nào?

Bạn thắc mắc có phải đầu tư vàng loại nào cũng sinh lợi hay tùy loại vàng? Nếu tùy loại thì đầu tư vàng nên mua loại nào? Theo kinh nghiệm mua vàng tích trữ, các loại vàng nên mua sẽ bao gồm: 

Dạng vàng miếng

Đầu tư vàng như thế nào? - Dạng vàng miếng

Đây là dạng vàng được đổ thành các miếng hình chữ nhật. Chúng sẽ có trọng lượng khác nhau như 1 chỉ, 2 chỉ, 5 chỉ, 1 lượng,…. Các thông tin như nhãn hiệu hay nơi sản xuất sẽ có trên bề mặt miếng vàng. Đồng thời, trên bề mặt còn có hình ảnh con rồng và bốn số 9.

Loại vàng này giúp việc lưu trữ vàng của bạn tốt hơn. Bởi vàng này không bị oxi hóa, trơ với những điều kiện tự nhiên. Đặc biệt, chúng không bị mài mòn. Bên cạnh đó, vàng nguyên chất có giá trị lưu thông nhanh trên thị trường.

Dạng vàng thỏi

Vàng thỏi là dạng vàng nguyên chất được đúc thành dạng thỏi. Bởi vậy, khi trao đổi, giao dịch hay định lượng sẽ diễn ra dễ dàng, thuận tiện hơn. Loại vàng này không bị oxi hóa, không bị mài mòn. Nên dùng vàng thỏi để tích trữ là sự lựa chọn hợp lý. Khối lượng của vàng thỏi thường là 1kg, trên bề mặt có 4 số 9. Loại vàng này thường được sử dụng trong các giao dịch quốc tế của chính phủ và các ngân hàng trên khắp các nước.

Dạng nhẫn

Vàng dạng nhẫn

Vàng nhẫn là loại được sử dụng nhiều nhất trong các loại vàng. Mọi người sử dụng chúng để lưu giữ tài sản ở dạng vàng thay vì tiền mặt. Ưu điểm của loại này là không bị mất tiền, việc bảo quản cũng đơn giản. Tuy nhiên, với vàng nhẫn bạn mua ở đâu thì nên bán ra ở đó. Bởi nếu bạn bán khác tiệm vàng sẽ bị mất giá; cũng như không phải ai cũng có khả năng thẩm định vàng nên sẽ thẩm định sai chất lượng vàng. Đây là cách tốt nhất để đầu tư cho những người vốn ít.

Có thể bạn sẽ cần!

Nên đầu tư vàng hay chứng khoán để sinh lời hiệu quả hiện nay

Đầu tư vàng như thế nào sinh lời nhiều?

Để biết cách đầu tư vàng sinh lời thì bạn cần biết đầu tư vàng như thế nào? Dưới đây là một số kinh nghiệm mua vàng tích trữ siêu lời:

Lựa chọn đầu tư vàng tại địa điểm uy tín lâu năm

Đầu tư vàng như thế nào để sinh lời nhiều? Kinh nghiệm đầu tiên để đầu tư vàng đó là tìm chỗ mua vàng uy tín và lâu đời. Việc chọn địa điểm bán vàng uy tín có rất nhiều lợi ích. Có thể kể đến như: mẫu mã đa dạng, tính thanh khoản tốt và tính minh bạch cao. Đặc biệt, việc chọn địa điểm uy tín sẽ tránh được việc hàng hóa bị làm giả. 

Khi bạn mua hàng ở đây, thông tin cá nhân của bạn được bảo mật tuyệt đối. Đồng thời, bạn sẽ nhận các chứng chỉ rõ ràng. Đó là các lý do mà người mua ưu tiên các địa điểm uy tín. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều có rất nhiều cửa hàng uy tín tại Việt Nam như: SJC, PNJ, Doji,…

Mua vàng ở đâu nên bán ở đó

Một sai lầm mà mọi người hay gặp phải khi mua bán vàng là mua ở tiệm A nhưng bán ở tiệm B. Điều này là không sai, tuy nhiên theo lời khuyên của các chuyên gia thì mua ở đâu nên bán ở đó. Các chuyên gia khuyên như vậy là có lý do. Bởi khi mua ở đâu bán ở đó, việc thẩm định và xác định giá trị của vàng sẽ dễ dàng hơn. Đồng thời, việc này giúp cả hai bên tiết kiệm thời gian hơn. Nhìn xa hơn, bạn sẽ có mối quan hệ lâu dài với chủ tiệm vàng. Dần dần, bạn sẽ tích lũy được kinh nghiệm đầu tư vàng. Đây cũng là một trong những kinh nghiệm trong đầu tư vàng như thế nào? 

Thường xuyên cập nhật giá vàng mỗi ngày trước khi đầu tư

Thường xuyên cập nhật giá mỗi ngày trước khi đầu tư

Có nên đầu tư vàng khi giá vàng hiện nay là 65 triệu đồng / lượng? Để ra quyết định đầu tư hay không, các nhà đầu tư thường hay theo dõi giá vàng hằng ngày. Việc này giúp bạn xác định được điểm mua và bán uy tín.

Đồng thời, một kinh nghiệm đầu tư vàng mà rất được mọi người lưu tâm là “mua đáy bán đỉnh”. Chính vì vậy, việc theo dõi giá hằng ngày giúp bạn đạt được mức lợi nhuận tốt nhất.

Tin tức hot đọc ngay!

[Góc tư vấn] – Năm 2022 có nên đầu tư vàng hay không?

Không nên lựa chọn đầu tư vàng lướt sóng

Đầu tư vàng như thế nào để sinh lợi nhiều? Tâm lý chung khi đầu tư vàng là sợ bỏ lỡ cơ hội. Tuy nhiên, đầu tư không phải là chuyện ngày một ngày hai mà cần một khoảng thời gian rất dài. Vì vậy, đừng sợ “hết cá giữa một đại dương”, bạn cứ kiên nhẫn chờ đợi.

Khi bạn đã đủ kinh nghiệm mua tích lũy vàng, bạn hãy bình tĩnh và tin tưởng vào danh mục đầu tư đã chọn. Đừng lướt sóng khi đầu tư vàng bởi những cái lợi trước mắt. Bởi lướt sóng mang rất nhiều rủi ro và nó chỉ dành cho các chuyên gia am hiểu và có tầm nhìn thị trường. Khi chưa đủ khả năng để phân tích thị trường trong tương lai, lướt sóng vàng chỉ làm cho bạn mất mát tiền bạc mà thôi. 

Đầu tư vàng như thế nào? Bán vàng tại thời điểm giá tăng cao

Đầu tư vàng như thế nào là đúng? Một nguyên tắc trong đầu tư nói chung và đầu tư vàng nói riêng là “ mua ở dưới, bán ra ở trên”. Hiểu một cách đơn giản là cứ nghĩ giá cao thì hãy bán đi. Tuy nhiên có một sự thật là không biết giá hôm nay đã là đỉnh chưa; bởi ngày mai giá có thể tăng hoặc giảm. Vì vậy, bạn hãy đặt ra phần trăm lãi và nếu danh mục đã đạt được đến phần trăm này hãy chốt lời và bán đi. Việc chốt lời không bao giờ là sai, cơ hội sẽ luôn có ở thị trường này.

Cân nhắc lựa chọn giữa các kênh đầu tư khác

Cân nhắc lựa chọn giữa các kênh đầu tư khác

Một nhà đầu tư có kinh nghiệm tích trữ vàng lâu năm sẽ luôn tìm cách để tối ưu hóa danh mục đầu tư của mình. Họ sẽ không bao giờ bỏ tất cả trứng vào cùng một rổ. Bởi vậy, ngoài việc đầu tư vàng, các nhà đầu tư còn đầu tư thêm chứng khoán, bất động sản,…

Tỷ suất lợi nhuận, mức độ rủi ro của các kênh đầu tư là khác nhau. Tùy theo khả năng, sở thích, nguồn vốn của nhà đầu tư mà họ sẽ lựa chọn kênh đầu tư phù hợp. Tuy nhiên, bạn hãy luôn nhớ rằng lợi nhuận càng cao rủi ro càng lớn. Hãy sử dụng cái đầu lạnh để suy nghĩ thật kỹ khi đưa ra quyết định. 

Tham khảo mức độ rủi ro của các kênh đầu tư khác:

  • Gửi tiết kiệm ngân hàng: 3%-7% / năm – rủi ro cực thấp.
  • Đầu tư bất động sản: 7%-15% / năm – rủi ro cao.
  • Đầu tư chứng khoán: 10%-30% / năm – rủi ro rất cao.
  • Đầu tư vào các quỹ: 10%-12% / năm – rủi ro thấp. 

Lời kết

Khi đầu tư bất cứ lĩnh vực gì ai cũng muốn sinh lợi nhuận, trong đó có đầu tư vàng. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc “Đầu tư vàng như thế nào để sinh lợi hiệu quả?” “Loại vàng nào phù hợp cho việc đầu tư hay tích trữ?”. Hãy bỏ túi những thông tin trên, trang bị cho mình những kinh nghiệm và một chiếc đầu lạnh để tránh những rủi ro không đáng có khi đầu tư nhé. Đọc thêm nhiều tin tức hot tại tinnongthitruong.net!!!

Bài viết hot khác, đọc ngay!

Có 200 triệu nên mua vàng hay gửi tiết kiệm để sinh lời ổn định?