Dự báo bất động sản 2020: Cơ hội trong khó khăn

Dự báo bất động sản 2020: Cơ hội trong khó khăn

Với những biện pháp giải quyết triệt để dịch bệnh của Chính phủ, giảm thiểu suy thoái kinh tế nước nhà. Cùng những dấu hiệu lạc quan ở thời điểm hiện tại, thị trường bất động sản 2020 vẫn có những cơ hội bùng nổ sau khi đại dịch qua đi. Cùng điểm qua dự báo bất động sản 2020 bao gồm những cơ hội trong khó khăn như thế nào?

Những cơ hội hội vàng dành cho thị trường bất động sản 

Bộ trưởng Bộ Xây dựng cho biết hiện đã có các hướng dẫn, các khung xử lý cho những vấn đề như: Sốt đất cục bộ, thị trường bong bóng,… 

Nhiều chuyên gia đã dự báo bất động sản năm 2020 mặc dù có những mối lo giảm tốc vì chính sách pháp lý, nguồn cung và hình thức tín dụng, nhưng các tín hiệu lạc quan từ nhu cầu thực khiến thị trường phát triển ổn định. Nhận định này hoàn toàn có cơ sở, khi xu hướng phát triển của 3 năm qua là phát triển lành mạnh, chuyên nghiệp, đồng bộ, và giảm các nguy cơ rủi ro so với các giai đoạn trước. Chính xu hướng “bền vững hóa” của thị trường sẽ tạo ra hiệu ứng tốt cho phân khúc bất động sản du lịch- nghỉ dưỡng, nhà ở bình dân và bất động sản công nghiệp. 

Dự báo bất động sản 2020: Cơ hội trong khó khăn

Giá bất động sản TP.HCM vùng ven phát triển mạnh

Vào năm ngoái, thị trường bất động sản TP.HCM đã đạt mức sụt giảm kỷ lục đến 52%, thấp nhất trong giai đoạn 4 năm cận kề.

Dự báo thị trường bất động sản 2020 của bất động sản TP.HCM sẽ tăng giá, và phát triển nhanh ở những vùng ven

Giá bán bình quân tăng từ 18% đến 20%, một số dự án chung cư giá bán tăng đến 39% so với năm 2018. Đây cũng là mức tăng kỷ lục từ trước đến nay. Hiệp hội Bất động sản TP.HCM đã có những kiến nghị lên Chính phủ về việc rà soát lại và sửa đổi các hệ thống luật về đầu tư, đất đai, nhà ở, xây dựng,… để đảm bảo tính đồng bộ, nhất quán. Đặc biệt tăng cường hình thức đầu tư đối tác công tư trong năm 2020. 

Tiềm năng của các vùng ven tại TP.HCM

Trong khi thị trường bất động sản nội thành đang thiếu hụt nguồn cung trầm trọng, giá cả đắt đỏ thì thị trường bất động sản ven thành, các tỉnh lân cận lại tăng trưởng mạnh. Nguyên nhân là do giá bất động sản ở đây chưa cao, quỹ đất còn nhiều, tiềm năng phát triển chưa khai phá hết.

 Đây vừa là cơ hội cho những người chưa có nhà, cũng là cơ hội cho những người muốn tìm ngôi nhà thứ hai hoặc thời cơ để đầu tư chờ tăng giá, thấp nhất trong giai đoạn  2016-2019. Cũng giống như Hà Nội, các sản phẩm nhà ở giá rẻ dần biến mất và giá bất động sản lại tăng phi mã. 

XEM THÊM: Chiến lược đầu tư bất động sản cho người ít vốn

Dự báo thị trường bất động sản 2020 tại TP.HCM 

Bất động sản TP.HCM tăng giá, bất động sản ven thành phát triển nhanh

Giá bán bình quân tăng từ 18% đến 20%, một số dự án chung cư giá bán tăng đến 39% so với năm 2018. Đây cũng là mức tăng kỷ lục từ trước đến nay. Hiệp hội Bất động sản TP.HCM đã có những kiến nghị lên Chính phủ về việc rà soát lại và sửa đổi các hệ thống luật về đầu tư, đất đai, nhà ở, xây dựng,… để đảm bảo tính đồng bộ, nhất quán. Đặc biệt tăng cường hình thức đầu tư đối tác công tư trong năm 2020. 

Trong khi thị trường bất động sản nội thành thiếu nguồn cung, giá cả đắt đỏ thì thị trường bất động sản ven thành, các tỉnh lân cận lại tăng trưởng mạnh. Nguyên nhân là do giá bất động sản ở đây chưa cao, quỹ đất còn nhiều, tiềm năng phát triển chưa khai phá hết. Đây vừa là cơ hội cho những người chưa có nhà, cũng là cơ hội cho những người muốn tìm ngôi nhà thứ hai hoặc thời cơ để đầu tư chờ tăng giá. 

Dự báo bất động sản 2020: Cơ hội trong khó khăn

Thị trường bất động sản Hà Nội tăng giá mạnh

Trong  năm 2019, nguồn cung của thị trường bất động sản Hà Nội giảm mạnh, dẫn đến giá bán tăng siêu cao. Theo phân tích của các chuyên gia, nguồn cung thiếu hụt khoảng 24% và giá bán tăng trung bình 8%. 

Hiện nay, diện tích đất thổ cư, đô thị ngày càng hạn hẹp , giá của đất nền không có dấu hiệu hạ nhiệt, nguyên nhân vì thiếu nguồn cung nên giá bán vẫn đang tăng,…Chính vì điều đó, các nhà đầu tư cũng như người dân đang dần chuyển sang phân khúc căn hộ, chung cư.

Tuy nhiên, việc cấp phép chậm, các dự án mới bị ngừng hoặc thi công không đúng tiến độ, sẽ làm trình trạng thiếu nguồn cung trầm trọng hơn. Nhiều chuyên gia cho rằng, giá của các chung cư/ căn hộ trên địa bàn Hà Nội so với năm 2019 sẽ tăng từ 10% đến 20% 

Không chỉ căn hộ, chung cư, phân khúc đất nền tiếp tục “trỗi dậy”. . Những tiêu chí về cơ sở hạ tầng còn đang thiếu hụt ở các xã, huyện nhanh chóng hoàn thành. Với việc huyện ngoại lên quận, đất nền ở đây chắc chắn sẽ càng “sốt” trong thời gian tới và thời gian dài. 

Dự báo thị trường bất động sản Hà Nội

Dự báo thị trường bất động sản 2020, nguồn cung chưa được bổ sung, dịch Covid19 đã trở lại, làm các hoạt động xây dựng, đấu thầu,… diễn biến chậm hơn. Nếu tình trạng này vẫn kéo dài, thì thị trường sẽ thiếu hụt nguồn cung trầm trọng trong năm tới. 

Tất nhiên, người dân sẽ là đối tượng bị ảnh hưởng trực tiếp do thiếu nguồn cung, và giá sản phẩm bất động sản “leo thang”. Lúc thị trường ổn định, muốn mua bất động sản đã khó nay giá được dịp tăng mạnh, những mơ ước về nơi “an cư lạc nghiệp” càng thêm xa vời. 

Hy vọng với tình hình hiện tại dự báo thị trường bất động sản 2020 sẽ được phục hồi trong những tháng cuối năm và phát triển mạnh mẽ hơn trong năm 2021.

VsetGroup

Tìm hiểu thêm cơ hội đầu tư hiệu quả và an toàn tại đây nhé    Nội dung câu hỏi của bạn

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    error: Content is protected !!