Dự báo giá đất năm 2022 sau đại dịch bệnh Covid-19

Dự báo giá đất năm 2022 sau đại dịch Covid-19

Làn sóng ảnh hưởng của đại dịch bệnh Covid-19 vẫn chưa hạ nhiệt và dự đoán còn tiếp tục tác động đến thị trường kinh tế Việt Nam. Dự báo giá đất năm 2022 được các chuyên gia đánh giá thế nào? Và tổng quan thị trường bất động sản Việt Nam hiện nay. Chắc hẳn đây là những vấn đề được quan tâm của các nhà đầu tư trong thời gian sắp tới. Đón xem bài viết dưới đây cùng tinnongthitruong nhé!

Thị trường tổng quan bất động sản nửa đầu năm 2021 

Thời gian nửa đầu năm 2021 đến hiện tại, do ảnh hưởng nặng nề của làn sóng Covid-19 đến nền kinh tế, cuộc sống, công việc của người dân. Tuy nhiên, giá bất động sản cũng không giảm sút mạnh:

Tổng quan thị trường bất động sản Việt Nam nửa đầu năm 2021

  • Thị trường Việt Nam vẫn duy trì được nền kinh tế khá ổn định, thị trường bất động sản vẫn có những thành tích đáng kể.
  • Những chính sách giải ngân tích cực cho những dự án có cơ sở hạ tầng phát triển mạnh.
  • Năm 2020, nguồn vốn FDI đổ vào Việt Nam với con số lên đến 29 tỷ USD. Ngành bất động sản chiếm đến 3.8 tỷ USD. 
  • Tín dụng cũng cam kết giải ngân cho BĐS 157 tỷ đồng cho 4 tháng. 

Rõ ràng theo tình hình thực tế, Việt Nam vẫn được đánh giá là có sự phát triển thuận lợi về mọi mặt. Các chính sách được thay đổi toàn diện theo hướng tích cực để phục vụ cho nền kinh tế và thị trường bất động sản nói chung. 

XEM THÊM: Kinh nghiệm đầu tư đất tại TP.HCM

Tiềm năng phát triển giá đất thị trường BĐS giai đoạn mới 2022

Thị trường BĐS Việt Nam dù ảnh hưởng lớn bởi dịch bệnh Covid-19 nhưng song song với đó vẫn có rất nhiều tiềm năng và lợi ích trong dài hạn. Thu hút được nhiều nguồn vốn của nhà đầu tư từ khu vực trong và ngoài nước. Với quy mô dân số xấp xỉ gần 100 triệu dân ở Việt Nam hiện nay. Độ tuổi trung bình khoảng 25-40 tuổi, chiếm tỷ lệ 55%, tốc độ tăng trưởng GDP 6,5-6,8% ở mức ổn định . Nhu cầu về nhà ở và sức mua sắm của người dân vẫn rất lớn trong thời gian năm qua. Cùng với đó là phát triển cơ sở hạ tầng, quá trình đô thị hóa cũng diễn ra mạnh mẽ …..là những điều kiện tốt giúp nhà đầu tư yên tâm hơn ở thị trường BĐS Việt Nam.

Tiềm năng thị trường bất động sản Việt Nam năm 2022

Thị trường bất động sản và dự báo giá đất năm 2022 được dự báo sẽ đạt “đỉnh” và trở thành kênh đầu tư thu lại lợi nhuận cho các nhà đầu tư. Từ đó, nhà đầu tư có thể lựa chọn được kênh đầu tư đúng đắn, phù hợp cho tương lai.

Dự báo tình trạng giá đất năm 2022 thị trường Việt Nam 

Những chuyển biến mới về giá bất động sản Việt Nam giai đoạn năm 2022 

Dự báo giá đất năm 2022 đã có những chiều hướng thay đổi trên thị trường như sau:

  • Giá thị trường bất động sản được dự đoán tăng mạnh vào những tháng cuối năm và tăng mạnh vào năm 2022. Điều này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như đầu tư nguồn vốn nước ngoài vào Việt Nam. Các kênh thông tin phát triển ở Việt Nam như: ký hiệp định thương mại tự do, nới lỏng tiền tệ lạm phát có xu hướng tăng. Nên dẫn đến nguồn vốn đổ vào thị trường bất động sản cũng có xu hướng tăng. Và được dự đoán đạt đỉnh sau đại dịch khi nền kinh tế được phục hồi 
  • Giá bất động sản sẽ tăng mạnh ở những thị trường kinh tế phát triển mạnh như Hồ Chí Minh, Hà Nội và các khu vực lân cận như: Đồng Nai, Bình Dương, ..Nhưng hiện nay cả nước sẽ có chiều hướng giảm do tác động của đại dịch. 

Chuyển biến mới về giá bđs Việt Nam năm 2022

>>> Xem thêm: Mua đất 500 triệu liệu có khả thi và đáng tiền trong thời gian này?

Thị trường đầu tư trái phiếu doanh nghiệp liệu có là cơ hội cho các nhà đầu tư 

Dù được đánh giá là kênh đầu tư có nhiều tiềm năng phát triển, đặc biệt là dự báo giá đất năm 2022. Tuy nhiên thị trường BĐS còn chịu nhiều yếu tố của thị trường tác động. Vì vậy bạn có thể chuyển hướng sang đầu tư hình thức khác với lãi suất ổn định và khả năng sinh lời cao.

Những lợi ích khi đầu tư vào trái phiếu doanh nghiệp bạn có thể thấy được như: tính thanh khoản cao, lợi nhuận bền vững trong dài hạn, dễ đầu tư đối với những nhà đầu tư mới. Theo các chuyên gia nhận đinh, kênh trái phiếu doanh nghiệp sẽ là “điểm tựa” bền vững cho các nhà đầu tư để kiếm được các khoản thu nhập động hiệu quả.

>>> Xem thêm: Mua nhà nhỏ dưới 300 triệu – Khó nhưng không phải không thể

Lời kết

Bài viết đã cung cấp cho các bạn những thông tin tổng quan về dự báo giá đất năm 2022 thị trường Việt Nam hiện nay và tình trạng sau đại dịch Covid-19. Hy vọng bạn đã có được những thông tin hữu ích về toàn cảnh thị trường bất động sản hiện nay, từ đó có lựa chọn đầu tư đúng đắn. Dù là trong ngắn hạn hay dài hạn thì bất động sản vẫn được đánh giá là hình thức đầu tư hiệu quả. Chúc các bạn luôn thành công!

đầu tư vset