Dự báo giá đất thị trường hiện nay và thời gian tới

Dự báo giá đất thị trường hiện nay và thời gian tới

Do ảnh hưởng của đại dịch, thị trường bất động sản thế giới và trong nước có phần khá trầm lắng trong năm 2020 vừa qua. Tuy nhiên, theo quan sát và nhận định của các chuyên gia đầu ngành dự báo giá đất trên thị trường hiện nay đang trên đà phục hồi và sẽ tăng mạnh trong thời gian tới.

Tổng quan về tình hình giá đất thị trường hiện nay

Tỉ lệ giao dịch bất động sản giảm mạnh nhưng giá không giảm. Lượng giao dịch bất động sản năm 2020 so với năm 2019; giảm đồng loạt ở tất cả các phân khúc thị trường: phân khúc nhà phố và căn hộ chung cư giảm gần 55%; phân khúc biệt thự giảm 34%; phân khúc đất nền có tỉ lệ giảm lên đến 67%. Tuy tỉ lệ giao dịch giảm như nhìn chung giá bán không giảm mà còn có xu hướng tăng lên.

Tổng quan về tình hình giá đất thị trường hiện nay

Nguyên nhân giá đất thị trường hiện nay không giảm mà còn tăng là do; lượng cung giảm mạnh bởi ảnh hưởng đại dịch covid 19. Các công trình dự án bị ngưng trệ, giảm tiến độ thi công do lệnh giãn cách xã hội kéo dài. Nhưng nhu cầu nhà ở của người dân thì lại không ngừng tăng. Vì thế, các chủ đầu tư vẫn tiếp tục giữ giá bán nhà đất ở mức cao.

Mặc khác, chi phí xây dựng và triển khai dự án tăng; do nguồn cung nguyên vật vật liệu cũng tăng. Đẩy giá thầu lên cao hơn dự kiến. Kéo theo giá bất động sản không những không giảm mà còn có xu hướng tăng cao.

Chuyên gia TS Nguyễn Trí Hiếu nhận định rằng: “ Giá căn hộ sẽ không giảm cho dù nền kinh tế có khó khăn. Bởi chi phí xây dựng khá cao, nguyên vật liệu đầu vào đắt đỏ do chuỗi cung ứng bị gián đoạn. Vốn mà các nhà đầu tư bỏ ra rất cao nên họ khó lòng mà bán với giá thấp. Chẳng thà họ không bán chứ không muốn bán lỗ”.

NHÀ ĐẦU TƯ CẦN BIẾT: Ưu và nhược điểm của đầu tư bất động sản

Dự báo giá bất động sản trên thị trường thời gian tới

Theo nhận định của các chuyên gia, tình hình thị trường bất động sản thời gian tới sẽ có nhiều điểm sáng. Việt Nam được xem là nước khống chế dịch tốt nhất thế giới; và có đà tăng trưởng kinh tế ổn định; thu hút các nhà đầu tư từ các nước khác. Các nhà đầu tư ở nước ngoài chuyển dần vốn từ Trung Quốc sang đầu tư vào Việt Nam được kỳ vọng tăng cao.

Dự báo giá bất động sản trên thị trường thời gian tới

Sau khi lệnh giãn cách xã hội được gỡ bỏ, các công ty bất động sản đang đẩy mạnh những chiến dịch quảng cáo; marketing trên các phương tiện truyền thông. Tung ra nhiều chương trình khuyến mãi; kích thích nhu cầu nhà đất của người dân và các nhà đầu tư. Đây chính là cơ sở để thời gian tới thị trường bất động sản ấm lên và phát triển mạnh mẽ trở lại.

Các chuyên gia đầu ngành bất động sản dự báo: Trong năm 2021 sẽ có 3 phân khúc dẫn đầu thị trường bất động sản. Đó là nhà ở, nhà phố, đất nền vùng ven…

Giá đất thị trường hiện nay. Sự hấp dẫn mạnh mẽ của đất nền

Giá đất thị trường hiện nay. Sự hấp dẫn mạnh mẽ của đất nền

Đất nền có giá trị nhỏ nên rất phù hợp với các nhà đầu tư nhỏ lẻ tại thị trường địa phương. Nhất là những quận huyện mới phát triển, các thành phố ven đô. Trong cuối năm nay và đến đầu năm sau, thị trường bất động sản sẽ ấm dần lên. Vì thế, đất nên trở thành phân khúc thị trường có sự hấp dẫn thu hút nhà đầu tư.

Thời gian gần Tết cũng là giai đoạn các tội phạm lừa đảo tăng cao. Vì vậy, các nhà đầu tư mới nên hết sức cẩn thận tìm hiểu kỹ thông pháp lý; dự án quy hoạch; tính thanh khoản để đầu tư an toàn tránh tiền mất tật mang. Các nhà đầu tư cũng nên lưu ý, đầu tư bất động sản cần thời gian dài hạn. Nên cân nhắc kỹ nguồn tài chính của mình trước khi rót tiền xuống.

đầu tư vset

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.