Dự báo thị trường bất động sản 2020

Dự báo thị trường bất động sản 2020

Vẫn là câu chuyện về sự ảnh hưởng nghiêm trọng của dịch Covid -19, trong 6 tháng đầu năm 2020, sàn giao dịch bất động sản đã giảm xuống mức thấp nhất trong 4 năm liền kề. Vậy các chuyên gia dự báo thị trường bất động sản 2020 như thế nào?

Khoảng lắng của ngành bất động sản 

Cuối tháng 5/2020, toàn quốc chỉ còn trên dưới 200 sàn giao dịch bất động sản còn hoạt động , hơn 800 sàn giao dịch tạm ngưng hoặc tệ hơn đã phải đóng cửa. Điều đó nói lên tình trạng của ngành này trong nước khi đứng trước đại dịch. 

Đã có hàng trăm sàn giao dịch mọc lên, kinh doanh theo hình thức đầu cơ lướt sóng để kiếm lợi nhuận ngắn hạn. Về tình hình nhân sự hiện tại, đã có rất nhiều doanh nghiệp địa ốc lớn cũng giảm tỷ lệ  từ 30% đến 70%, buộc phải sa thải lao động, làm tăng thêm số lượng người thất nghiệp, tạo gánh nặng cho xã hội. Dự báo thị trường bất động sản 2020 không mấy tích cực.

Dự báo thị trường bất động sản 2020

Ảnh hưởng của ngành bất động sản

Bất động sản là ngành kinh tế đóng vai trò chủ chốt trong xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội, khu công nghiệp, đô thị, nhà ở… chính vì điều đó, khi thị trường bất động sản chìm vào suy thoái, sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực hơn 50 ngành nghề khác.

May mắn là không giống như thời kỳ trước, cho dù thị trường có “đóng băng” thì sản sản phẩm không bị rớt giá đột ngột và kinh hoàng. Bên cạnh đó, đã có một số khách sạn nhỏ tại các tỉnh, có phần tăng giá nhẹ. 

Dự báo thị trường bất động sản 2020

Chuyên gia đánh giá 

Các nhà quản trị doanh nghiệp và một số chuyên gia kinh tế phân tích dự báo thị trường bất động sản 2020: Đây là khoảng lặng nhằm đánh giá hoạt động bất động sản ở góc độ khác nhau, định hình và thích ứng quá trình phát triển của quốc gia, cơ cấu lại doanh nghiệp tham gia thị trường.

 Đây cũng được xem như quá trình sàng lọc thị trường, chỉ khi thị trường phát triển thuận lợi thì nhiều nhà đầu tư cố tình quên đi nguyên tắc bền vững, luôn thực hiện các chiến lược đầu cơ ngắn hạn, đánh nhanh rút khi thị trường đang ở tỉnh trạng bình thường. 

Tất nhiên, một số nhà đầu tư đã  kiếm được nguồn lợi nhuận lớn nhờ vào bằng phương pháp đầu tư này, nhưng rõ ràng khi rơi vào giai đoạn khó khăn như hiện tại, không ít doanh nghiệp tìm không ra lối, thậm chí là sụp đổ .Dù là thời kỳ nào, thì đây cũng là quá trình tất yếu phải diễn ra; có doanh nghiệp phá sản, cũng sẽ có doanh nghiệp mang thực lực về vốn, công nghệ, nhân lực cùng chiến lược kinh doanh lâu dài sẽ phát triển thích hợp ngay tại thời điểm này.

 Rõ ràng,  những yếu tố trên dự báo thị trường bất động sản 2020 không chỉ có những ảnh hưởng tiêu cực, mà còn là những tín hiệu tích cực cho tương lai.

Dự báo thị trường bất động sản 2020

Dự báo thị trường bất động sản 2020 – Kết luận

Vì sự duy trì kinh tế cũng như giảm thiểu suy thoái, Nhà nước cũng  đã có nhiều chính sách, chủ trương và cơ chế hỗ trợ các doanh nghiệp, trong đó có bất động sản nhằm tránh những rủi ro nhất định do dịch Covid 19 gây ra.

Bên cạnh đó, thị trường bất động sản vẫn đang có những bất cập về vấn đề pháp lý, Chính phủ cần có những đề án xử lý có hệ thống, tạo nên hiệu quả cũng như sự thuận lợi cho việc phục hồi và phát triển các phân khúc thị trường nhà đất trong thời điểm này.

Về phía doanh nghiệp, cần thực hiện các kế hoạch ngắn hạn, với mục đích khắc phục khó khăn cũng như những lỗ hổng sau tình hình dịch bệnh vừa qua, sau đó xây dựng chiến lược dài hạn, thích hợp với tiềm lực tài chính hiện tại của công ty, cũng như chủ động cơ cấu lại tổ chức cùng các dự án theo xu hướng thực tế và, hiệu quả, để những diễn biến dự báo thị trường bất động sản 2020 tiếp theo sẽ có chiều hướng khả quan hơn.

đầu tư vset

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.