Dự báo thị trường bất động sản 2021 sẽ có những thay đổi tích cực hơn

Dự báo thị trường bất động sản 2021 sẽ có những thay đổi tích cực hơn

Thị trường bất động sản vừa đi qua một năm đầy sóng gió. Dự báo thị trường bất động sản 2021 được kỳ vọng sẽ phục hồi và tăng trưởng trở lại. Kéo theo đó, nhu cầu mua nhà và đầu tư tăng trở lại.

Dòng tiền sẽ quay trở lại

Ở giai đoạn đầu năm 2020, thị trường bị tê liệt bởi hoạt động giãn cách xã hội. Dự án bị ngưng trệ, các sàn giao dịch phải tạm ngưng hoạt động. Phân khúc bất động sản du lịch nghỉ dưỡng gần như bị đóng băng. Giá bất động sản ở hàng loạt địa phương đều tăng, có những địa phương tăng rất mạnh. Dự báo về thị trường bất động sản năm 2021, nền kinh tế Việt Nam có thể giữ nhịp và đạt tốc độ tăng trưởng tốt hơn, dẫn đến nhu cầu mua nhà và đầu tư tăng trở lại. Năm 2021 là năm đầu tiên các cấp chính quyền địa phương mới nhận nhiệm vụ, chắc chắn sẽ có những động thái thúc đẩy phát triển kinh tế, phát triển các dự án bất động sản để tạo nguồn thu cho địa phương.

Thị trường bất động sản năm 2021 khó có nguy cơ xảy ra khủng hoảng. Ngược lại sẽ theo hướng ổn định và bền vững hơn. Nhu cầu đầu tư vào bất động sản du lịch sẽ tập trung vào những dự án phát triển hạ tầng du lịch có quy mô lớn, đồng bộ, hiện đại. Đa dạng về chức năng cung ứng dịch vụ, có cơ hội khai thác kinh doanh tốt và bền vững. Đầu tư bất động sản du lịch không chỉ hướng tới biển. Mà sẽ lan tỏa tới những vùng có lợi thế như rừng núi có khả năng khai thác kinh doanh tốt.

dự báo thị trường bất động sản 2021

XEM THÊM: Thời điểm này nên kinh doanh gì thì hiệu quả?

Mở ra một tương lai tươi sáng

Nhiều buổi hội thảo, tọa đàm về bất động sản đã được mở ra và các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực đã có nhiều nhận định về thị trường với nhiều đánh giá lạc quan. Dịch Covid-19 ập đến bất ngờ đã mang lại yếu tố tích cực cho thị trường trong năm 2021 khi việc quản lý nhà nước, doanh nghiệp, nhà đầu tư và khách hàng đã rút ra kinh nghiệm để bản lĩnh hơn trong giai đoạn mới.

Năm 2021 là năm của bất động sản cao cấp chỉ mang tính chất tương đối. Vì với sự tháo gỡ chính sách, thì nhà ở vừa túi tiền mới là phân khúc được các đơn vị hướng tới. Nhiều nhà đầu tư chuyển hướng đầu tư các tỉnh – nơi có tiềm năng phát triển kinh tế, xã hội. Các chuyên gia bất động sản đánh giá thị trường tỉnh xung quanh các thành phố lớn mới là những thị trường tiềm năng hơn hết trong năm 2021 và những năm tiếp theo. Trong đó, tại thị trường phía Nam, những tỉnh thành vệ tinh TP.HCM như Long An, Bình Dương, Đồng Nai,… sẽ là những địa điểm chính thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư.

>>> BĐS khu Đông TPHCM – Tiềm năng vượt trội thu hút nhiều nhà đầu tư

Dự báo thị trường bất động sản 2021 sẽ bứt phá hơn

dự báo thị trường bất động sản 2021

Hiện nay, các chủ đầu tư tiếp tục ra mắt nhiều dự án nhà ở mới cho thấy nhu cầu của thị trường vẫn còn. Nhất là khi nhiều nhà đầu tư chọn bất động sản là kênh trú ẩn an toàn. Khó khăn đối với các nhà phát triển bất động sản hiện nay không phải là thiếu nguồn cầu mà chính là thủ tục pháp lý. Hiện bất động sản công nghiệp đang được đánh giá là điểm sáng của thị trường. Tuy nhiên, các nhà đầu tư cũng gặp nhiều khó khăn vì các chuyến bay quốc tế vẫn đang được kiểm soát chặt chẽ. Do đó, đây vẫn là thời điểm chuẩn bị sẵn sàng nguồn lực gồm quỹ đất, cơ sở hạ tầng,… để thu hút các nhà đầu tư khi thị trường phục hồi.

Mỗi loại hình bất động sản sẽ có những chiến lược khác nhau. Phân khúc nhà ở sẽ có mục tiêu là tạo ra sản phẩm để có nguồn thu. Còn đối với bất động sản thương mại, văn phòng, doanh nghiệp thì cần cân đối lại khách hàng mục tiêu, doanh thu. Và chi phí trong ngắn hạn, dài hạn để đảm bảo tồn tại qua những giai đoạn khó khăn. Riêng bất động sản công nghiệp đang có những lợi thế từ cuộc chiến tranh tiền tệ giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc, từ các hiệp định thương mại của châu Âu.

Thị trường bất động sản Việt Nam năm 2021 có nhiều cơ hội nhưng cũng lắm thách thức. Theo dõi tinnongthitruong.net để cập nhật thêm các tin tức về thị trường bất động sản nhé!

đầu tư vset