Dự báo về bất động sản ngành du lịch hậu Covid-19

Dự báo về bất động sản ngành du lịch hậu Covid-19

Du lịch, nhà hàng, khách sạn là một trong những ngành chịu ảnh hưởng nặng nề nhất trong đại dịch covid-19 và được các chuyên gia dự báo về bất động sản nói là sẽ là một trong những ngành mất rất nhiều thời gian để khôi phục hoàn toàn.

Thực trạng ngành du lịch, khách sạn tại Việt Nam hậu Covid-19

Du lịch, nhà hang, khách sạn là một trong những ngành đầu tiên bị ảnh hưởng bởi covid 19. Và được nhiểu người dự báo về bất động sản nói là sẽ mất rất nhiều thời gian để có thể hồi phục lại hoàn toàn. Hầu như tất cả các lĩnh vực trong ngành đều bị ảnh hưởng từ nhà hang khách sạn đến khu du lịch nghỉ dưỡng từ cac quy mô vừa và nhỏ đến các quy mô lớn và quốc tế.

Bên cạnh đó, việc cho phép mở lại một phần hoạt động kinh doanh của các nhà hàng và khách sạn trong những ngày gần đây được xem là sự khởi đầu thuận lợi cho quá trình hồi phục tại thị trường Việt Nam. Thực tế cho thấy ngành du lịch, nhà hàng, khách sạn hiện nay vẫn có tốc độ phục hồi khá chậm, Các chủ doanh nghiệp vẫn chưa định hình được khi nào sẽ bắt đầu lại và bắt đầu lại từ đâu. Tạm thời trong giai đoạn này các nhà hang, khách sạn đều áp dụng chiến lược án binh bất động căt giảm một số hoạt động của doanh nghiệp để giảm chi phí, chỉ giữ lại các nhân sự chủ chốt chũng như chuân bị cho kế hoạch đi vào hoạt đông trở lại

Dự báo về bất động sản ngành du lịch hậu Covid-19

XEM THÊM: Chiến lược đầu tư bất động sản cho người ít vốn

Giải pháp phục hồi theo dự báo về bât động sản của các chuyên gia hàng đầu

Theo ông Mauro Gasparotti, Giám đốc Savills Hotels Châu Á Thái Bình Dương, yếu tố sáng tạo được xem là giá trị cốt lõi và là chìa khóa để tạo ra nguồn doanh thu mới: “Các khách sạn trong thành phố cần đưa ra những chính sách hấp dẫn để có thể thu hút nhóm khách công vụ và nghỉ dưỡng. Hình thức du lịch tại chỗ được xem là một trong những hình thức điển hình mà ngành này đang áp dụng, Các khách sạn nhà hàng nhắm đến đối tượng là những người đang sinh sống ở khu vực lân cận mà không phải đi xa. Họ sáng tạo ra nhiều chiến lược quảng cáo sáng tạo để thu hút người dân địa phương nhiều hơn, ví dụ như các bữa ăn cuối tuần theo chủ đề. Các hình thức lưu trú như Airbnb cũng có thể đưa ra các gói trải nghiệm cho khách hàng như cung cấp đầu bếp riêng cho du khách.” 

Về chi phí hoạt động, trong ngắn hạn chủ đầu tư có thể cân nhắc cho nhân viên nghỉ việc tạm thời và sử dụng quỹ  dự phòng để giúp duy trì hoạt động kinh doanh. Tuy nhiên, trong dài hạn nếu nguồn cầu không hồi phục nhanh chóng thì việc trả các khoản nợ và chi phí thuê tài sản/ đất sẽ có tác động đáng kể, đăc biệt đối với các cơ sở kinh doanh thuộc lĩnh vực nhà hàng và quán bar. 

Dự báo về bất động sản ngành du lịch hậu Covid-19

Dự báo về ngành du lịch, khách sạn đến cuối 2020

Trong bối cảnh suy thoái toàn cầu, dịch bệnh Covid-19 vẫn chưa có điểm dừng, tuy nhiên theo các chuyên gia dự báo về bất động sản hàng đầu vẫn có thể tin tưởng vào việc ngành du lịch sẽ được cải thiện nhiều trong nửa cuối năm nay và dự báo sẽ bật tăng mạnh mẽ sau khi dịch bệnh được kiểm soát hoàn toàn và vắc-xin phòng bệnh được lưu hành rộng rãi. Điều này hoàn toàn có thể thực hiện khi trong những năm gần đây, chi tiêu vào du lịch nằm trong top 10 nhu cầu chi tiêu tiêu dùng đứng đầu toàn cầu. Người dân ngày càng chi tiền nhiều hơn cho hoạt động du lịch, nghỉ dưỡng, khám phá các địa danh nổi tiếng với yêu cầu cao hơn như khách sạn sang trọng và tốt hơn, thức ăn được cung cấp ngon hơn và nhu cầu được phục vụ đa dạng hơn.

An toàn là một yếu tố vô cùng quan trọng trong ngành du lịch và mọi người sẽ chỉ bắt đầu đi du lịch trở lại khi họ cảm thấy thật sự an toàn. Các chuyên gia dự báo về bất động sản dự báo nhu cầu du lịch trong nước sẽ đóng vai trò quan trọng trong thời gian tới, đặc biệt là nhóm du khách trẻ, tiếp sau đó là việc dần mở cửa trở lại đối với một số quốc gia đóng vai trò quan trọng với ngành du lịch của Việt Nam.
Xem thêm:
Thị trường bất động sản giảm mạnh cuối năm 2020

đầu tư vset

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.