Dự đoán giá đất năm 2022 – mang nốt “thăng” hay “trầm” ?

Dự đoán giá đất năm 2022 - mang nốt "thăng" hay "trầm" ?

Những dự đoán giá đất năm 2022 và tình hình bất động sản hiện tại mà các nhà đầu tư bất động sản cần biết hiện nay. Bởi vì tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp cho nên cũng ảnh hưởng rất nhiều đến giá bất động sản trong cả nước. Chắc hẳn các nhà đầu tư lớn cũng rất quan tâm là tương lai năm 2022 thì tình hình giá đất 2022 tăng hay giảm sẽ đổi chiều như thế nào; hãy cùng tìm hiểu thêm những dự đoán của các chuyên gia trong bài viết sau nhé!

Những dự đoán giá đất năm 2022 mà các nhà đầu tư nên nắm

Các bất động sản năm 2022 được dự đoán sẽ tăng mạnh 

Có thể dựa vào nhiều cơ sở để có thể nhận định giá đất năm 2022 sắp tới. Yếu tố đầu tiên là dựa vào số lượng nguồn vốn đầu tư từ nước ngoài vào Việt Nam hiện nay. Cùng với các thông tin về phát triển kinh tế của Việt Nam như ký hiệp định tự do thương mại. Nới lỏng các chính sách tiền tệ làm cho lạm phát có xu hướng tăng cao. Kéo theo nguồn vốn được đổ dồn vào thị trường bất động sản liên tục tăng hiện nay. Thị trường bất động sản được dự đoán là sẽ có cơ hội đạt đến đỉnh bùng nổ giao dịch. Khi đại dịch Covid-19 được kiểm soát và nền kinh tế sẽ trở lại hoạt động lại bình thường. Chính vì thế những nhà đầu tư nên chớp thời cơ chín muồi đầu tư vào dự án bất động sản 2022.

Giá của các bất động sản vào năm 2022 được dự đoán sẽ có xu hướng tăng mạnh ở các khu vực trong TP. Hồ Chí Minh. Và các vùng lân cận thành phố như Đồng Nai; Long An; Bình Dương. Nhưng đối với tổng thể cả nước sẽ diễn biến theo chiều hướng giảm. Là do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 vẫn chưa có dấu hiệu giảm.

Những dự đoán giá đất năm 2022 mà các nhà đầu tư nên nắm
Những dự đoán giá đất năm 2022 mà các nhà đầu tư nên nắm

Dự đoán giá đất năm 2022 – Thị trường BĐS tại Việt Nam như thế nào trước ảnh hưởng của đại dịch covid?

Thị trường bất động sản vào cuối năm nay có thể sẽ không còn khả quan như dự báo giá nhà đất 2021. Nguyên nhân là khi làn sóng Covid -19 liên tục mạnh mẽ và nguy hiểm. Thị trường bất động sản một số khu vực đã rơi vào trạng thái trầm lặng.

Đồng thời các công trình bất động sản bị trì hoãn. Do các quy định dãn cách xã hội. Giá cả nguyên vật liệu không ngừng gia tăng. Nguồn lao động khó đảm bảo vì phải thực hiện khoảng cách an toàn. Các doanh nghiệp cũng không thể sản suất hàng hóa và xuất hàng ra thị trường được. Về phía khách hàng vẫn có nhu cầu mua nhà đất lớn,. Nhưng họ lại bị hạn chế do dịch bệnh. 

Chiến lược đầu tư bất động sản cho người ít vốn

Nhu cầu đầu tư bất động sản của người dân vẫn đang rất cao

Thị trường bất động sản gặp nhiều khó khăn vào đầu mùa dịch 2021. Nhưng theo các số liệu báo cáo mới nhất của Bộ Xây dựng cho thấy rằng, giá đất 2022 tăng hay giảm vẫn neo ở giá cao so với thu nhập bình quân của người dân. Bất kể mùa dịch vẫn đang hoạt động mạnh mẽ. 

Một trong số nguyên dân dẫn đến giá cao. Là do nhu cầu nhà ở của người dân luôn ở mức cao. Trong khi lượng sản phẩm cung ứng ra thị trường còn khá ít. Ở phân khúc nhà ở cho người thu nhập thấp. Và trung bình lượng cung luôn ở mức nhỏ giọt. Trong khi nhu cầu người dân ở phân khúc này rất cao.

nhu-cau-thi-truong-bat-dong-san-tang-cao
Nhu cầu đầu tư bất động sản của người dân vẫn đang rất cao

Chuyển hướng đầu tư vào các doanh nghiệp cổ phần để có thu nhập thụ động bền vững

Với tình hình Việt Nam đã và đang chịu ảnh hưởng nặng nề của những làn sóng Covid; cùng với những lệnh giãn cách xã hội kéo dài đã ảnh hưởng không ít đến việc mua bán bất  động sản; nhà đất hiện nay. Và bất động sản là kênh đầu tư luôn chịu tác động; phụ thuộc bởi rất nhiều nguyên nhân tác động của thị trường. Bởi thế; hãy nên chuyển hướng kinh doanh một cách thông minh để đồng tiền của bạn không vô ít nhé. Hiện nay có rất nhiều phương án đầu tư hấp dẫn. Trong đó, đầu tư vào các  doanh nghiệp cổ phần đang được ưa chuộng nhất hiện nay.

XEM THÊM:
Mua nhà dưới 500 triệu có được không, cần lưu ý những gì?
Nguyên nhân do đâu khiến bất động sản khu Đông liên tục “lên đỉnh” 

Trên đây là tổng hợp 6 kinh nghiệm mua bất động sản cho người mới bắt đầu. Hy vọng con đường chinh phục đầu tư bất động sản sẽ luôn thuận lợi, giúp bạn gặt hái nguồn tăng trưởng trong ngắn hạn và dài hạn một cách dễ dàng.