Giá đất hiện nay tăng hay giảm sau mỗi đợt Covid-19 hoành hành?

Giá đất hiện nay tăng hay giảm sau mỗi đợt Covid-19 hoành hành?

Bất động sản vẫn luôn là đề tài chưa bao giờ hết nhiệt trong giới kinh doanh; nhờ những giá trị dài hạn và khả năng sinh lời cao. Để dòng tiền luôn ổn định, giới đầu tư cần nắm chắc một số thông tin giá đất hiện nay tăng hay giảm trong bài viết dưới đây.

Giá đất hiện nay tăng hay giảm sau dịch bệnh?

Bất động sản vẫn “hot” sau dịch

Làn sóng Covid-19 lần thứ 4 gần đây đã làm ảnh hưởng đến toàn bộ nền kinh tế. Nhiều nhà đầu tư dùng đòn bẩy ngân hàng để đầu tư bất động sản hiện đang mang tâm lý sợ hãi. Nhưng đối với nhà đầu tư có tiền “nhàn rỗi”; thì bất động sản luôn là kênh đầu tư hàng đầu. Lúc này, có nhiều người gặp khó khăn nhưng cũng có nhiều người vẫn còn dư tiền mặt. Trong kinh doanh, khó khăn của người này lại là cơ hội của người khác; và bất động sản luôn là kênh mà hầu hết người dân đều mong muốn hướng đến.

Giá đất hiện nay tăng hay giảm

Người Việt Nam có văn hoá sở hữu; nên bất động sản sẽ được ưu tiên nhiều nhất. Hiện thị trường không phải đang khủng hoảng, đóng băng như những năm trước. Mà là do dịch bệnh nên đã tạm dừng, nhiều chủ đầu tư không triển khai bán hàng, xây dựng. Các chính sách phong tỏa cũng khiến nhà đầu tư, khách hàng không thể đi xem nhà đất để “xuống tiền” ngay được. Do đó, nếu dịch bệnh được kiểm soát, việc đi lại thuận tiện hơn; thì thị trường có thể sẽ trở lại bình thường, thậm chí còn tăng trưởng bởi vì yếu tố lạm phát.

Giá đất hiện nay tăng hay giảm: Giảm lời và chưa chốt lỗ

Nếu thắc mắc giá đất có giảm không? Thì câu trả lời sẽ là không. Sau mỗi đợt Covid-19 bùng nổ, giá nhà đất lại tăng. Đây là nghịch lý diễn ra trong suốt gần 2 năm sống chung với dịch. Thị trường hiện nay vẫn chưa xuất hiện tình trạng bán tháo cắt lỗ mà chỉ có bán giảm lời. Nghĩa là trước dịch, nhiều người kỳ vọng đầu tư vào bất động sản lời 20%; thì nay họ bán với mức lợi nhuận kỳ vọng chỉ 10% hoặc thấp hơn. Và họ sẽ chọn một trong nhiều bất động sản đang có để bán chứ không phải bán ồ ạt.

Giá đất hiện nay tăng hay giảm

Bất động sản khó giảm giá khi giá một dự án được hình thành bởi 5 yếu tố bao gồm: Tiền đất, tiền xây dựng, chi phí vốn, chi phí quản lý, lợi nhuận kỳ vọng. Cả 5 yếu tố này không những không giảm mà lại còn tăng; chỉ có yếu tố lợi nhuận kỳ vọng là chủ đầu tư có thể giảm, nhưng không được nhiều. Ở thời điểm này, họ thường không giảm giá trực tiếp mà sẽ giảm gián tiếp bằng hình thức khuyến mãi, tặng quà hay chiết khấu,…

>>> Xem thêm: Dự báo giá đất thị trường hiện nay và thời gian tới

Giá đất đang tăng hay giảm những tháng cuối năm?

Giá nhà đất tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh có dấu hiệu tăng trưởng chậm lại trong quý II năm nay; dự báo sẽ tiếp tục tăng chậm trong nửa cuối năm. Thị trường bất động sản gặp khó khăn tạm thời trong quý III do dịch Covid-19. Các chuyên gia kỳ vọng rằng thị trường sẽ nhanh chóng trở lại mạnh mẽ ngay khi dịch được kiểm soát. Theo dự đoán, giá nhà tại Hà Nội sẽ tăng chậm lại trong nửa cuối năm nay sau cơn sốt đất diện rộng đầu năm 2021. Giá bán đất tại Hà Nội sẽ tiếp tục tăng trưởng chậm nhờ cơ quan quản lý siết chặt tại các vùng sốt đất. Trong khi đó, giá căn hộ sơ cấp sẽ duy trì đà tăng lành mạnh khoảng 4-6% so với cùng kỳ.

Giá đất hiện nay tăng hay giảm

Giá đất hiện nay tăng hay giảm tại phía Nam? Tại ngoại thành TP. Hồ Chí Minh, giá đất sẽ tiếp tục tăng trưởng trong nửa cuối năm nay và năm sau. Dự báo giá nhà ở sơ cấp sẽ khó có thể giảm, do chi phí phát triển dự án gồm tiền đền bù và chi phí tài chính tăng cao. Bên cạnh đó, giá đất tại các vùng lân cận TP. Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục tăng ấn tượng, nhờ việc mở rộng đường cao tốc đến khu vực phía Tây và ven biển với các dự án hạ tầng đang triển khai.

>>> Xem thêm:Mua đất 500 triệu liệu có khả thi và đáng tiền trong thời gian này?

Lời kết

Giá bất động sản trong thời gian tới sẽ khó giảm, còn tăng bao nhiêu thì phụ thuộc vào thị trường từng thời điểm. Bất động sản là kênh đầu tư sẽ luôn bị ảnh hưởng bởi rất nhiều nguyên nhân tác động. Hy vọng những thông tin về giá đất hiện nay tăng hay giảm được cung cấp trong bài viết trên đã giúp bạn có được cái nhìn khách quan nhất.

Hình thức đầu tư nào cũng cần có kinh nghiệm và hiểu biết. Nếu chọn đầu tư vào kênh có rủi ro cao như bất động sản lại càng phải cẩn thận. Ở thời điểm hiện tại, nơi trú ẩn an toàn nhất cho đồng tiền của bạn chính là trái phiếu doanh nghiệp. Đây là kênh đầu tư an toàn, lãi suất ổn định; bạn có thể đầu tư an tâm mà không sợ bị ảnh hưởng bởi những biến động hay dịch bệnh.

>>> Xem thêm:Dự báo giá đất năm 2022 sau đại dịch bệnh Covid-19

đầu tư vset