Giá vàng hôm nay ngày 19/12: Vàng thế giới được tiếp thêm động lực

Giá vàng hôm nay ngày 19_12- Vàng thế giới được tiếp thêm động lực

Với cú bứt phá mạnh trong những phiên gần đây; nhiều chuyên gia mong chờ tín hiệu tăng dài hạn của giá vàng hôm nay. Theo đó, trong thời gian tới, thậm chí là một vài năm tới; việc các nước bơm tiền để hồi phục kinh tế sẽ dẫn tới lạm phát; và đây là yếu tố hỗ trợ mạnh mẽ cho mặt hàng kim loại quý.

Giá vàng hôm nay trong nước

Phiên giao dịch ngày 19/12, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 55,05 – 55,57 triệu đồng/lượng; tăng nhẹ 50.000 đồng/lượng so với chốt phiên liền trước.

Giá vàng hôm nay SJC của Bảo Tín Minh Châu hiện niêm yết ở mức 55,17 – 55,58 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Thương hiệu vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu hiện đứng ở mức 53,98 – 54,68 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Hệ thống kinh doanh vàng DOJI niêm yết giá vàng ở mức 55,00 – 55,60 triệu đồng/lượng; tăng nhẹ 50.000 đồng/lượng chiều mua vào và chiều bán ra so với chốt phiên gần nhất.

Tại hệ thống kinh doanh của Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 55,15 – 55,55 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra); tăng 50.000 đồng/lượng so với kết phiên liền kề.

Đầu tư vàng – hình thức đầu tư hiệu quả năm 2021

Giá vàng thế giới

Tại thị trường thế giới, việc các nghị sĩ Mỹ đã tiến gần đến một thỏa thuận về gói kích thích đang hỗ trợ cho giá vàng; dù các thị trường có thể vẫn thất vọng về quy mô của gói kích thích; nhưng vấn đề này đã không thể đảo ngược xu hướng đi xuống của giá vàng trong vài tháng qua. Các nhà đàm phán trong Quốc hội Mỹ đã thảo luận về chi tiết của dự luật hỗ trợ nền kinh tế trong đại dịch Covid-19 trị giá 900 tỷ USD; được cho là sẽ bao gồm khoản trợ cấp 600 – 700 USD; và gia hạn trợ cấp thất nghiệp; diễn biến này đã kéo đồng USD xuống mức thấp nhất trong hơn hai năm.

Giá vàng vốn vẫn nhạy cảm trước lập trường ít nới lỏng hơn về quy mô; và thời hạn mua trái phiếu của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Trong khi đó, giới đầu tư còn có vẻ chững lại để nghe ngóng tin tức từ cuộc họp chính sách quan trọng cuối cùng của Fed trong năm 2020; với dự đoán Fed sẽ tiếp tục nới lỏng định lượng; và thị trường vàng sẽ được tiếp thêm động lực.

Giới chuyên gia cũng cho rằng, nền kinh tế có thể sẽ thu hẹp trở lại vào năm 2021; vì nhiều doanh nghiệp nhỏ thua lỗ vĩnh viễn; và tỷ lệ thất nghiệp gia tăng dường như sẽ trở thành một xu hướng. Chuyên gia phân tích, vàng có xu hướng gia tăng cùng với số đơn xin thất nghiệp ở Mỹ; thế giới cũng đang chứng kiến ​​nhiều quốc gia đóng cửa không chủ ý và tự nguyện; mọi người ít di chuyển hơn khi bước vào mùa mua sắm và nghỉ lễ quan trọng. Vì vậy có nguy cơ thực sự đang gia tăng. Trong khi đó, chìa khóa để xác định liệu lạm phát của nền kinh tế Mỹ có thể tăng trên mục tiêu 2% của Fed hay không; câu trả lời sẽ có khi cuộc bầu cử Mỹ chính thức kết thúc.

Theo: vietnamnet.vn

đầu tư vset

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.