Gửi ngân hàng 1 tỷ lãi bao nhiêu 1 tháng? Cách tính lãi đơn giản

Gửi ngân hàng 1 tỷ lãi bao nhiêu 1 tháng? Cách tính lãi đơn giản

Được đánh giá là tương đối an toàn và ít rủi ro, gửi tiết kiệm ngân hàng nhanh chóng trở thành kênh đầu tư tích lũy phổ biến. Đây là cách giúp người dân vừa có thể cất giữ tiền; vừa có thêm một khoản lời. Hiện nay, rất nhiều người quan tâm gửi ngân hàng 1 tỷ lãi bao nhiêu 1 tháng? Và cách tính lãi cụ thể được ngân hàng thực hiện như thế nào? Những điều băn khoăn tới các vấn đề trên sẽ được chúng tôi chia sẻ ngay sau đây.

Gửi tiết kiệm ngân hàng lãi có cao không?

Gửi tiết kiệm tại ngân hàng là một trong những hình thức đầu tư sinh lời có tính an toàn cao. Nhưng để đảm bảo được quyền lợi của bản thân và khả năng thu lãi tốt nhất cho đồng tiền nhàn rỗi. Thì trước khi gửi tiết kiệm, bạn nên cân nhắc lựa chọn ngân hàng uy tín. Hoặc có thể tìm hiểu, so sánh các mức lợi nhuận gửi ngân hàng 1 tỷ mỗi tháng lãi bao nhiêu tại nhiều nơi khác nhau.

Gửi ngân hàng 1 tỷ lãi bao nhiêu 1 tháng

Sổ tiết kiệm có các kỳ hạn được lựa chọn linh hoạt giúp khách hàng yên tâm; đồng thời bảo toàn nguồn vốn giới hạn. Làm cho đồng tiền nhàn rỗi sinh lợi với lãi suất ấn định khi bạn chưa có ý tưởng đầu tư dài hạn để kiếm lời cao hơn là một trong những mục tiêu khiến nhiều người tìm đến kênh gửi tiết kiệm. Dù lãi suất không cao, hình thức này vẫn sẽ nhận được sự quan tâm hơn nữa từ người dân trong thời gian tới; với mức lãi suất hấp dẫn và đang dần ổn định.

Gửi ngân hàng 1 tỷ lãi bao nhiêu 1 tháng – Cách tính lãi suất

Gửi tiết kiệm 1 tỷ lãi bao nhiêu 1 tháng?

1 tỷ gửi ngân hàng lãi bao nhiêu 1 tháng còn tùy thuộc vào khoảng thời gian gửi là ngắn hạn hay dài hạn; tại ngân hàng nào và lãi suất gửi tiết kiệm lúc đó là bao nhiêu. Vì số tiền lãi mà bạn nhận được hàng tháng hoặc cuối kỳ sẽ có sự chênh lệch khác nhau.  Để nắm đúng thông tin gửi ngân hàng 1 tỷ lãi bao nhiêu 1 tháng, bạn có thể trực tiếp liên lạc đến các ngân hàng để tham khảo.

Gửi ngân hàng 1 tỷ lãi bao nhiêu 1 tháng

Thông thường, với số tiền tiết kiệm 1 tỷ đồng thì tiền lãi nhận được sẽ có sự chênh nhau khá cao giữa kỳ hạn 1 tháng và 12 tháng. Nghĩa là với 1 tỷ đồng, tiền nhàn rỗi đem gửi với kỳ hạn càng dài thì tiền lãi nhận được sẽ càng cao. Số tiền lãi được hưởng khi chọn kỳ hạn 12 tháng cũng sẽ khác biệt tùy thuộc vào phương thức nhận lãi là hàng tháng hoặc cuối kỳ. Tiếp theo, bạn nên tìm hiểu thật kỹ về lãi suất cũng như cách tính lãi tiền gửi tiết kiệm sao cho chính xác nhất; để có thể đưa ra sự lựa chọn phù hợp.

Có thể bạn muốn biết!

Có 200 triệu nên mua vàng hay gửi tiết kiệm để sinh lời ổn định?

Cách tính lãi suất gửi ngân hàng 1 tỷ lãi bao nhiêu 1 tháng

Dưới đây là cách tính được áp dụng cho thắc mắc gửi ngân hàng 1 tỷ lãi bao nhiêu 1 tháng. Khi hiểu cách tính này, bạn có thể tính được mức sinh lời khi gửi gắm bất kỳ một khoản tiền nào cho ngân hàng.

Cách tính lãi suất

Nhận lãi cuối kỳ

Là hình thức khách hàng gửi tiền tiết kiệm vào ngân hàng trong khoảng thời gian nhất định. Khi kết thúc kỳ hạn gửi (đáo hạn), ngân hàng sẽ áp dụng công thức tính tổng tiền lãi của khách hàng như sau:

  • Tổng số tiền lãi = Số tiền gửi x Lãi suất x Số ngày gửi/365
  • Tổng số tiền lãi = Số tiền gửi x Lãi suất/12 x Số tháng gửi

Ví dụ: Nếu bạn gửi 1 tỷ cho ngân hàng trong vòng 1 tháng, lãi suất áp dụng là 6%. Thì tổng tiền lãi mà bạn nhận được sẽ là 1 tỷ x 6% x 1 tháng/12 tháng = 5 triệu đồng.

Nhận lãi hàng tháng, quý, năm

Là một hình thức tiền tiết kiệm được gửi vào ngân hàng trong một thời gian gửi tiền định sẵn theo nhu cầu của khách hàng. Hàng tháng/quý/ năm, ngân hàng sẽ trả lãi suất định trước dựa trên số tiền khách hàng đã gửi. Dưới đây là công thức được áp dụng:

  • Số tiền lãi nhận được hàng tháng/quý/năm = Số tiền gốc x lãi suất hàng tháng/quý/năm

Với:

  • Lãi suất tháng = Lãi suất (%/năm)/12
  • Lãi suất quý = Lãi suất (%/năm)/4

Ví dụ: Nếu bạn gửi 1 tỷ cho ngân hàng trong 6 tháng, lãi suất áp dụng là 6%. Thì tổng số tiền lãi mà bạn sẽ nhận mỗi tháng là 1 tỷ x 6% = 6 triệu đồng.

Công thức tính để biết gửi ngân hàng 1 tỷ 1 tháng lời bao nhiêu này vô cùng đơn giản và dễ dàng thực hiện đúng không nào. Bạn có thể ngay lập tức áp dụng để tính khoản lãi mà mình sẽ nhận được theo khoản tiền muốn gửi tiết kiệm nhé.

Gửi ngân hàng 1 tỷ lãi bao nhiêu 1 tháng của các ngân hàng hiện nay

Nếu như bạn đang sở hữu 1 tỷ và chưa có dự định tiêu dùng trong tương lai thì có thể gửi chúng vào ngân hàng. Việc gửi ngân hàng 1 tỷ lãi bao nhiêu 1 tháng còn phụ thuộc vào lãi suất áp dụng tại thời điểm đó. Lãi suất càng cao thì đương nhiên khách hàng sẽ càng được hưởng lợi và ngược lại.

Hiện nay tại một số ngân hàng, gửi tiết kiệm 1 tỷ đồng với kỳ hạn 1 tháng sẽ nhận được khoản lãi suất như sau:

Ngân HàngLãi suất (%)Lãi nhận được (triệu đồng)
EximBank

4.4%

3.666

Sacombank, ACB, Đông Á, Oceanbank, Seabank, SCB, PVCombank, Maritime Bank

4,25%

3.541

BIDV, Vietinbank, Vietcombank, MB Bank, Hong Leong Bank

4%

3.333

Techcombank

3.95%

3.291

VP Bank

3.9%

3.250

SHB

3.85%

3.208

Khi gửi khoản tiền 1 tỷ đồng tại các ngân hàng có lãi suất cao; thì bạn được nhận lãi cao. Và khi gửi với kỳ hạn dài hơn, khoảng 12 tháng; thì khoản lãi hàng tháng nhận về cũng có sự thay đổi. Kỳ hạn gửi dài nghĩa là ngân hàng có thể sử dụng khoản tiền đó của bạn để đầu tư vào nhiều dự án hơn. Từ đó, mức lãi suất mà bạn được trả từ hoạt động gửi tiết kiệm cũng cao lên.

Lưu ý, các mức lãi suất ở bảng trên sẽ có sự thay đổi theo từng thời kỳ. Hiện nay, nhiều ngân hàng đang gia tăng lãi suất tiền gửi để thu hút khách hàng. Do đó, bạn cần phải thường xuyên cập nhật và so sánh lãi suất của các ngân hàng để chọn ra nơi nào là phù hợp nhất.

Đọc thêm, có thể bạn sẽ cần!

Tiền nhàn rỗi, có 30 triệu nên gửi tiết kiệm hay mua vàng?

Cách gửi tiết kiệm ngân hàng sinh lãi cao nhất

Nếu bạn đang có trong tay 1 tỷ và muốn gửi tiết kiệm ngân hàng nhằm sinh lời an toàn; thì không nên bỏ qua những mẹo hữu ích dưới đây để có thể tối ưu hoá lợi nhuận tốt nhất.

Cách gửi tiết kiệm

Gửi tiết kiệm tại ngân hàng đang có lãi suất cao

Nếu so sánh trong cùng một kỳ hạn gửi ngân hàng 1 tỷ lãi bao nhiêu 1 tháng; thì rõ ràng là lãi suất gửi tiết kiệm ở mỗi ngân hàng sẽ khác nhau. Vì thế, bạn nên cân nhắc lựa chọn ngân hàng nào đang có mức lãi suất cao nhất để tối ưu hoá lợi nhuận trước. Trên thực tế, ở mức thời hạn ngắn như 1 tháng hay 3 tháng; thì sự chênh lệch về mức lãi suất giữa các ngân hàng là không đáng kể.

Gửi tiết kiệm trong thời gian dài

Một điều rất dễ nhận thấy khi chọn gửi tiết kiệm trong thời gian dài đó là sẽ luôn được hưởng mức lãi suất tốt hơn gửi ngắn hạn. Vì thế, nếu bạn đang không có mục đích sử dụng hay chi tiêu khoản tiền nhàn rỗi 1 tỷ. Thì bạn nên suy nghĩ về việc lựa chọn gửi tiết kiệm dài hạn để được trả lãi suất cao hơn.

Nhận lãi vào cuối kỳ

Giữa hình thức gửi tiết kiệm thông thường nhận lãi hàng tháng với nhận lãi cuối kỳ. Thì mức lãi suất được áp dụng cho cuối kỳ luôn cao hơn. Nên việc lựa chọn được ngân hàng  trả lãi vào cuối kỳ sẽ giúp gia tăng thêm lợi ích cho bạn.

Chia ra thành nhiều sổ tiết kiệm

Thực tế, việc chia tiền ra để làm thành nhiều sổ tiết kiệm là một cách gửi tiết kiệm thông minh đã được nhiều người áp dụng hiệu quả. Với cách chia nhỏ số tiền 1 tỷ đồng thành các sổ tiết kiệm với hạn mức khác nhau giúp bạn đảm bảo lợi nhuận. Cũng như luôn sẵn sàng nguồn vốn để có thể rút ra bất cứ khi nào cần; mà không gây ảnh hưởng đến tổng số tiền.

Gửi ngân hàng 1 tỷ lãi bao nhiêu 1 tháng và những điều cần lưu ý

Ngoài việc trả lời câu hỏi gửi ngân hàng 1 tỷ lãi bao nhiêu 1 tháng, bạn cần chú ý quan tâm một số vấn đề sau nếu muốn gửi tiết kiệm:

  • Chọn lựa thời hạn gửi tiết kiệm hợp lý; vì lãi suất mà bạn thu về chỉ đúng khi bạn thực hiện gửi và rút tiền tiết kiệm đúng kỳ hạn. Khi hết kỳ hạn, bạn có thể rút tiền hay cộng dồn vốn gốc với lãi và tiếp tục gửi tiết kiệm. Nếu bạn không tiến hành đến ngân hàng rút tiền đúng hạn. Thì ngân hàng sẽ tự động gia hạn bằng với kỳ hạn đã cam kết trước đó; lãi suất cũng được tính như cũ.
  • Nếu như bạn rút tiền trước kỳ hạn thì ngân hàng được quyền điều chỉnh lãi suất. Thông thường, mức lãi suất điều chỉnh và khoản lời nhận được rất thấp. Với yêu cầu rút tiền trước hạn, lãi suất sẽ được tính theo hình thức tiền gửi không kỳ hạn; có thể là bằng lãi tiền gửi thanh toán (nhỏ hơn 1%/năm, tối đa 3%/năm).

Gửi ngân hàng 1 tỷ lãi bao nhiêu 1 tháng

Chính vì điều này nên bạn phải suy nghĩ thật thấu đáo cho quyết định gửi tiết kiệm vào ngân hàng. Số tiền 1 tỷ của bạn cần để ổn định theo đúng kỳ hạn; thì khi đó lãi suất mới được tính theo mức ấn định trước đó.

Kết luận

Trên đây là những thông tin chi tiết xoay quanh vấn đề gửi ngân hàng 1 tỷ lãi bao nhiêu 1 tháng. Đồng thời, chúng tôi cũng chia sẻ lãi suất của một số ngân hàng và cách tính chính xác để bạn đọc hiểu rõ hơn. Hy vọng bài viết này của Tin nóng thị trường sẽ giúp bạn sớm đưa ra sự lựa chọn đúng đắn. Chúc bạn thành công.

Đọc thêm bài viết hot khác!

Năm 2022 nên mua trái phiếu hay gửi tiết kiệm ngân hàng?