Hàng loạt bất động sản giảm giá ồ ạt trên khắp cả nước

Hàng loạt bất động sản giảm giá ồ ạt trên khắp cả nước

Sau khi trải qua một cơn đại dịch bệnh Covid-19, thị trường tài chính bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Hàng loạt bất động sản giảm giá ồ ạt, nguồn tiêu thụ cũng dần ít đi. Để tồn tại các doanh nghiệp và chủ đầu tư bắt buộc phải giảm giá. Và thiết lập việc tái cơ cấu doanh nghiệp mới. 

Bất động sản giảm giá có phải lối thoát của thị trường sau dịch

Hàng loạt bất động sản giảm giá ồ ạt trên khắp cả nước

Hiệp hội Bất động sản TPHCM (HoREA) vừa gửi tới lãnh đạo doanh nghiệp và các chủ đầu tư bất động sản. Trong thư ngỏ có nhiều  khuyến nghị cách ứng phó với dịch bệnh. Ghi nhận về nền kinh tế thế giới đang bị suy thoái nghiêm trọng. Có khả năng còn tồi tệ hơn năm 2009. Chủ tịch HoREA,  ông Lê Hoàng Châu cho biết tình hình thị trường bất động sản trong nước nằm trong xu thế sụt giảm là điều tất nhiên.  Các doanh nghiệp nên có nhiều giải pháp để tồn tại. 

Khuyến nghị đầu tiên là tuân thủ các quy định của chính phủ nhà nước và cơ quan có thẩm quyền. Trong công tác phòng chống dịch bệnh đang lan rộng. Không tổ chức các sự kiện, tiếp thị và mở bán sản phẩm, khánh thành, hội nghị, lễ bàn giao,…Các cuộc họp cần phải chuyển sang trực tuyến, không tập trung đông người. 

 Doanh nghiệp và chủ đầu tư cần hỗ trợ thuê nhà, thuê mặt bằng cho đối tác, khách hàng, giảm giá cho thuê. Cần phải giãn tiến độ trả tiền thuê, miễn phí các chi phí cần thiết và nên xem xét giảm giá bán, tăng chiết khấu. 

Ngoài ra, chính phủ cũng sẽ hỗ trợ cho doanh nghiệp như gia hạn thuế, hỗ trợ vay vốn với lãi vay thấp. Điều này giúp mở ra lối thoát và giảm áp bức lên các doanh nghiệp, chủ đầu tư và cả khách hàng. Giảm đi sự đổ vỡ của hàng nghìn doanh nghiệp nói chung và bất động sản nói riêng.

Giá giảm cục bộ trên cả nước

Hàng loạt bất động sản giảm giá ồ ạt trên khắp cả nước

Hội cà phê bất động sản (SREC) đã  tổ chức buổi họp mặt tổng kết thị trường dự đoán năm 2021. Trong những tháng cuối năm 2020, sẽ vẫn còn một số khó khăn do thị trường chưa được hồi phục. Vẫn phải chịu nhiều tác động từ dịch bệnh lên nền kinh tế. Vậy nên, vẫn cần phải giảm giá bất động sản cục bộ để đảm bảo tăng tiêu thụ nhiều hơn. Trên thực tế, các nhà đầu tư đang sử dụng nhiều đòn bẩy tài chính quá nhiều đang có giá bán rẻ hơn thị trường 5-10%.

Trong đó, bất động sản phía Nam sẽ có nhiều chuyển biến, đặc biệt là TP HCM. Khu Nam TP HCM giá căn hộ không tăng, nhà phố đất nền thì tăng 5-8% trong năm 2021. Khu Tây TP HCM, có giá bất động rẻ hơn, nhà phố  có giá giao động từ 3-5 tỷ đồng. Căn hộ là 1,7-1,8 tỷ đồng, tăng biên độ lên 10-15%. Khu Đông được đánh giá sẽ vẫn thu hút khách hàng với các căn hộ có giá dưới 2 tỷ đồng. Sản phẩm nhà phố dự án có giá 5-6 tỷ đồng một căn. Giá bất động khu đông sẽ tăng 5-10%. Dự đoán năm 2021, nhà phố nằm trên các tuyến đường nhỏ, hẻm có giá cao trên 20 tỷ sẽ rất khó bán. Căn hộ cao cấp và siêu sang sẽ chậm lại. Đất lô vùng ven đô sẽ giảm giá và đất tại quận 9 sẽ giảm nhiệt. 

XEM THÊM: Bất Động Sản là gì? Các hình thức đầu tư Bất Động Sản

Các dự án bất động sản giảm giá 

Hàng loạt bất động sản giảm giá ồ ạt trên khắp cả nước

Những tháng cuối năm 2020, tại thị trường phía Nam đặc biệt là TP HCM. Các đại gia BĐS liên tiếp giảm giá cực khủng, phá giá của thị trường. Đi đầu là Cty Cổ phần Phát triển BĐS Phát Đạt, đã công bố giảm giá đến 50% các sản phẩm. Cụ thể là nhà phố thương mại của dự án The EverRich 3 và các căn hộ tại dự án khu biệt thự ven sông. Giá chào bán đã giảm từ 80 – 100 triệu đồng/m2 xuống chỉ còn  40 triệu đồng/m2. 

Kế đến là Tập đoàn Novaland cũng đã công bố trong giai đoạn 3 mở bán lại dự án Sunrise City. Trước dịch có giá là 50 triệu đồng/m2, giờ giảm chỉ còn khoảng 27 triệu đồng/m2. Trước sự tiên phong của 2 doanh nghiệp lớn này, Công ty cổ phần đầu tư Chương Dương. Đã quyết định sẽ giảm giá bán căn hộ Tân Hương Tower từ 10 – 20% so với giá rao bán trước đó. Giám đốc Chương Dương giải thích: công ty hưởng ứng Nghị quyết 02 của Chính phủ, nên đã giảm giá từ 15,3 triệu đồng/m2 xuống còn 12,5 triệu đồng/m2. Mong muốn sẽ tạo được sự thanh khoản cao hơn và tạo thêm nguồn thu nhập của doanh nghiệp. Lấy đà phát triển sau dịch bệnh. 

 Các doanh nghiệp bất động sản khác tại TP HCM cũng triển khai nhiều chương trình khuyến mãi nhằm thu hút khách hàng.

Sau đại dịch, hàng loạt bất động sản giảm giá với mong muốn tăng sự thanh khoản và tạo nguồn thu. Đây là thời điểm lý tưởng để đầu tư vào bất động sản. Nắm bắt cơ hội để làm giàu nhanh chóng.

đầu tư vset

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.