Gợi ý hoa tặng cô giáo 20/11 mang thông điệp ý nghĩa nhất

Gợi ý hoa tặng cô giáo 20/11 mang thông điệp ý nghĩa nhất

Tháng năm trôi qua, bóng dáng những người thầy, người cô tận lực đưa đò vẫn in sâu trong tâm thức biết bao thế hệ. 20/11 hàng năm, hàng triệu những đóa hoa tươi thắm được người người trao gửi đến những người nhà giáo thay cho lời tri ân; sự trân trọng và lòng biết ơn sâu sắc. Mỗi loài hoa theo đó cũng sẽ mang trên mình ý nghĩa; hay nhắn gửi những thông điệp rất riêng. Nếu bạn vẫn đang còn băn khoăn giữa những chọn lựa; hãy lắng nghe gợi ý từ chúng tôi để tìm ra loài hoa tặng cô giáo 20/11 ý nghĩa nhất trong năm nay nhé!

Nguồn gốc của ngày 20/11 – Ngày nhà giáo Việt Nam

Trước khi tìm hiểu những loài hoa tặng cô giáo 20/11; hãy cùng chúng tôi nghiên cứu một số thông tin; cũng như nguồn gốc ngày 20/11 vô cùng ý nghĩa này.

Vào tháng 1 năm 1946, tại Pari (Pháp), một tổ chức quốc tế dành cho các nhà giáo tiến bộ được thành lập với tên Liên hiệp quốc tế các Công đoàn Giáo dục – Viết tắt là FISE (Fédération International Syndicale des Enseignants). Ngay sau đó, năm 1949, Tổ chức FISE đã xây dựng một bản “Hiến chương nhà giáo” (gồm 15 chương) tại Hội nghị quốc tế Vacsava (Ba Lan). Với nội dung chống lại nền giáo dục tư sản; lan tỏa nền giáo dục tiến bộ; bảo vệ quyền lợi về cả vật chất lẫn tinh thần của nghề Nhà giáo. 

Nguồn gốc của ngày 20/11 - Ngày nhà giáo Việt Nam
Nguồn gốc của ngày 20/11 – Ngày nhà giáo Việt Nam

Trải qua bao thăng trầm trong những cuộc kháng chiến khốc liệt; FISE đã liên hệ cùng công đoàn giáo dục Việt Nam (thành lập vào 22/7/1951)ra sức tố cáo tội ác của bọn đế quốc xâm lược; truyền bá giáo dục cách mạng. Đồng thời ủng hộ toàn thể giáo viên trên thế giới với cuộc kháng chiến chính nghĩa của dân ta. 

Từ ngày 26 đến 30/8/1957, Hội nghị FISE đã có 57 quốc gia tham dự. Trong đó có Công đoàn giáo dục Việt Nam. Và tại đây, hội nghị đã đưa ra quyết định lấy ngày 20/11 hàng năm làm ngày Quốc tế Hiến chương các nhà giáo. Và vào ngày 20/10/1958, ngày Quốc tế Hiến chương các nhà giáo được tổ chức vô cùng trọng đại trên toàn tỉnh thành miền Bắc nước ta; và lan rộng trong các vùng giải phóng miền Nam những năm sau đó.

Đồng thời, theo như quyết định của ngành giáo dục, Chính phủ (trước đây là Hội đồng Bộ trưởng) đã ra Quyết định số 167 –  HĐBT về ngày Nhà giáo Việt Nam vào ngày 28/9/1982. Tại đây, điều khoản đã quy định lấy ngày 20/11 làm Ngày nhà giáo Việt Nam. Ngày truyền thống của ngành giáo dục; để tôn vinh sự cống hiến tận tâm đầy nỗ lực trong sự nghiệp trồng người. 

Ngày nhà giáo Việt Nam
Ngày nhà giáo Việt Nam

Ý nghĩa ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Ngày nhà giáo Việt Nam – Ngày lễ “tôn sư trọng đạo”. Không chỉ là dịp để mọi thế hệ một lần nữa nhìn nhận; tôn vinh những giá trị; những đóng góp của những người hoạt động trong ngành giáo dục. Mà còn là thời khắc để học trò bày tỏ sự tôn kính; lòng biết ơn đối với những người thầy, người cô – Những người lái đò chở biết bao thế hệ đi đến bến bờ tương lai.

20/11 là lễ kỷ niệm được tổ chức hằng năm; sớm trở thành ngày hội truyền thống của ngành nhà giáo Việt Nam. Nó thể hiện những giá trị nhân văn sâu sắc về lòng biết ơn; trân trọng những người đã tận tâm cống hiến và dẫn dắt thế hệ trẻ. Từ đó nhắc nhớ dân tộc phải luôn thấu hiểu; trân trọng đạo đức và nếp sống được truyền dạy từ bao đời nay. Đồng thời tôn vinh phẩm chất hiếu học; tôn sư trọng đạo của người con Việt Nam. 

20/11 cũng là dịp để sợi dây giữa thế hệ học sinh và Nhà giáo được gắn kết bền chặt. Khi thầy cô, như những ngọn đuốc sáng ươm mầm tri thức. Học sinh là thế hệ tiếp nhận và gìn giữ giá trị; dựng xây nên xã hội tri thức; phát triển và vững mạnh hơn!

Ý nghĩa ngày nhà giáo Việt Nam 20/11
Ý nghĩa ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Top những loại hoa tặng cô giáo 20/11 ý nghĩa nhất

Trong ngày lễ trọng đại này, chúng ta thường tìm kiếm những món quà nhỏ yêu thương; hay tặng hoa 20/11 cho cô giáo để tri ân những người cô, người thầy đã dành một phần thanh xuân cho con đò tri thức. Còn không lâu nữa, ngày 20/11 lại về. Bạn còn chờ gì mà chưa lên kế hoạch; tìm kiếm cho bản thân những món quà, đóa hoa tặng cô ngày 20/11 thật tương thắm.

Mỗi loài hoa đều đại diện cho những ý nghĩa riêng. Bạn có thể chọn mua ở cửa hàng; hoặc tự tay chọn lựa và gói lại để khiến món quà trở nên ý nghĩa hơn bao giờ hết!  Hãy tham khảo một số gợi ý của chúng tôi, để tìm loài hoa tặng cô giáo 20/11 thật ý nghĩa nhé:

Hoa cẩm chướng

Khi muốn tặng hoa cô giáo, một trong những loài hoa được nhiều người ưa chuộng chính là hoa cẩm chướng. Mang trên mình vẻ đẹp tinh tế, sang trọng nhưng cũng không kém phần lộng lẫy – kiêu sa. Hoa cẩm chướng rất được yêu thích và sử dụng trong nhiều sự kiện trọng đại. 

Hoa cẩm chướng mang ý nghĩa về tình cảm trong sáng nhưng sâu đậm; đồng thời cũng thể hiện sự ái mộ đối với người nhận được nó. Chính vì lẽ đó, nếu chưa tìm được loài hoa tặng cô ngày 20/11; bạn cũng có thể gửi đến cô những đóa hoa cẩm chướng rực rỡ này nhé!

Hoa cẩm chướng
Hoa cẩm chướng

Hoa thạch thảo – Hoa tặng cô giáo 20/11 ý nghĩa nhất

Hoa thạch thảo – loài hoa khiến nhiều người mê đắm với nét đẹp mong manh nhưng bình dị khó tả. Loài hoa này thường xuất hiện khi tiết trời ngày thu dần chớm nở. Và đó cũng có thể là một trong những lý do mà chúng thường hay xuất hiện trong những dịp lễ 20/11 hàng năm! 

Với mỗi màu sắc (tím, trắng,..), thạch thảo sẽ đại diện cho những ý nghĩa khác nhau. Song nhìn chung, loài hoa này thường thể hiện cho những điều rực rỡ, tươi tắn, và may mắn nhất. Với sắc tím nhẹ, thạch thảo còn mang màu sắc của sự hoài niệm về những gì đã qua. Bạn có thể tặng hoa cô giáo nhân ngày quay về thăm trường cũ. Cùng cô thầy hồi tưởng về những điều rực rỡ của những năm tháng học trò. 

Hoa đồng tiền

Một trong những loài hoa tặng cô giáo 20/11 thường thấy chính là hoa đồng tiền. Hoa đồng tiền mang những màu sắc tươi vui ngập tràn nhựa sống. Sẽ mang lại sự tươi trẻ; hân hoan cho người được nhận. 

Hoa đồng tiền cũng được hoa tặng cô ngày 20/11 ý nghĩa nhất. Khi nó thể hiện cho niềm hạnh phúc, sự trân trọng về những công ơn giảng dạy của thầy. Mong thầy cô luôn hạnh phúc, lạc quan, tiếp tục tận tâm với sự nghiệp trồng người; như những đóa hoa đồng tiền luôn vươn mình kiêu hãnh. 

Hoa đồng tiền
Hoa đồng tiền

Hoa tặng cô giáo 20/11 – Hoa hồng

20/11 về, khung cảnh cô trò giữa vô vàn những đóa hồng tươi thắm trở nên vô cùng quen thuộc. Tặng hoa cô giáo với đóa hồng rực rỡ; chính là tượng trưng cho tình yêu thương ấm áp giữa 2 thế hệ. Như lời chúc trọn vẹn và cầu mong những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với thầy cô. 

Nếu như cảm thấy những đóa hồng còn khá đơn điệu; bạn có thể lựa chọn những đóa hồng nhiều sắc màu. Và kết hợp chúng với một số loài hoa khác để tôn vinh thêm vẻ đẹp vốn có!

Hoa hồng
Hoa hồng

Hoa hướng dương

Đúng với tên gọi của mình, hoa hướng dương luôn hướng về những gì rực rỡ và tươi đẹp nhất. Đồng thời, loài hoa này cũng đại diện cho niềm tin về những điều tươi sáng ở tương lai. Như thế hệ học trò luôn thể hiện sự trân trọng, yêu thương; mong thầy cô sẽ luôn đón nhận những gì tốt đẹp nhất.  

Và hoa hướng dương cũng được xem là hoa tặng cô giáo 20/11 khá phổ biến. Nếu như muốn tặng hoa 20/11 cho cô giáo, bạn có thể xem đây là một sự gợi ý thích hợp. 

Đọc thêm!

Lễ giáng sinh ngày mấy? Tặng quà gì để ngày giáng sinh thêm ý nghĩa?

Hoa cẩm tú cầu 

Với nét đẹp trang nhã, tinh tế; hoa cẩm tú cầu là một trong những loài hoa rất được yêu thích và dùng để trang trí trong nhiều ngày lễ. Hoa cẩm tú cầu gồm nhiều nhánh nhỏ ghép lại thành một bông hoa lớn rực rỡ. Nó tượng trưng cho những đóng góp từng ngày của cô thầy. Tất cả được đúc kết và trở thành chiếc hành trang lớn để thế hệ học sinh vào đời.

Vậy nên, chọn hoa cẩm tú cầu tặng thầy cô trong ngày 20/11 sẽ giúp bạn thay lời muốn nói. Những lời cảm ơn về công lao; sự nhiệt huyết của họ đã giúp bạn trưởng thành hơn từng ngày. Mở lối ánh sáng tri thức và hướng đến tương lai đầy hy vọng!

Hoa cẩm tú cầu - hoa tặng cô giáo 20-11
Hoa cẩm tú cầu

Hoa cúc họa mi

Bạn sẽ thấy hoa cúc họa mi xuất hiện trong những đám cưới;vì chúng đại diện cho tình yêu lâu dài, vĩnh cửu. Ít người biết rằng loài hoa này cũng tượng trưng cho tình cảm sáng trong, thuần khiết và cả sự hiếu thuận của con người. 

Mang trên mình màu sắc tươi vui, cúc họa mi gợi lên những gì thơ ngây và tươi vui. Như tình cảm của thế hệ học sinh dành tặng cho những người thầy, người cô thắp sáng chuyến đò tri thức. Vậy nên hãy xem đây là một loài hoa tặng cô giáo 20/11 thực sự ý nghĩa mà bạn có thể dành tặng cho cô nhân dịp lễ trọng đại sắp tới. 

Chọn hoa sen làm hoa tặng cô giáo 20/11

Hoa sen được xem là quốc hoa với nhiều tầng ý nghĩa. Sen mang nét đẹp bình dị, thanh thoát mà vô cùng trang trọng. Ngày nay, hoa sen cũng được sử dụng phổ biến hơn khi được ứng dụng trong nhiều dịp đặc biệt. Và nếu bạn muốn tặng hoa 20/11 cho cô giáo; thì loài hoa đặc biệt này sẽ là một “ứng cử viên” sáng giá!

Đồng thời, sen còn mang ý nghĩa nỗ lực và chí chí kiên cường. Dành tặng cho cô những đóa sen thơm ngát sẽ là lời chúc vô cùng ý nghĩa đến những người làm nghề nhà giáo. Đồng thời cũng là lời động viên, để thầy cô tiếp tục nỗ lực cống hiến hết mình trên hành trình soi đường tri thức. 

Chọn hoa sen làm hoa tặng cô giáo 20/11
Hoa sen

Tổng kết

Trên đây là bài viết “Gợi ý hoa tặng cô giáo 20/11 mang thông điệp ý nghĩa nhất”. Mong rằng qua bài viết trên; bạn đã tìm được cho mình một loài hoa thực sự ý nghĩa dành tặng cho người thầy cô đầy yêu thương của mình.

20/11, chúc cho các thầy, cô vẫn luôn nhiệt huyết với sự nghiệp cao cả trăm năm trồng người. Chúc thầy cô vẫn mãi là ngọn đuốc sáng rọi soi con đường của những chủ nhân tương lai; tiếp tục nuôi dưỡng khát khao và chạm tới ước mơ riêng mình.Chúng tôi luôn tin rằng “Giáo viên là người quan trọng và chịu nhiều trọng trách nhất của xã hội, vì những nỗ lực trong nghề nghiệp của họ ảnh hưởng tới số phận của cả nhân loại”! Đọc thêm nhiều tin tức hot tại tinnongthitruong.net nhé!