Hướng dẫn đầu tư coin cho người mới bắt đầu – Tổng quan kiến thức

Lướt sóng tiền ảo là gì? Kinh nghiệm lướt sóng coin hiệu quả

Học hỏi hướng dẫn đầu tư coin cho người bắt đầu  là khởi điểm không thể thiếu cho những người muốn tìm hiểu về thị trường đầu tư tiền ảo. Để xây dựng cho mình một kế hoạch chiến lược bài bản trước khi nhập cuộc, người đầu tư nhất định cần trang bị cho mình kiến thức vững vàng. Chính vì thế, trong bài viết hôm nay, chúng sẽ chia sẻ tới các bạn cách chơi coin kiếm tiền, cách đầu tư coin hiệu quả nhất cho người mới bắt đầu!

Quy trình tổng quan – Hướng dẫn đầu tư coin cho người mới bắt đầu 

Khi mới tìm hiểu hướng dẫn đầu tư coin cho người mới bắt đầu, người chơi cần tìm hiểu các bước cơ bản đầu tiên, để hình dung rõ quy trình bắt đầu giúp bạn chơi coin kiếm tiền như thế nào. Trước khi đi tìm hiểu sâu vào các kiến thức thị trường khác, người đầu tư cần nắm các bước nên làm gì khi bắt đầu chơi coin. Quy trình này thông qua các bước sau đây: Chọn một nơi để bạn giao dịch, Tạo một tài khoản, Cách nạp tiền mặt, Chọn Crypto để mua, Chọn phương thức lưu trữ. 

Bước 1: Tìm kiếm và chọn nơi giao dịch

Tìm hiểu về các hướng dẫn đầu tư coin cho người mới bắt đầu, trước tiên bạn cần tìm hiểu về nơi giao dịch. Để chơi coin kiếm tiền, chắc chắn chúng ta cần chọn cho mình một nơi để giao dịch. Dưới đây là 2 lựa chọn, mỗi loại sẽ có đặc thù đặc trưng riêng, cụ thể như sau:

Hướng dẫn đầu tư coin cho người mới bắt đầu- Sàn giao tiền điện tử

Sàn giao dịch điện tử là nơi bạn có thể mua bán coin trực tiếp cùng với các người mua bán khác trên thị trường. Khi tham gia trực tiếp tại sàn trao đổi crypto, bạn sẽ chỉ mất một khoản phí rất thấp. Tuy nhiên, giao diện hay các nút lệnh giao dịch cũng không hề đơn giản, người mới bắt đầu cần có thời gian để làm quen với các nút lệnh khi giao dịch. 

Hướng dẫn đầu tư coin cho người mới bắt đầu- Sàn giao tiền điện tử
Hướng dẫn đầu tư coin cho người mới bắt đầu- Sàn giao tiền điện tử

Nhà đầu khi tìm hiểu hướng dẫn đầu tư coin cho người mới bắt đầu, có thể chú ý tìm hiểu các sàn giao dịch như Bibit, Gemini, Coinbase,…Nhưng lưu ý rằng, khi chọn sàn giao dịch tiền điện tử, bạn nên chọn các sàn có cho phép mua tiền điện tử bằng fiat. 

Hướng dẫn đầu tư coin cho người mới bắt đầu – Chọn nhà môi giới

Nhà môi giới tiền điện tử cũng có thể là một lựa chọn tốt cho những nhà đầu tư mới bắt đầu đang tìm kiếm cho mình nơi giao dịch. Khi tham gia tại nhà môi giới tiền điện tử, người chơi sẽ dễ dàng thao tác đơn giản, dễ hiểu hơn rất nhiều. Tuy nhiên, phí tại các sàn môi giới tiền điện tử cao hơn hẳn so với các sàn giao dịch trực tiếp. Nhà đầu tư có thể tham khảo hai nhà môi giới uy tín như Robinhood, Sofi,...

Có thể bạn quan tâm đến đầu tư sinh lời

Đầu tư gì lợi nhuận cao mang về nguồn lãi suất kỳ vọng trong tương lai 

Bước 2: Tạo tài khoản giao dịch

Khi bạn đã xác định cho mình điểm đến, chọn được sàn giao dịch uy tín rồi, bước tiếp theo bạn cần mở cho mình một tài khoản cá nhân để bắt đầu giao dịch. Bước này khá đơn giản, bạn chỉ cần truy cập vào sàn giao dịch bạn chọn, cung cấp thông tin và xác định danh tính cho họ, thực hiện theo các bước yêu cầu, để có thể tạo thành công tài khoản. 

Bước 3: Nạp tiền để giao dịch

Hướng dẫn đầu tư coin cho người mới bắt đầu
Hướng dẫn đầu tư coin cho người mới bắt đầu – Nạp tiền để giao dịch

Để tìm hiểu về hướng dẫn đầu tư coin cho người mới bắt đầu, tiếp theo bạn cần biết cách nạp tiền để giao dịch. Bạn sẽ cần nạp tiền mặt vào sàn giao dịch bạn lựa chọn để quy đổi mua tiền điện tử. Nạp tiền có thể thông qua tài khoản ngân hàng của bạn, vậy nên hãy chuẩn bị sẵn một tài khoản ngân hàng có đăng ký internet banking. Ở bước này, chúng tôi khuyên bạn không nên xài thẻ tín dụng. Thông thường các tổ chức phát hành thẻ tín dụng sẽ cho bạn ứng trước số tiền tiêu dùng, tuy nhiên kèm theo đó là một khoản lãi suất. Vậy nên tốt nhất, chúng ta không lạm dụng thẻ tín dụng, để chơi coin kiếm tiền. Sau khi nạp thành công, người đầu tư có thể mua tiền điện tử. 

Bước 4: Lựa chọn Crypto để mua

Trên thị trường tiền điện tử hiện nay có tới hàng trăm các loại tiền điện tử để bạn có mua. Tuy nhiên bạn cần tập trung tìm hiểu hai loại phổ biến nhất hiện nay, đó là:

 • Đồng Bitcoin (BTC)
 • Đồng Tether (USDT)
 • Đồng  Ethereum (ETH)
 • Đồng  Binance Coin (BNB)
 • Đồng Cardano (ADA)

Có thể bạn quan tâm đến kinh nghiệm đầu tư coin

Lướt sóng tiền ảo là gì kinh nghiệm lướt sóng coin hiệu quả  

Bước 5: Chọn cách lưu trữ

Bước cuối khi tìm hiểu hướng dẫn đầu tư coin cho người mới bắt đầu, bạn nên lưu ý về cách lưu trữ tiền. Khi tham gia sàn giao dịch tiền điện điện tử, bạn phải lường trước rủi ro sàn giao dịch cũng có thể có nguy cơ bị hack. Bạn sẽ có thể rơi vào tình huống bị mất tiền, nếu như không có nơi trú ngụ an toàn cho đồng tiền của mình. 

lưu ý về cách giao dịch tiền điện tử
lưu ý về cách giao dịch tiền điện tử

Nếu bạn chọn sàn giao dịch là nhà môi giới thì bắt buộc bạn phải giữ tiền trong ví điện tử của sàn giao dịch môi giới đó. Còn nếu như bạn chọn các sàn giao dịch trực tiếp, thì sẽ có hai cách giúp bạn chuyển tiền của mình đến một nơi an toàn hơn. 

Lưu trữ trong ví nóng

Ví nóng là loại ví có thể chạy trên máy tính bảng, laptop, Pc, điện thoại hay các thiết bị điện tử có khả năng kết nối với Internet. Phương thức rất thuận tiện cho bạn, trong cách lưu trữ trực tuyến, nhưng nó vẫn có có nguy cơ bị hack vì bạn thường xuyên kết với internet một cách liên tục. 

Lưu trữ trong ví lạnh

Ví lạnh là loại trái ngược hoàn toàn với ví nóng, bạn sẽ không cần kết nối với Internet. Thay vào đó, chúng ta sẽ lưu dưới dạng ổ cứng hoặc USB. Với hình thức lưu trữ này chúng ta cũng có thể gặp phải rủi ro đánh mất khóa để ví, thì bạn có khả năng sẽ không bao giờ lấy lại được. Hoặc trong trường hợp ví của bạn gặp trục trặc về kỹ thuật, hư hỏng thì bạn cũng có thể phải đối mặt với nguy cơ mất tiền

Câu hỏi hay gặp trong hướng dẫn đầu tư coin cho người mới bắt đầu

Câu hỏi hay gặp trong hướng dẫn đầu tư coin cho người mới bắt đầu
Câu hỏi hay gặp trong hướng dẫn đầu tư coin cho người mới bắt đầu

Số vốn hợp lý khi chơi coin là bao nhiêu tiền?

Nhiều người khi tìm hiểu “hướng dẫn đầu tư coin cho người mới bắt đầu”, thường gửi đến chúng tôi câu hỏi “nên đầu tư bao nhiêu?”. Câu trả lời là không có một con số cụ thể chính xác cho bạn. Nhưng chúng ta xác định nguồn vốn bỏ ra, có thể được xác định nhờ 5 yếu tố sau đây:

Thứ nhất, tổng tài sản (nguồn vốn) có trong tay bạn sở hữu là bao nhiêu?

Thứ 2, Mức thu nhập trung bình hàng tháng bạn có bao nhiêu?

Thứ 3, bạn mong muốn mức thu về lợi nhuận của mình là bao nhiêu?

Thứ 4, bạn muốn coi đây là hình thức đầu tư dài hạn hay ngắn hạn

Thứ 5, bạn chấp nhận rủi ro bao nhiêu? 

Nhìn vào đây, nếu 3 yếu tố đầu của bạn cao, thì đương nhiên mức đầu tư của bạn có thể tăng cao hơn. Tuy nhiên, chúng tôi đưa ra một con số quy ước an toàn cho dòng vốn của bạn, đó là sử dụng cho việc đầu tư khuyến nghị dưới 35% tổng tài sản bạn đang có.  Ngoài ra, sau khi xác định được số vốn bạn đổ vào coin có bao nhiêu, bạn nên tiếp tục phân nhánh, phân nhỏ ra các danh mục đầu tư coin khác.

Hốt bạc nhờ chọn đúng kênh đầu tư sinh lời bạn cần quan tâm 

Các kênh đầu tư tiền nhàn rỗi  

Rủi ro khi chơi coin kiếm tiền cao không?

Chúng ta biết rằng, bất cứ loại hình đầu tư trên thị trường hiện nay đều luôn tồn đọng những hạn chế về rủi ro với người đầu tư. Bên cạnh đó, nó luôn tuân theo quy luật, lợi nhuận cao luôn đi kèm với rủi ro lớn, và ngược lại. Vậy tương tự, đầu tư cho thị trường tiền điện tử cũng như vậy. Chúng ta sẽ có rất nhiều cách để kiếm tiền từ coin, có cách rủi ro thấp, nhưng cũng có cách rủi ro cao. Nhưng nhìn chung, chúng ta cần phải chuẩn bị sẵn sàng tâm lý rằng, thị trường đầu tư tiền ảo luôn luôn tồn đọng nhiều rủi ro, điển hình đó là:

Rủi ro khi chơi coin kiếm tiền cao không?
Rủi ro khi chơi coin kiếm tiền cao không?
 • Bạn có thể gặp phải những sàn giao dịch lừa đảo, rửa tiền. Tuy nhiên đây là một rủi ro khá nhỏ. Chúng ta cũng đã gặp vài vụ nhỏ trong 10 năm hoạt động trở lại đây. Vậy nên tìm hiểu kỹ lưỡng về các sàn giao dịch trước bắt đầu cũng là bước rất quan trọng đối với những nhà đầu tư mới. 
 • Đầu tư nhầm cho những dự án, những đồng coin kém tăng giá. Điều này không quá xa lạ, mà rất nhiều nhà đầu tư mắc phải. Lý do đơn giản ở đây, là chúng ta không tìm hiểu kỹ càng, không trau dồi cho mình nền tảng kiến thức tốt nên đầu tư vào những thương “kém ăn”, thậm chí nhiều người phải chịu trận thua lỗ.
 • Rủi ro từ biến động thị trường: Đương nhiên, đầu tư tiền điện tử không nằm ngoài vòng xoáy biến động của thị trường. Biến động nhanh cũng là một nét đặc thù tiêu biểu của tiền điện tử. Khi tham gia chúng ta buộc phải chấp nhận và tìm cách hạn chế lại các rủi ro không đáng có cho mình. 

Cách đầu tư coin hiệu quả có lợi nhuận bao nhiêu?

Khi tìm hiểu về hướng dẫn đầu tư coin cho người mới bắt đầu, chắc hẳn ai cũng tò mò rằng “đầu tư coin sẽ đem lại cho chúng bao nhiêu lợi nhuận?” Như chúng tôi đã đề cập ở nội dung trên, lợi nhuận và rủi ro luôn song hành với nha; rủi ro càng cao lợi nhuận càng lớn. Ở đây, sẽ không thể có câu trả lời chính xác cho người đầu tư, vì lợi nhuận đầu tư coin là “không giới hạn”. Việc x5, x10 và thậm chí là x1000 số vốn bạn bỏ ra là điều hoàn toàn có thể xảy ra khi bạn biết cách đầu tư coin hiệu quả.

Và tất nhiên, không phải vì lợi nhuận cao mà chúng ta liều lĩnh dồn hết tất cả số vốn mình có vào đầu tư coin để tìm kiếm dòng lợi nhuận x100. Hơn hết chúng ta nên phân bổ nguồn vốn hợp lý, cũng như có chiến lược rõ ràng để hạn chế tối đa nhất những rủi ro khi đầu tư. Chỉ có như vậy, bạn mới dễ dàng chơi coin kiếm tiền mà mang lại hiệu quả lợi suất cao. 

Tại sao nhà đầu tư chơi coin kiếm tiền thua lỗ?

Cách đầu tư coin hiệu quả có lợi nhuận bao nhiêu?
Cách đầu tư coin hiệu quả có lợi nhuận bao nhiêu?

Khi tìm hiểu cách chơi coin cho người mới bắt đầu, bạn sẽ thấy rõ 2 lý do chính khiến nhà đầu tư dẫn đến tình trạng bị thua lỗ khi chơi coin kiếm tiền. 2 lý do này rất rõ ràng, đó là:

 • Không tuân thủ quy trình đầu tư, nóng vội mà thường đầu tư theo kiểu ngắn hạn Mong muốn kiếm lời trong ngắn hạn, nhưng trong khi đó kiến thức về thị trường chưa nắm vững, kỹ năng trading kém. Đây là lý do khiến nhà đầu tư nhanh chóng trắng tay chỉ sau vài phiên nhập cuộc. 
 • Chưa biết phân bổ nguồn vốn, quản lý tài chính sai cách cũng là lý do khiến nhiều nhà đầu tư chơi coin kiếm tiền không đạt hiệu quả, mà luôn dẫn tới hiện trạng thua lỗ nặng.
 • Đặc biệt với một số người, thường là nam giới nhiều hơn, họ thường chơi coin kiếm tiền nhưng thiếu kiên nhẫn và vô cùng nóng vội. Đây cũng là yếu tố khiến họ đưa ra những lựa chọn, quyết định sai sót. 

Cách chơi coin cho người mới bắt đầu để thành công cần lưu ý gì?

Để giúp nhà đầu tư có cách đầu tư coin hiệu quả, sẽ có 4 yếu tố quyết định đến thành công của nhà đầu tư khi chơi coin kiếm tiền, bao gồm:

 • Xác định rõ ràng loại coin ban đầu định đầu tư.
 • Phân bổ nguồn vốn hợp lý khi tham gia đầu tư. 
 • Định giá bán cuối cùng hợp lý. 
 • Theo dõi xu hướng lớn của thị trường tiền ảo nói chung.

Tìm hiểu thêm: cách giúp mang lại nguồn lợi nhuận cao

Các hình thức đầu tư tài chính dài hạn

Lời kết:

Trên đây là một số kiến thức tổng quan chung hướng dẫn đầu tư coin cho người mới bắt đầu. Đât chỉ là những bước nền tảng cơ bản, để bạn có thể hình dung ra chúng ta cần phjair làm gì khi bắt đầu gia nhập thị trường. Để chuyên sâu hơn cách chơi coin cho người mới bắt đầu hay cách đầu tư coin hiệu quả, chúng ta sẽ tiếp tục chia sẻ ở các bài viết tiếp theo!

đầu tư vset